Một công trình sang trọng đẳng cấp không thể thiếu đi hệ thống ánh sáng về đêm. Việc trang bị hệ thống đèn chiếu sáng ấn tượng cho mặt tiền sẽ làm cho các tòa được nhìn thấy một cách nổi bật. Đặc biệt cung cấp được sự định hướng hiệu quả khi màn đêm đang thống trị không gian ngoài trời. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chiếu sáng mặt tiền cho tòa nhà đúng cách.

Trên thực tế, có rất nhiều phong cách thiết kế chiếu sáng khác nhau. Nếu các bạn đang cần thêm những kiến thức hữu ích về vấn đề này. Cũng như cần thêm những ý tưởng xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà sang trọng & đẳng cấp. Hãy theo dõi bài viết chia sẻ này của Hoàng Gia Vina. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất về việc chiếu sáng mặt tiền tòa nhà.

Tư vấn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà
Tư vấn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà

1. Tìm hiểu về sự phân bố ánh sáng và một số loại đèn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà

Trong chiếu sáng kiến trúc có 2 dạng: chiếu sáng đồng đều và chiếu sáng điểm nhấn.

Nếu chiếu sáng đồng đều dùng để nhấn mạnh tổng thể kiến trúc mặt tiền và mang đến cho chúng một diện mạo yên tĩnh.  Thì chiếu sáng điểm nhấn lại làm nổi bật các chi tiết kiến trúc thú vị như cột, phào chỉ, phù điêu… Để tránh ô nhiễm ánh sáng, bạn sẽ cần kiểm soát độ chói tốt cho các khu vực cần chiếu sáng. Không phải cứ lắp đặt những chiếc đèn sáng rực rỡ là hiệu quả. Các bạn cần phải tính toán độ rọi chính xác cho từng khu vực. Đây là những yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống ánh sáng nói chung. Và chúng quan trọng khi bạn lựa chọn loại đèn chiếu sáng thích hợp.

Tại Hoàng Gia Vina, chúng tôi cung cấp cho bạn các bạn rất nhiều loại đèn led chiếu sáng khác nhau. Đáp ứng nhiều phương pháp chiếu sáng mặt tiền nổi bật và phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các bạn có thể hiểu là: Phạm vi lựa chọn phân bố ánh sáng có thể từ rất hẹp đến rất rộng. Tương ứng với các loại đèn chúng tôi có là đèn led rọi cột với chùm tia sáng rất nhỏ từ 5 – 15 độ. Cho tới các loại đèn led chiếu hắt ngoài trời với góc chiếu rất rộng từ 60 – 90 độ.

Sau đây sẽ là một số loại đèn phổ biến được sử dụng để chiếu sáng cho mặt tiền tòa nhà.

Tư vấn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà
Tư vấn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà

1.1. Đèn led chiếu điểm ngoài trời

Đèn led chiếu điểm ngoài trời là những mẫu sản phẩm có chóa đèn được thiết kế với khả năng xoay chỉnh góc, hướng chiếu sáng linh hoạt. Đa số phần thân đèn sẽ có khả năng xoay chỉnh linh hoạt 180 độ. Giúp đèn có thể chiếu hắt lên trên hoặc xuống dưới một cách dễ dàng. Kiểu chiếu sáng của các loại đèn này là chiếu hắt, chiếu tỏa. Được sử dụng trong các giải pháp chiếu sáng đồng đều.

Đèn led chiếu điểm ngoài trời

Đối với việc chiếu sáng mặt tiền tòa nhà, các bạn có thể sử dụng các loại đèn này để chiếu hắt chân tường, chân cột, chiếu điểm phù điêu, chiếu điểm tượng đá… Hoặc một chi tiết nào đó đang cần tạo sự thu hút, làm điểm nhấn ấn tượng.

Công trình trên đây, tại các vị trí trụ cổng phía dưới, gia chủ đã lựa chọn lắp đặt những chiếc đèn led chiếu điểm với công suất khoảng 6w  - 12w
Công trình trên đây, tại các vị trí trụ cổng phía dưới, gia chủ đã lựa chọn lắp đặt những chiếc đèn led chiếu điểm với công suất khoảng 6w  – 12w

Dưới đây là một số mẫu đèn led chiếu điểm ngoài trời tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

Xem tất cả ++

1.2. Đèn led âm đất

Đèn led âm đất là một mẫu đèn rất phổ biến trong việc thiết lập hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Trong ứng dụng chiếu sáng mặt tiền tòa nhà, đèn led âm đất được lựa chọn để lắp chiếu hắt cho chân tường, chân cột. Chúng được sử dụng thay thế hiệu quả cho các loại đèn led chiếu điểm. Vì có kiểu lắp đặt âm đất giúp tiết kiệm không gian và diện tích lắp đặt. Kiểu chiếu sáng của loại đèn này cũng là chiếu hắt, chiếu tỏa. Thích hợp sử dụng trong giải pháp chiếu sáng đồng đều.

Công trình trên đây, tại các vị trí chân tường đã lựa chọn lắp đặt những chiếc đèn led âm đất với công suất khoảng 6w  - 12w
Công trình trên đây, tại các vị trí chân tường đã lựa chọn lắp đặt những chiếc đèn led âm đất với công suất khoảng 6w  – 12w

Dưới đây là một số mẫu đèn led âm đất tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

Xem tất cả

1.3. Đèn led thanh

Đèn led thanh với đặc trưng thiết kế tạo dải ánh sáng trải dài từ 0.2m, 0.3m – 0.6m hoặc 1m. Phù hợp để chiếu sáng cho các khu vực như vách tường, mặt dựng tòa nhà, cột nhà hình vuông…

Công trình sử dụng đèn led thanh chiếu hắt ngoài trời để trang trí các cột vách tường
Công trình sử dụng đèn led thanh chiếu hắt ngoài trời để trang trí các cột vách tường

Đèn led thanh rất đa dạng công suất từ 6w – 144w. Tùy vào nhu cầu chiếu sáng mà các bạn có thể lựa chọn loại đèn có công suất thích hợp để lắp đặt. Nó thậm chí có khả năng chiếu hắt tầm xa cho những cột trụ cao lên tới 30 mét. Tuy nhiên kiểu ánh sáng của đèn led thanh là chiếu hắt, chiếu tỏa. Bởi vậy nó được sử dụng trong phương pháp chiếu sáng đồng đều. Khác biệt hẳn so với phương pháp sử dụng đèn led rọi cột dạng tia. Các bạn hãy lưu ý phân biệt các loại đèn led rọi cột và đèn led chiếu cột để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lắp đèn led thanh chiếu hắt tầm xa lên tới 30 mét
Lắp đèn led thanh chiếu hắt tầm xa lên tới 30 mét

Dưới đây là một số mẫu đèn led thanh tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

Xem tất cả

1.4. Đèn led rọi cột

Đèn led rọi cột là một dòng đèn ngoại thất đặc biệt. Bởi so với đa phần các loại đèn chiếu sáng có kiểu chiếu hắt, chiếu tỏa. Thì đèn led rọi cột lại có kiểu chiếu sáng dạng tia hẹp với góc chiếu từ 5 – 15 độ. Giúp nổi bật và chính xác các chi tiết nhỏ trên mặt tiền. Đặc biệt là các trụ cột, vách tường thẳng đứng. Đối với các công trình xây dựng mặt tiền nhà phố, nhà biệt thự… chắc chắn không nên bỏ lỡ sự góp mặt của các loại đèn led rọi cột này.

Công trình sử dụng đèn led rọi cột để trang trí mặt tiền tòa nhà
Công trình sử dụng đèn led rọi cột để trang trí mặt tiền tòa nhà

Đèn led rọi cột có khá nhiều mức công suất khác nhau. Phổ biến từ 10w, 12w, 18w, 24w, 27w, 36w, cho tới 54w và 81w. Đáp ứng phạm vi chiếu sáng cho các tòa nhà cao tầng lên tới hơn 50 mét.

Dưới đây là một số mẫu đèn led rọi cột nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

-40%
1.160.000 
-40%
1.160.000 
-40%
830.000 
-40%
1.330.000 
-40%
650.000 
-40%
-40%
1.450.000 
-40%
1.920.000 
-40%
-40%
1.280.000 
Xem tất cả

2. Các phương pháp chiếu sáng mặt tiền tòa nhà hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp để xây dựng một hệ thống chiếu sáng cho mặt tiền tòa nhà. Trong đó, chất liệu, hình thức, kết cấu và ánh sáng sẽ quyết định sự xuất hiện của mặt tiền như thế nào. Mặt khác, ấn tượng của một kiến trúc mặt tiền sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày do hướng ánh sáng và kiểu ánh sáng. Phổ biến như ánh sáng khuếch tán, ánh sáng trực tiếp và màu sắc ánh sáng. Sự kết hợp chính xác giữa phân bố ánh sáng, màu sắc ánh sáng và độ rọi ánh sáng sẽ tạo nên những mặt tiền nổi bật vào buổi tối. Đồng thời giúp phân biệt giữa các khu vực của mặt tiền với nhau và với không gian xung quanh.

Về cơ bản, ánh sáng hắt, ánh sáng chiếu điểm với góc chiếu hẹp sẽ giúp làm nổi bật các chi tiết đẹp của mặt tiền. Còn ánh sáng chiếu tỏa với góc chiếu rộng sẽ làm nổi bật kiến trúc tổng thể của mặt tiền. Trong quá trình phân bố hệ thống ánh sáng cho khu vực mặt tiền tòa nhà các bạn cần lưu ý tránh ô nhiễm ánh sáng.

Ngay sau đây hãy cùng Hoàng Gia Vina tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ thuật bố trí hệ thống chiếu sáng mặt tiền tòa nhà tốt nhất hiện nay nhé!

2.1. Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà đồng đều

Đây là một phương pháp chiếu sáng mặt tiền nhằm nhấn mạnh vào kiến trúc tổng thể và kích thước của công trình. Ưu điểm của kiểu chiếu sáng này là có thể tạo ra sự ấn tượng cho không gian thiết kế ngay cả khi bạn bố trí hệ thống đèn chiếu sáng có độ rọi ở mức thấp. Đa phần tập chung vào chiếu sáng cho mặt dụng tòa nhà, những bức tường thẳng đứng.

Để chiếu sáng hiệu quả theo phương pháp này, các bạn có thể lựa chọn các loại đèn có sự phân bổ ánh sáng góc rộng. Trong số đó, đèn led âm đất chiếu hắt tường là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài ra thì đèn led chiếu hắt ngoài trời cũng là một trong những dòng sản phẩm có thể đem lại hiệu quả chiếu sáng tượng tự. Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ cho không gian và tiết kiệm diện tích lắp đặt. Thì những chiếc đèn led lắp âm sàn, ấm đất vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất.

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà đồng đều
Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà đồng đều

2.2. Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với ánh sáng điểm nhấn

Đây là một kỹ thuật sử dụng ánh sáng chiếu hắt của các loại đèn led. Với phương pháp chiếu sáng này, các chi tiết trên mặt tiền tòa nhà sẽ được nhấn mạnh và làm nổi bật bởi bóng đổ rõ nét. Kiểu chiếu sáng này đặc biệt hiệu quả trên các mặt tiền mang dấu ấn lịch sử. Vì chúng có các bề mặt đặc sắc với trang trí phù điêu độc đáo.

Với phương pháp chiếu sáng này, các bạn vẫn có thể sử dụng các loại đèn led âm đất để chiếu sáng. Tuy nhiên, việc tinh tế trong sắp đặt những chiếc đèn led chiếu hắt sáng sẽ đem lại hiệu quả phân bố ánh sáng lý tưởng hơn. Vị trí lắp đèn không nhất thiết là từ dưới mặt sàn sát tường để chiếu hắt lên. Mà chúng có thể được gắn ngay trên mặt dựng của bức tường. Hoặc ở một vị trí cách xa bức tường và hướng ánh sáng về phía vị trí cần tạo điểm nhấn.

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với ánh sáng Grazing
Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với ánh sáng Grazing

Bên cạnh đó, nhiều tòa nhà di tích lịch sử thường được truyền đạt câu chuyện ý nghĩa thông qua phù điêu trang trí. Hoặc các yêu tố điêu khắc. Để làm nổi bật các kết cấu. Việc làm nổi bật những chi tiết này rất quan trọng. Nên lựa chọn các loại đèn hắt sáng với cường độ mạnh. Chúng có thể mang lại hiệu quả chiếu sáng lý tưởng nhất. Sự tương phản giữa các vùng có điểm nhấn và bề mặt khác có thể được cân bằng từ ánh sáng chung của đèn led âm đất chiếu hắt tường. Tuy nhiên các bạn nên chú ý tới độ rọi thích hợp.

Với những chi tiết cột trụ thì sao? Hãy nghĩ tới việc chiếu sáng cho toàn bộ thân cột bằng đèn led rọi cột. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một công trình chiếu sáng hoàn hảo nhất.

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà lich sử
Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà lich sử

2.3. Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với ánh sáng hẹp

Để tạo điểm nhấn cho khu vực mặt tiền tòa nhà. Rất nhiều công trình hiện nay lựa chọn với giải pháp chiếu sáng bằng đèn led có góc chiếu hẹp. Điển hình chính là những kiến trúc ngoại thất có thiết kế cột trụ. Những chiếc đèn led rọi cột với kiểu chiếu sáng dạng tia sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Giúp làm nổi bật sự đồ sộ về kiến trúc thiết kế.

 

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với ánh sáng hẹp
Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với ánh sáng hẹp

3. Những lưu ý khi chiếu sáng mặt tiền tòa nhà

3.1. Lựa chọn đúng loại đèn chiếu sáng thích hợp

Mỗi vị trí lắp đèn chiếu sáng khác nhau sẽ có một hoặc một vài sự lựa học phù hợp riêng. Vấn đề nằm ở việc bạn muốn chiếu sáng từ đâu? Tuwf trên mặt đất, mặt sàn? Hay trên bề mặt dựng đứng của mặt tiền và trên cột cao? Xác định được vị trí lắp đèn là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả chiếu sáng cho công trình của bạn.

Tại Hoàng Gia Vina chúng tôi phân phối đủ loại đèn chiếu sáng khác nhau. Đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Từ các loại đèn led âm đất cho tới sự đa dạng của các mẫu đèn led chiếu điểm ngoài trời. Và đặc biệt hơn là những mẫu đèn led rọi cột chuyên dùng trong chiếu sáng mặt tiền tòa nhà. Tất cả các dòng sản phẩm đều rất đa dạng mẫu mã, công suất cũng như các biến thể màu ánh sáng. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được loại đèn chiếu sáng thích hợp, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

3.2. Màu ánh sáng và độ tương phản

Các mức độ sáng khác nhau cũng làm nổi bật sự khác biệt của mặt tiền. Màu ánh sáng ấm (ánh sáng vàng, trung tính) phù hợp với các vật liệu có tông màu ấm như gỗ. Trong khi ánh sáng trắng phù hợp với các bề mặt bê tông. Ngoài ra, các màu sắc ánh sáng khác nhau cũng có thể làm thay đổi sắc thái tự nhiên của mặt tiền. Các loại ánh sáng sắc màu sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật hoạt cảnh trên mặt tiền.

Sử dụng màu ánh sáng đa dạng để chiếu sáng mặt tiền tòa nhà
Sử dụng màu ánh sáng đa dạng để chiếu sáng mặt tiền tòa nhà

3.3. Xử lý ánh sáng đúng cách

Trong các ứng dụng ngoài trời, các giải pháp chiếu sáng bền vững là bắt buộc để làm hài hòa nhu cầu của con người, động vật và thực vật vào ban đêm. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng ánh sáng dẫn đến sự ô nhiễm ánh sáng. Để các điểm nhấn có thể nhìn thấy, tỷ lệ về độ sáng giữa các điểm nhấn và ánh sáng môi trường nên từ 1: 5 đến 1:10. Hãy lắp đèn hướng ánh sáng chính xác đến nơi bạn cần. Không nên để ánh sáng thừa thãi gây tốn kém điện năng.

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà một cách hài hòa, hợp lý
Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà một cách hài hòa, hợp lý

4. Mua đèn chiếu sáng mặt tiền tòa nhà ở đâu?

Trên đây là những tư vấn của Hoàng Gia Vina về cách chiếu sáng mặt tiền tòa nhà. Có rất nhiều giải pháp chiếu sáng với các loại đèn led khác nhau. Ngoài ra, sự phân bố ánh sáng cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách lắp đặt của các loại đèn. Để chiếu sáng hiệu quả nhất nên lựa chọn các loại đèn có khả năng tùy chỉnh góc, hướng chiếu sáng.

Hoàng Gia Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối đèn led chiếu sáng hiện nay. Chúng tôi phân phối đa dạng các dòng sản phẩm đèn led nội và ngoại thất với các mẫu mã, chủng loại phong phú. Hơn hết, chất lượng sản phẩm cũng luôn được đảm bảo uy tín, bảo hành dài hạn 2 – 3 năm. Để mua đèn led chiếu sáng mặt tiền tòa nhà chất lượng tốt nhất, hãy lựa chọn Hoàng Gia Việt Nam để yên tâm lựa chọn và mua hàng với giá thành tốt nhất.

  • Cam kết bán hàng uy tín, đúng giá
  • Có bảng giá niêm yết công khai trên hệ thống website
  • Có giá chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
  • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
  • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc

Để được tư vấn, mua các loại đèn led chiếu sáng mặt tiền tòa nhà với giá tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
  • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
  • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
  • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *