Đèn led âm nước là một trong những loại đèn chiếu sáng tiểu cảnh đang rất được quan tâm hiện nay. Bởi vì ngày càng có nhiều các công trình tiểu cảnh kiến trúc gắn liền với nước. Bên cạnh đó, yếu tố nước đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Với ý nghĩa “tiền vô như nước”. Giúp thu hút tài lộc về cho gia chủ. Có rất nhiều công trình kiến trúc tiểu cảnh nước được yêu thích như hồ cá Koi, đài phun nước, tường nước, lu nước,…

Cùng với đó, để các công trình tiểu cảnh nước được hoàn thiện đẹp nhất. Chắc chắn không thể thiếu đi sự góp mặt của những chiếc đèn led chiếu sáng. Và quan trọng không kém chính là những kỹ thuật bố trí đèn led âm nước để chiếu sáng đạt chuẩn. Giúp mang lại hiệu ứng thu hút và bắt mắt nhất. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo về những cách bố trí đèn led âm nước đang được yêu thích nhất hiện nay nhé!

Kỹ thuật bố trí đèn led âm nước
Kỹ thuật bố trí đèn led âm nước

1. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng mặt nước

Một trong những cách phổ biến nhất hiện nay khi dùng đèn led âm nước chính là chiếu sáng mặt nước. Đặc biệt là trong các ứng dụng đèn hồ cá Koi. Những chiếc đèn led âm nước chân đế sẽ được lựa chọn để lắp vào thành hồ. Với mục đích chính là chiếu sáng mặt nước. Giúp không gian hồ cá koi đẹp hơn vào buổi tối. Và giúp cho mọi người dễ dàng ngắm nhìn những chú cá Koi đang tung tăng bơi lội.

Lắp đèn led âm nước chiếu sáng mặt nước hồ cá Koi
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng mặt nước hồ cá Koi

Đèn led âm nước hồ cá Koi rất đa dạng về màu ánh sáng và công suất. Vì thế tùy theo mục đích chiếu sáng. Hoặc nhu cầu chiếu sáng theo phong thủy. Từ đó bạn có thể lựa chọn loại đèn thích hợp để lắp đặt. Nhiều người thích sự tĩnh lặng có thể trang trí mặt nước bằng đèn đơn sắc. Nhưng cũng có rất nhiều người thích sự giải trí, thu hút nên đã lựa chọn các loại đèn led âm nước đổi màu để lắp đặt. Nhìn chung, mỗi phong cách trang trí khác nhau sẽ tạo ra những bức tranh phong cảnh khác nhau. Đó là tùy theo sở thích của bạn.

Dùng đèn led âm nước đổi màu chiếu sáng mặt nước hồ cá Koi - hoaanggiavina.vn
Dùng đèn led âm nước đổi màu chiếu sáng mặt nước hồ cá Koi – hoaanggiavina.vn
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng mặt nước hồ cá Koi bằng kính
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng mặt nước hồ cá Koi bằng kính

Đối với kỹ thuật bố trí đèn led âm nước chiếu sáng mặt nước. Các bạn hãy lưu ý về các vị trí lắp đèn, nên lắp đèn so le nhau để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt. Tránh chiếu thẳng trực tiếp vào nhau làm mất đi hiệu quả chiếu sáng cần thiết. Ngoài ra, cũng không nên lắp đèn quá sâu so với mặt nước.

 • Với các loại đèn công suất 3w – 6w chỉ nên lắp cách mặt nước khoảng 5cm.
 • Với các đèn từ 9w – 12w – 18w có thể lắp cách mặt nước khoảng 5 – 10cm là hợp lý.
 • Với các đèn có công suất từ 24w – 36w có thể lắp cách mặt nước khoảng 10 – 15cm.

Cách lắp như vậy sẽ giúp đèn led âm nước tạo ra hiệu quả chiếu sáng mặt nước được tốt nhất. Và loại đèn thích hợp nhất để sử dụng trong ứng dụng này là đèn led âm nước dạng chân đế.

Đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn

2. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng tia nước phun lên

Cùng với đèn hồ cá Koi thì đài phun nước chính là những công trình kiến trúc sử dụng đèn led âm nước nhiều nhất hiện nay.  Và dường như đây là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu đối với các đài phun nước nghệ thuật. Đèn đài phun nước sẽ giúp chiếu sáng các tia nước được phun nên. Tạo thành những màn trình diễn, múa lượn vô cùng mãn nhãn.

Đèn trang trí đài phun nhạc nước đẹp - hoanggiavina.vn
Đèn trang trí đài phun nhạc nước đẹp – hoanggiavina.vn

Kỹ thuật bố trí đèn led âm nước để chiếu sáng những vòi phun nước này khác đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng nên căn cứ theo ứng dụng thực tế để lựa chọn loại đèn led âm nước thích hợp.

 • Với những vòi nước lắp đơn lẻ, có tia nước thẳng đứng, độ cao 1 – 2m. Nên bố trí đèn led bánh xe ốp thẳng vào họng vòi phun.
 • Với những đài phun nước cầu kỳ hơn thì nên bố trí lắp đèn led âm nước chân đế vào vị trí chân vòi phun. Hoặc thiết kế vòng khung inox để lắp cùng lúc nhiều đèn led âm nước. Hãy xem hình ảnh minh họa dưới đây để rõ nhất.
Đài phun nước phao nổi lắp đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Đài phun nước phao nổi lắp đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn
Lắp đèn led bánh xe chiếu sáng vòi phun nước
Lắp đèn led bánh xe chiếu sáng vòi phun nước đơn lẻ

3. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng dòng nước chảy trên cao xuống

Trong các kiến trúc tiểu cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Rất nhiều công trình đã lựa chọn cách bố trí thác nước, đài phun nước như dưới đây. Đặc trưng của loại tiểu cảnh này là dòng nước được bố trí chảy từ trên cao xuống. Có thể là ở dạng thác nước. Hoặc tràn qua một tiểu cảnh khác như lu nước, chậu nước…Tham khảo mẫu tiểu cảnh bên dưới.

Lắp đèn led âm nước chiếu sáng dòng nước chảy từ trên cao xuống
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng dòng nước chảy từ trên cao xuống
Bố trí đèn led âm nước tại vị trí nước chảy xuống
Bố trí đèn led âm nước tại vị trí nước chảy xuống
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng cho dòng nước từ trên chảy xuống
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng cho dòng nước từ trên chảy xuống

Với những ứng dụng tiểu cảnh như trên. Kỹ thuật bố trí đèn led âm nước hiệu quả nhất để tôn lên hết vẻ đẹp của kiến trúc tiểu cảnh này chính là lắp đặt một chiếc đèn led âm nước ngay phía dưới dòng nước rơi xuống. Loại đèn led âm nước thích hợp có thể là đèn led âm nước gắn âm. Hoặc đèn led âm nước gắn nổi đơn giản. Công suất đèn chỉ cần từ 3w – 6w là hợp lý. Màu ánh sáng thích hợp nhất để tạo điểm nhấn cho ứng dụng này là ánh sáng màu vàng.

Lắp đèn led âm nước chiếu sáng thác nước
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng thác nước

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật chiếu sáng tương tự để trang trí trong ứng dụng thác nước chảy từ trên cao xuống. Giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho tiểu cảnh này. Tuy nhiên với tiểu cảnh thác nước, dòng suối này loại đèn led âm nước thích hợp nhất nên lựa chọn là đèn led âm nước dạng chân đế. Giúp bạn dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh góc chiếu sáng theo mục đích mong muốn.

Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng dòng suối
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng khe suối
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng cho từng bậc suối chảy
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng cho từng bậc suối chảy

4. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng lu nước, chậu nước

Tiểu cảnh lu nước, chậu nước hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Số lượng lu chậu tiểu cảnh thường được bố trí theo số lẻ là 1 hoặc 3. Hoặc có thể nhiều hơn tùy theo yếu tố phong thủy của mỗi mệnh. Với tiểu cảnh này, có 2 vị trí thường được lắp đèn led âm nước để chiếu sáng. Đó là:

 • Thứ nhất, chiếu sáng vòi phun nước ở giữa lu, chậu bằng đèn led bánh xe.
 • Thứ hai, bố trí thêm 1 chiếc đèn led âm nước khác chiếu sáng phía dưới chân chậu nước, lu nước.

Các bạn có thể xem ví dụ về cách lắp đèn led âm nước chiếu sáng lu nước, chậu nước dưới đây để rõ hơn.

Lắp đèn chiếu sáng chân lu nước, chậu nước tiểu cảnh
Lắp đèn chiếu sáng chân lu nước, chậu nước tiểu cảnh
Đèn led âm nước chiếu sáng từ dưới chân lu nước, chậu nước tiểu cảnh
Đèn led âm nước chiếu sáng từ dưới chân lu nước, chậu nước tiểu cảnh
Lắp đèn âm nước đổi màu RGB chiếu sáng chân chậu nước tiểu cảnh
Lắp đèn âm nước đổi màu RGB chiếu sáng chân chậu nước tiểu cảnh

Đèn chiếu sáng lu nước, chậu nước trong tiểu cảnh này có thể là đèn led đơn sắc hoặc các loại đèn led âm nước đổi màu. Đó là tùy theo sở thích của bạn.

5. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng đài phun dạng chậu nước

Có rất nhiều mẫu đài phun nước được thiết kế dạng chậu, dạng tháp đa tầng. Trong các ứng dụng này, kỹ thuật bố trí đèn led âm nước phổ biến nhất là đặt những chiếc đèn ngay trong lòng chậu để chiếu sáng tỏa đều cho các tia nước được phun ra. Vì đa số là sử dụng dạng vòi phun nước pháo hoa. Bạn nên chú ý sắp xếp đèn đều xung quanh chậu để có hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất.

Lắp đèn led âm nước chiếu sáng chậu nước Inox
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng chậu nước Inox
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng đài phun nước tháp tràn
Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng đài phun nước tháp tràn

Loại đèn led âm nước được sử dụng trong ứng dụng đài phun nước này có thể là những chiếc đèn led bánh xe. Hoặc các loại đèn led âm nước gắn nổi đơn giản.

Đèn led âm nước gắn nổi

6. Bố trí đèn led âm nước xanh dương chiếu sáng dòng suối, thác nước

Bạn có muốn tạo nên một tiểu cảnh thác nước gần gũi với thiên nhiên. Hãy thử ngay kỹ thuật bố trí đèn led âm nước màu xanh dương cho khu vực thác nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng kỹ thuật chiếu sáng này cho các dòng suối nhỏ. Chắc chắn sẽ tạo nên một không gian kiến trúc cảnh quan vô cùng sống động. Mô tả chân thực giống những thác nước ngoài tự nhiên.

Không gian thác nước sử dụng ánh sáng màu xanh dương làm điểm nhấn - hoanggiavina.vn
Không gian thác nước sử dụng ánh sáng màu xanh dương làm điểm nhấn – hoanggiavina.vn
Dòng suối có nước chảy nên lắp ánh sáng xanh dương - hoanggiavina.vn
Dòng suối có nước chảy nên lắp ánh sáng xanh dương – hoanggiavina.vn

Đọc thêm: Những mẫu đèn chiếu sáng thác nước đẹp nhất trong đêm

7. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng thác nước chảy trên tường

Bức tường nước hay thác nước chảy từ trên tường cũng là một trong những tiểu cảnh được rất nhiều người yêu thích. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng đèn led thanh nhôm chống nước. Hoặc bố trí đèn led dây chống nước tại khu vực nguồn nước chảy ra. Chắc chắn sẽ tạo nên một hiệu ứng đẹp mặt cho không gian tiểu cảnh.

Lắp đèn led âm nước chiếu sáng thác nước trên tường
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng thác nước trên tường

Ngoài ra, hãy kết hợp cùng với kỹ thuật bố trí đèn led âm nước chiếu sáng dòng chảy từ trên cao xuống. Tại vị trí nước từ trên cao chảy xuống hãy bố trí thêm những chiếc đèn led âm nước chân đế để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn. Bạn có thể lựa chọn đèn led âm nước ánh sáng vàng để tạo điểm nhấn. Hoặc phối màu ánh sáng đặc sắc như cách trang trí bức tường nước dưới đây.

Lắp đèn chiếu sáng bức tường nước
Lắp đèn chiếu sáng bức tường nước

8. Bố trí đèn led âm nước chiếu sáng tiểu cảnh đài phun nước đa tầng

Thêm một tiểu cảnh nước trang trí nữa cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đó chính là đài phun nước đa tầng. Với tiểu cảnh này, chắc chắn không thể bỏ qua kỹ thuật bố trí đèn led âm nước cho từng tầng. Như vậy sẽ giúp tạo nên điểm nhấn thu hút và ấn tượng nhất. Vị trí mỗi tầng cũng chính là vị trí nước chảy xuống. Như vậy cũng chính là áp dụng thành công kỹ thuật chiếu sáng dòng nước chảy từ trên cao xuống. Giúp bạn tạo ra những kiến trúc tiểu cảnh độc đáo nhất.

Lắp đèn led âm nước chiếu sáng các tầng của đài phun tiểu cảnh
Lắp đèn led âm nước chiếu sáng các tầng của đài phun tiểu cảnh

Loại đèn led âm nước thích hợp sử dụng cho ứng dụng này là dạng đèn gắn nổi đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những chiếc đèn led âm nước gắn âm mini 1w. Có thể cũng rất phù hợp để tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho tiểu cảnh này.

9. Tổng kết!

Trên đây là những kỹ thuật bố trí đèn led âm nước phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng đã mang tới những kiến thức chiếu sáng hữu ích dành cho bạn.

Để mua các loại đèn led âm nước giá rẻ, chất lượng cao. Hãy lựa chọn Hoàng Gia Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối và bán lẻ các loại đèn chiếu sáng sân vườn. Chúng tôi có đầy đủ các loại đèn led âm nước với chỉ số IP 68 chống nước tuyệt đối. Đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng để bạn lựa chọn. Tuổi thọ đèn đảm bảo chất lượng cao hơn 50.000 giờ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

 • Cam kết bán đèn led âm nước uy tín
 • Bảo hành 2 -3  năm
 • Có bảng giá niêm yết cụ thể và công khai trên hệ thống website
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *