Đối với những không gian không có quá nhiều diện tích sân vườn như biệt thự liền kế, biệt thự phố,… Thì đa số gia chủ sẽ lựa chọn xây hồ cá Koi bên hông nhà. Có thể là dưới vị trí của giếng trời. Đây là một ý tưởng thiết kế độc đáo đã được áp dụng với rất nhiều công trình kiến trúc biệt thự khác nhau. Còn bạn? Có phải bạn cũng đang quan tâm và muốn sở hữu một hồ cá Koi bên hông nhà như vậy không? Điều này quả thực không quá khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi bên hông nhà trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hồ cá bên hông nhà và cách trang trí cực đẹp
Hồ cá bên hông nhà và cách trang trí cực đẹp

1. Có nên xây hồ cá Koi bên hông nhà không?

Như đã chia sẻ, đa số gia chủ lựa chọn xây hồ cá Koi bên hông nhà vì diện tích sân vườn hạn hẹp. Nhiều người cũng không muốn xây một hồ cá Koi trong nhà cản trở tới đi lại. Vì thế, lựa chọn xây dựng hồ cá Koi bên hông nhà là một ý tưởng độc đáo. Về yếu tố phong thủy, đây cũng là vị trí hoàn toàn thích hợp để đặt một hồ cá Koi. Tuy nhiên gia chủ vẫn cần chú ý tới các yếu tố phong thủy hồ cá Koi như sau:

 • Đặt ở hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Nên nhờ thầy phong thủy xem xét thật kỹ lưỡng. Nên thiết kế đặt hồ cá Koi theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam là tốt nhất. Đây là hai hướng nằm trong cung Quan Lộc và Phú Quý. Nó có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Hồ cá Koi bên hông nhà nên chú ý đặt bên trái cửa nhìn ra. Theo hướng “Tả thanh long – hữu bạch hổ”.
 • Nếu bố trí kết hợp cùng hòn non bộ nên chú ý đúng thế trước thấp sau cao. Theo đúng ý nghĩa phong thủy “Minh đường tụ thủy”. Như vậy thì mới tàng phong tụ khí. Tức là không khí thông thoáng, không bị ngăn chặn. Giúp ngăn ngừa bênh tật và giúp các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Cùng với đó, việc sở hữu một hồ cá Koi hợp phong thủy không chỉ mang đến sự tươi mát. Đây còn là cách cân bằng âm dương. Giúp thu hút vượng khí tốt cho gia chủ. Yếu tố thủy thể hiện cho tiền tài. Những chú cá Koi tung tăng bơi lội thể hiện cho sự sinh sôi phát triển và sự may mắn.

Hồ cá Koi bên hông nhà giúp thu hút vượng khí cho gia chủ
Hồ cá Koi bên hông nhà giúp thu hút vượng khí cho gia chủ

Tóm lại, sở hữu một hồ cá Koi bên hông nhà mang tới ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Giúp lưu thông tài khí đem lại vận tốt cho gia chủ. Chỉ cần đảm bảo phù hợp về phong thủy cung mệnh của gia chủ. Thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho gia đình mình một hồ cá Koi bên hông nhà.

2. Các bước thi công hồ cá koi bên hông nhà

Sau khi đã quyết định sở hữu một hồ cá Koi bên hông nhà. Để thi công dự án này, bạn có thể tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng. Hoặc tự tay triển khai theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế hồ cá Koi bên hông nhà
 • Bước 2: Tiến hành đào hố chính, hố phụ xác định độ sâu chính xác của lòng hồ dựa vào giống cá koi, số lượng cá sẽ nuôi.
 • Bước 3: Thi công phần thô tạo hình cho hồ cá. Tuy nhiên với hồ cá Koi bên hông nhà, đa số sẽ thiết kế hồ hình chữ nhật nên việc xây dựng tạo hình cũng khá đơn giản.
 • Bước 4: Thiết kế và xây dựng hệ thống lọc đúng kỹ thuật. Thông thường gồm có hệ thống ống hút đáy, hút mặt dẫn tới ngăn lắng (ngăn lọc 1). Sau đó nước được lọc thô bởi chổi than chảy qua ngăn lọc 2 chứa Jmat – bùi nhùi để lọc tinh. Tiếp tục nước chảy về ngăn lọc 3 và được máy bơm cấp nước chảy về bể chính. Bạn có thể tham khảo qua bản vẽ dưới đây:
Bản thiết kế hồ cá Koi 3 ngăn lọc đơn giản
Bản thiết kế hồ cá Koi 3 ngăn lọc đơn giản
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước trong bộ lọc hồ cá Koi bằng xi măng
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước trong bộ lọc hồ cá Koi bằng xi măng
 • Bước 5: Xử lý chống thấm, hoàn thiện bản thiết kế
 • Bước 6: Trang trí thêm phối cảnh cho hồ cá Koi. Có thể bố trí thêm các loại cây xanh, hòn non bộ, thác nước, lu nước, đài phun nước nếu muốn.
 • Bước 7: Xử lý ngâm hồ khoảng 2 – 4 tuần trước khi thả cá Koi

Bên trên là các bước hướng dẫn thi công hồ cá Koi cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo cách làm này để xây dựng cho gia đình mình một hồ cá Koi bên hông nhà đơn giản. Để biết các bước thực thiện chi tiết về cách xây dựng một hồ cá Koi đúng chuẩn từ A – Z. Bao gồm đầy đủ về cách chuẩn bị nguyên vật liệu, cách thực hiện, và cách làm hệ thống lọc ra sao,… Các bạn hãy lựa chọn loại hồ cá Koi mình muốn làm để tham khảo thông tin chi tiết nhé!

Xem thêm:

3. Các lưu ý khi xây hồ cá Koi bên hông nhà

Một hồ cá Koi bên hông nhà đảm bảo được các yếu tố phong thủy không chỉ mang đến không gian thư giãn lý tưởng. Bên cạnh đó nó còn là tiền đề thu hút vượng khí cho gia chủ. Giúp làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Thế những, cho dù bạn xây dựng hồ cá Koi bên hông nhà vì mục đích gì cũng không nên bỏ qua những tiêu chuẩn kỹ thuật sau đây:

 • Về mực nước trong hồ: Nên đạt khoảng 60 cm – 1,2 m. Và luôn giữ nước trong hồ được trong sạch. Không để lắng đọng, rong rêu gây ra những mầm bệnh cho cá Koi. Cùng với đó gia chủ nên trang bị thêm tiểu cảnh thác nước. Hoặc tạo dòng chảy tuần hoàn cho hồ cá koi. Điều này sẽ giúp đảm bảo lượng oxy cho cá Koi được bơi lội thoải mái và phát triển khỏe mạnh. Đồng thời có ý nghĩa lớn về phong thủy. Giúp luân chuyển vận khí liên tục.
 • Về kích thước hồ cá Koi: Hạn chế của việc xây dựng hồ cá Koi bên hông nhà là diện tích hạn hẹp. Vì thế hãy lưu ý mở rộng chiều dài cho hồ cá Koi. Bạn cũng có thể xây hệ thống bậc thang để di chuyển dễ dàng hơn. Và nên chú ý nơi cạn nhất cũng không quá 0.4 m.
 • Về nguồn nước: Môi trường sống của cá Koi luôn cần đảm bảo sạch sẽ. Vì thế việc thiết kế bộ lọc cho hồ cá Koi là rất quan trọng. Bên cạnh đó bạn cần đảm bảo độ pH của nước trong hồ khoảng 7 – 7.5. Nhiệt độ trung bình của nước nên duy trì ở 20 – 27 ℃. Hàm lượng O2 trong hồ tối thiểu khoảng 2.5mg/l.

4. Một số mẫu hồ cá Koi đẹp bên hông nhà

Mẫu hồ cá Koi bằng kính đẹp bên hông nhà
Mẫu hồ cá Koi bằng kính đẹp bên hông nhà

Không chỉ có những ý tưởng xây hồ cá Koi bằng xi măng bên hông nhà kết hợp cùng những hòn non bộ hữu tình. Nếu yêu thích sự đơn giản, các gia chủ hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu hồ cá Koi làm bằng kính toàn phần. Hoặc dạng hồ cá kết hợp với 1 – 2 bên thành kính như phía trên. Thông qua thành kính việc ngắm nhìn những chú cá Koi bơi lội cũng vô cùng thú vị. Giúp bạn dễ dàng ngắm được toàn cảnh đàn cá đang bơi lội.

Hồ Koi tiểu cảnh bên hông nhà
Hồ Koi tiểu cảnh bên hông nhà

Đây là một mẫu tiểu cảnh bên hông nhà được dựng thành một không gian sân vườn nhỉ. Và có sự kết hợp của một hồ cá Koi. Có thể thấy đây cũng là một ý tưởng rất thú vị để bạn thiết kế và xây dựng một hồ cá Koi bên hông nhà cho gia đình mình.

Hồ cá Koi nhỏ hẹp bên hông nhà
Hồ cá Koi nhỏ hẹp bên hông nhà

Nếu không gian bên hông nhà chỉ nhỏ hẹp chỉ 1m – 1m2 bạn cùng đứng quá lo lắng. Hãy tham khảo một số mẫu hồ cá Koi chạy dọc bên hông nhà trên đây. Nếu thấy chúng phù hợp thì hãy mau lên ý tưởng thiết kế và xây dựng một hồ cá Koi tương tự cho gia đình mình nhé!

Mẫu hồ cá Koi dạng rãnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu hồ cá Koi dạng rãnh nhỏ bên hông nhà

Trên đây cũng là một mẫu hồ cá Koi có thiết kế khá tỷ mỷ bên hông nhà. Phối cảnh chính của hồ cá Koi này là một hòn non bộ với những thác nước chảy tí tách. Phía dưới được xây dựng thành một rãnh nhỏ chạy bao quanh ngôi nhà mang lại một không gian hữu tình, thơ mộng.

5. Cách trang trí hồ cá Koi bên hông nhà đẹp tuyệt vời

Ngoài việc bố trí các tiểu cảnh quanh hồ cá Koi như cây cối, núi đá, phụ kiện tiểu cảnh,… Thì một hồ cá Koi chuẩn đẹp chắc chắn không nên bỏ sót hệ thống đèn chiếu sáng. Hơn nữa, theo phong thủy ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Vào ban ngày chúng ta có thể tận dụng ánh sáng của mặt trời. Thế những vào buổi tối nếu không được chăm chút thì hồ cá Koi bên hông nhà của bạn sẽ bị nhấn chìm trong bóng tối. Đây là một điều không tốt trong vấn đề cân bằng âm dương.

Để chiếu sáng và trang trí hồ cá Koi, ngoài các loại đèn led chiếu rọi từ trên cao xuống. Thì xu hướng nổi bật ngày nay chính là sử dụng các loại đèn led âm nước để lắp chìm dưới mặt nước. Có tác dụng hiệu quả trong việc chiếu sáng mặt nước. Giúp mọi người dễ dàng ngắm nhìn đàn cá Koi tung tăng bơi lội vào buổi tối. Đồng thời giúp trang trí và tạo ra không gian ấn tượng hơn khi màn đêm buông xuống.

Lắp đèn led âm nước cho hồ cá bên hông nhà
Lắp đèn led âm nước cho hồ cá bên hông nhà

Đèn âm nước hồ cá Koi có thể thoải mái lắp chìm dưới nước. Cách lắp đặt phổ biến nhất là lắp bên thành hồ cá tạo thành những hiệu ứng chiếu sáng so le. Hoặc gia chủ cũng có thể bố trí đèn tại một số vị trí như gần cầu, gần vị trí cho cá ăn để dễ dàng quan sát hơn.

Trang trí đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi bên hông nhà buối tối thêm lung linh
Trang trí đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi bên hông nhà buối tối thêm lung linh

Bên cạnh đó, một số hồ cá Koi còn có thể được trang bị thêm đài phun nước. Tại họng vòi phun, các bạn có thể tham khảo thêm loại đèn led bánh xe để chiếu sáng và trang trí hiệu quả nhất.

Hồ cá Koi lắp đèn led âm nước bánh xe đổi màu - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lắp đèn led âm nước bánh xe đổi màu – hoanggiavina.vn

Ngoài ra, đèn led chiếu cây cũng là một trong những loại đèn chiếu sáng được lựa chọn phổ biến trong ứng dụng chiếu sáng và trang trí hồ cá Koi bên hông nhà. Vì rất nhiều công trình hồ cá Koi bên hông nhà có thiết kế trồng cây cảnh dọc bên thành hồ. Tại vị trí này, bạn hoàn toàn có thể bố trí thêm một số đèn chiếu hắt cây để tạo nên hiệu ứng trang trí tuyệt vời nhất.

Lắp đèn led chiếu cây trong ứng dụng hồ cá Koi bên hông nhà
Lắp đèn led chiếu cây trong ứng dụng hồ cá Koi bên hông nhà

6. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về việc xây hồ cá Koi bên hông nhà. Có thể thấy đây là một trong những công trình cảnh quan mang ý nghĩa phong thủy tích cực dành cho các gia chủ. Giúp chiêu tài, đón vận may nên được rất nhiều người quan tâm. Để xây dựng được một hồ cá Koi hợp phong thủy bạn sẽ cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh đó đừng quên trang bị hệ thống đèn âm nước hồ cá Koi để bổ sung đủ nguồn năng lượng ánh sáng khi màn đêm buông xuống nhé!

Để mua các loại đèn chiếu sáng và trang trí cho ứng dụng hồ cá Koi. Hãy lựa chọn Hoàng Gia Vina. Hiện nay, chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối và bán lẻ các loại đèn chiếu sáng sân vườn. Trong số đó, xu hướng chiếu sáng hồ cá Koi bằng đèn led âm nước đang rất được quan tâm. Đây là loại đèn có chỉ số IP 68 chống nước tuyệt đối. Chúng tôi hiện phân phối đầy đủ các loại, đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng để bạn lựa chọn. Tuổi thọ đèn đảm bảo chất lượng cao hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2- 3 năm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *