Những công trình chiếu sáng dưới nước chắc chắn không thể thiếu hệ thống đèn đài phun nước. Một trong số những loại đèn đài phun nước được nhắc tới nhiều nhất để trang trí cho các công trình dưới nước hiện nay là đèn led bánh xe. Vì mọi người cho rằng thiết kế của nó thích hợp để lắp ốp vào họng vòi phun. Đáp ứng nhu cầu lắp đặt tiện lợi. Thế nhưng thực tế đây lại không phải loại đèn trang trí đài phun nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy đâu mới là loại đèn đài phun nước nghệ thuật được lắp đặt nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

Đèn chiếu sáng đài phun nước dùng loại nào? - hoanggiavina.vn
Đèn chiếu sáng đài phun nước dùng loại nào? – hoanggiavina.vn

1. Vì sao đài phun nước nghệ thuật cần lắp hệ thống đèn chiếu sáng?

Các công trình đài phun nước ngày nay được sử dụng khá phổ biến. Bạn dễ dàng trông thấy một đài phun nước nghệ thuật ở nhiều nơi như quảng trường ngoài trời, khu trung tâm thương mại, cảnh quan sân vườn…Đây là một dạng công trình kiến trúc độc đáo. Có thể không có dàn nhạc hoặc có dàn nhạc kết hợp với dàn nhạc. Tạo ra một hiệu ứng trang trí, âm thanh vô cùng sống động.

Điều làm bạn ấn tượng nhất khi trông thấy các đài phun nước là gì? Có phải những hiệu ứng phun nước đẹp mắt không? Thế nhưng bạn chỉ có thể nhìn rõ những hiệu ứng phun nước vào bạn ngày. Còn khi trời tối, vẻ đẹp của đài phun nước sẽ mất đi tới 90% vào nếu không có hệ thống đèn chiếu sáng đài phun nước. Trên thực tế các công trình đài phun nước nghệ thuật đều rất chú trọng tới điều này.

Đài phun nước ở Hòa Bình - hoanggiavin.vn
Đài phun nước ở Hòa Bình – hoanggiavin.vn
Đài phun nước hồ Gươm - hoanggiavina.vn
Đài phun nước hồ Gươm – hoanggiavina.vn
Ánh sáng đèn led tạo nên vẻ đẹp lung linh cho đài phun nước - hoanggiavina.vn
Ánh sáng đèn led tạo nên vẻ đẹp lung linh cho đài phun nước – hoanggiavina.vn

Sự góp mặt của những chiếc đèn dài phun nước sẽ giúp cho công trình nghệ thuật dưới nước hoàn thiện hơn. Mang đúng tính chất nghệ thuật cần có. Ánh sáng led với những sắc màu đẹp mắt sẽ chiếu xuyên qua các tia nước, tô màu cho những tia nước trong màn đêm. Từ đó tạo ra sự thu hút ấn tượng cho công trình đài phun nước nghệ thuật.

2. Các loại đèn led âm nước chiếu sáng đài phun nước

Đèn chiếu sáng là một phần không thể thiếu đối với các công trình đài phun nước nghệ thuật. Thế nhưng không phải loại đèn nào cũng thích hợp để lắp chiếu sáng và trang trí cho đài phun nước. Đó phải là những chiếc đèn có khả năng chống nước tuyệt đối với chỉ số IP68. Đồng thời sử dụng điện áp 12/24V an toàn để lắp trong môi trường ngoài trời, tiếp xúc với nước. Dưới đây sẽ là 2 loại đèn led âm được sử dụng để chiếu sáng đài phun nước phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Đèn led âm nước bánh xe

Đài phun nước được tạo bởi những vòi phun nước kết hợp khéo léo cùng các béc phun nước nghệ thuật. Giúp tạo ra những hình dáng phun rất đẹp mắt và ấn tượng. Như kiểu phun hình chuối kiểng, kiểu phun hình Dome, hình Sin, hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính, hiệu ứng chuối kiểng… Khi nhắc tới ứng dụng chiếu sáng đài phun nước thì đa số sẽ nghĩ ngay tới một loại đèn có khả năng lắp ốp ngay vào họng vòi phun rất tiện lợi. Đó chính là đèn led bánh xe.

Đèn led bánh xe được sử dụng phổ biến trong ứng dụng đài phun nước - hoanggiavina.vn
Đèn led bánh xe được sử dụng phổ biến trong ứng dụng đài phun nước – hoanggiavina.vn

Đây là mẫu đèn được thiết kế chuyên biệt với phần lỗ ren rỗng ở giữa. Phía sau thân đèn được thiết kế 3 chiếc bulong dùng để xiết chặt vào họng vòi phun. Giúp cố định đèn trên họng vòi phun một cách dễ dàng. Hoàn toàn không cần khoan lỗ bắt vít phức tạp. Mẫu đèn này cũng có rất nhiều biến thể công suất và màu ánh sáng khác nhau để bạn lựa chọn. Bao gồm:

 • Các công suất phổ biến là 6w, 9w, 12w, 18w, 24w.
 • Các màu ánh sáng đa dạng: Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím và đèn đổi màu (có 2 loại là đèn đổi màu tự động và đèn đổi màu có điều khiển từ xa).
Cách lắp đèn led âm nước bánh xe - hoanggiavina.vn
Cách lắp đèn led âm nước bánh xe – hoanggiavina.vn

Xem tham khảo nhanh các loại đèn led âm nước bánh xe tại đây:

2.2. Đèn led âm nước chân đế

Đây là mẫu đèn có thiết kế linh hoạt, dễ dàng lắp đặt, hiệu quả chiếu sáng cao. Với loại đèn này, bạn sẽ dễ dàng lắp chúng bên cạnh vòi phun nước. Cũng có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng của đèn một cách hiệu quả nhất. Đèn led âm nước chân đế rất đa dạng về công suất và màu ánh sáng. Bao gồm:

 • Các công suất phổ biến là 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w phù hợp cho nhiều ứng dụng, nhiều hiệu ứng phun nước có vòi phun to nhỏ hoặc áp lực phun khác nhau.
 • Các màu ánh sáng đa dạng: Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím và đèn đổi màu (có 2 loại là đèn đổi màu tự động và đèn đổi màu có điều khiển từ xa).
Hình ảnh thực tế việc lắp đặt đài phun nước dùng đèn chân đế
Hình ảnh thực tế việc lắp đặt đài phun nước dùng đèn chân đế

Ưu điểm chính của loại đèn led âm nước chân đế này là trong thiết kế. Phần chân đế dễ dàng xoay chỉnh 360 độ tiện lợi. Nhờ đó, chúng được ứng dụng trong rất nhiều mục đích trang trí đài phun nước khác nhau. Những tia sáng được chỉnh hướng chính xác sẽ giúp tạo ra hiệu ứng hoàn hảo nhất cho ứng dụng đài phun nước nghệ thuật.

Đèn led âm nước chân đế chiếu sáng đài phun nước - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước chân đế chiếu sáng đài phun nước – hoanggiavina.vn

Xem tham khảo nhanh các loại đèn led âm nước chân đế tại đây:

3. Nên dùng đèn trang trí đài phun nước loại nào?

Trên đây là 2 loại đèn đài phun nước chuyên được sử dụng để lắp chiếu sáng và trang trí đài phun nước. Nếu không tìm hiểu thì khá nhiều người cho rằng cứ lắp đặt đèn chiếu sáng cho vòi phun nước thì nên sử dụng đèn led bánh xe cho tiện lợi. Thế nhưng trong một số trường hợp, đèn led bánh xe chưa chắc đã mang lại hiệu quả chiếu sáng và trang trí tốt bằng đèn led âm nước dạng chân đế. Nguyên nhân thường thấy nhất là:

 • Vòi phun nước có góc phun lớn cần đèn chỉnh được góc chiếu
 • Vòi phun lớn tạo tia nước lớn và cao cần bố trí nhiều đèn
 • Đôi khi lại là vòi phun tia nước nhỏ chỉ cần tới những loại đèn led âm nước có công suất thấp. Đèn led bánh xe thường có công suất từ 6w trở lên.
 • Họng vòi phun có kích thước quá nhỏ hoặc quá to không vừa lỗ ren của đèn led bánh xe. Khi này sự lựa chọn thích hợp nhất chính là đèn led âm nước chân đế.

Tóm lại, nên lắp đèn led bánh xe hay đèn led chân đế thì còn phụ thuộc vào từng ứng dụng cụ thể. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả 2 loại đèn này.

3.1. Khi nào nên dùng đèn đài phun nước dạng bánh xe

Nên lắp đèn led bánh xe cho ứng dụng đài phun nước có thiết kế vòi phun cao không quá 3 mét. Thích hợp nhất là với những vòi phun độc lập. Hoặc những vòi phun nước tiểu cảnh của hòn non bộ, hồ cá Koi,… Hay một số sảnh trung tâm thương mại, sảnh khách sạn… cũng thường thiết kế đài phun nước. Nhìn chung với những công trình đài phun nước có mật độ và quy mô nhỏ thì đèn led bánh xe sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Đèn led âm nước bánh xe lắp chiếu sáng vòi phun nước - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước bánh xe lắp chiếu sáng vòi phun nước – hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lắp đèn led âm nước bánh xe đổi màu - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lắp đèn led âm nước bánh xe đổi màu – hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước bánh xe lắp chiếu sáng vòi phun nước tiếu cảnh hồ cá KOI - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước bánh xe lắp chiếu sáng vòi phun nước tiếu cảnh hồ cá KOI – hoanggiavina.vn

3.2. Khi nào nên dùng đèn đài phun nước dạng chân đế

Trên thực tế, các đài phun nước nghệ thuật tại những quảng trường, công viên rộng lớn thường lựa chọn đèn led âm nước chân đế để thi công lắp đặt. Bên cạnh mỗi vòi phun sẽ được lắp kèm theo 1 chiếc đèn led chân đế. Hoặc cũng có thể bố trí nhiều đèn led âm nước chân đế cho 1 vòi phun lớn có áp suất phun cao. Như vậy mới đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng cần thiết và tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nhất.

Chi tiết các bạn có thể tham khảo qua những hình ảnh lắp đặt đèn chiếu sáng cho đài phun nước dưới đây:

Lắp đặt hệ thống đèn led âm nước dạng chân đế cho đài phun nước - hoanggiavina.vn
Lắp đặt hệ thống đèn led âm nước dạng chân đế cho đài phun nước – hoanggiavina.vn
Hình ảnh thực tế việc lắp đặt đài phun nước dùng đèn chân đế
Hình ảnh thực tế việc lắp đặt đài phun nước dùng đèn chân đế
Cách lắp đèn âm nước chân đế cho đài phun nước - hoanggiavina.vn
Cách lắp đèn âm nước chân đế cho đài phun nước – hoanggiavina.vn

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đèn led âm nước chân đế trong một số trường hợp như họng vòi phun lắp không vừa lỗ ren của đèn led bánh xe. Hoặc một số trường hợp vòi phun nước nhỏ chỉ cần một chiếc đèn có công suất 3w là đủ để chiếu sáng. Việc lựa chọn đèn chiếu sáng và trang trí đài phun nước thích hợp sẽ giúp bạn tạo ra những hiệu ứng hoàn hảo nhất. Đồng thời là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho năng lượng tiêu thụ điện. Để được tư vấn hiệu quả nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline dưới đây:

4. So sánh giá đèn trang trí đài phun nước

Trên đây là những thông tin về loại đèn trang trí đài phun nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhìn chung cả 2 loại đèn đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy tùy vào ứng dụng thực tế mà bạn có thể đưa ra quyết định nên lắp đèn chiếu sáng đài phun nước loại nào là tốt nhất.

Nếu so sánh về giá cả thì đèn led âm nước dạng chân đế sẽ rẻ hơn 1 chút so với đèn led bánh xe. Hơn  nữa lại có nhiều biến thể công suất hơn. Chi tiết giá đèn đài phun nước dùng để chiếu sáng đài phun nước các bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

4.1. Giá đèn led âm nước bánh xe

Giá đèn led âm nước bánh xe đơn màu - đổi màu tự động
Công suất Đường kính vòi phun Đường kính mặt Chiều cao Giá bán
Đèn led âm nước bánh xe 6w Φ37 mm Φ130 mm 75 mm 570.000đ
Đèn led âm nước bánh xe 9w Φ37 mm Φ160 mm 85 mm 680.000đ
Đèn led âm nước bánh xe 12w Φ37 mm Φ160 mm 85 mm 770.000đ
Đèn led âm nước bánh xe 18w Φ50 mm Φ180 mm 85 mm 1.080.000đ
Giá đèn led âm nước bánh xe đổi màu có điều khiển
Công suất Đường kính vòi phun Đường kính mặt Chiều cao Giá bán
Đèn led âm nước bánh xe 6w Φ37 mm Φ130 mm 75 mm 720.000đ
Đèn led âm nước bánh xe 9w Φ37 mm Φ160 mm 85 mm 830.000đ
Đèn led âm nước bánh xe 12w Φ37 mm Φ160 mm 85 mm 920.000đ
Đèn led âm nước bánh xe 18w Φ50 mm Φ180 mm 85 mm 1.230.000đ
Đèn led âm nước bánh xe - hoanggiaviana.vn
Đèn led âm nước bánh xe - hoanggiaviana.vn
 • Ánh sáng: Trắng, Vàng, Trung tính, Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Tím Hoặc đổi màu RGB.
 • Chip Led: Philips siêu sáng
 • Hiệu suất quang: ~110Lm/w
 • Độ hoàn màu: >85Ra
 • Điện áp: 12-24V (AC-DC)
 • Tiêu chuẩn: IP 68 lắp âm nước
 • Thân đèn: Inox 304 chống gỉ
 • Tuổi thọ: 50.000 giờ
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 2 năm
 • Vận chuyển Miễn phí vận chuyển

4.2. Giá đèn led âm nước chân đế

Giá đèn led âm nước chân đế 1 màu - nhiều màu cao cấp
Công suất Kích thước Giá bán
Đèn led âm nước chân đế 3w Φ82 mm 350.000đ
Đèn led âm nước chân đế 6w Φ120 mm 460.000đ
Đèn led âm nước chân đế 9w Φ145 mm 570.000đ
Đèn led âm nước chân đế12w Φ160 mm 680.000đ
Đèn led âm nước chân đế 18w Φ190 mm 880.000đ
Đèn led âm nước chân đế 24w Φ mm 1.080.000đ
Đèn led âm nước chân đế 36w Φ mm 1.560.000đ
Giá đèn led âm nước chân đế đổi màu có điều khiển từ xa
Công suất Kích thước Giá bán
Đèn led âm nước chân đế 3w Φ82 mm 500.000đ
Đèn led âm nước chân đế 6w Φ120 mm 610.000đ
Đèn led âm nước chân đế 9w Φ145 mm 720.000đ
Đèn led âm nước chân đế 12w Φ160 mm 830.000đ
Đèn led âm nước chân đế 18w Φ190 mm 1.030.000đ
Đèn led âm nước chân đế 24w Φ mm 1.230.000đ
Đèn led âm nước chân đế 36w Φ mm 1.710.000đ
Các loại đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Các loại đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
 • Ánh sáng: Trắng, Vàng, Trung tính, Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Tím Hoặc đổi màu RGB.
 • Chip Led: Philips siêu sáng
 • Hiệu suất quang: ~110Lm/w
 • Độ hoàn màu: >85Ra
 • Điện áp: 12-24V (AC-DC)
 • Tiêu chuẩn: IP 68 lắp âm nước
 • Thân đèn: Inox 304 chống gỉ
 • Bề mặt: Kính cường lực trong suốt
 • Tuổi thọ: 50.000 giờ
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 2 năm
 • Vận chuyển Miễn phí vận chuyển

5. Mua đèn trang trí đài phun nước ở đâu giá rẻ, chất lượng cao?

Sau khi tham khảo báo giá đèn đài phun nước và những kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng cho đài phun nước. Bạn đã chọn được loại sản phẩm thích hợp nhất cho công trình của mình chưa? Nếu còn những thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tại hoanggiavina.VN các bạn có thể chọn mua đèn chiếu sáng đài phun nước với đầy đủ các loại công suất và màu ánh sáng. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn về điện lắp dưới nước và chỉ số IP 68 chống bụi, chống nước tuyệt đối. Giá thành luôn là tốt nhất trên thị trường. Với những công trình dự án cần mua và thi công đèn chiếu sáng cho đài phun nước với giá tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận ngay mức chiết khấu tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *