Người chơi cá Koi bình thường sẽ không tính tới việc chiếu sáng cho hồ cá Koi. Tại bài viết này hãy cùng Hoàng Gia Việt Nam nói về những điều cơ bản mà bạn muốn nhìn thấy trong một hồ cá Koi. Đặc biệt là ban đêm. Khi hầu hết mọi người đều có xu hướng tìm tới thứ gì đó để thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí. Bạn sẽ cần làm gì để có một hệ thống chiếu sáng hồ cá Koi tốt nhất?

Những điều cơ bản để chiếu sáng hồ cá Koi tốt nhất
Những điều cơ bản để chiếu sáng hồ cá Koi tốt nhất

1. Có nên chiếu sáng cho hồ cá Koi

Buổi tối là thời gian duy nhất chúng ta thực sự có được một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Và nếu bạn đang sở hữu một hồ cá Koi, tại sao lại không thắp sang nó? Chúng tôi tin rằng, việc thắp sáng một hồ cá Koi sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn. Sẽ mang lại những trải nghiệm đó trở nên thú vị nhất có thể. Bởi vậy việc tận dụng tối đa công năng của đèn chiếu sáng là điều bạn thực sự đáng để bỏ thêm thời gian và công sức.

Một hệ thống đèn chiếu sáng hồ cá koi thích hợp sẽ nâng cao khả năng tận hưởng cuộc sống của bạn vào buổi tối. Giúp mang lại nhiều giá trị hơn cho cuộc sống của bạn. Vậy nên, đừng chần chừ gì nữa! Nếu bạn đang sở hữu một hồ cá Koi, hãy nghĩ ngay tới việc thắp sáng cho nó. Công việc này hoàn toàn có thể thực hiện ngay cả khi hồ cá đang hoạt động. Việc lắp thêm những chiếc đèn hồ cá sẽ không gây ra sự cản trở nào cả. Bạn có thể tìm hiểu ngay từ bây giờ để thực hiện chúng.

2. Những điều cơ bản để chiếu sáng hồ cá Koi tốt nhất

Việc thiết kế ánh sáng cụ thể cho hồ cá Koi sẽ đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chiếu sáng nhất định. Ngay sau đây hãy cùng Hoàng Gia Việt Nam nói về những điều cơ bản nhất mà bạn cần làm để có thể sở hữu một hồ cá Koi chất lượng, sang trọng và đẳng cấp vào ban đêm.

2.1. Sử dụng đèn chiếu sáng chống nước IP68

Tiêu chuẩn về cấp độ bảo vệ chống nước là điều đầu tiện bạn nên chú ý. Để có thể lắp đèn chiếu sáng dưới nước cho hồ cá Koi. Các sản phẩm đèn chiếu sáng cần đạt cấp độ bảo vệ tuyệt đối là IP68. Tức là đèn có thể chống bụi và chống nước 100%.

Đèn hồ cá Koi cần đáp ứng tiêu chuẩn IP68 - hoanggiavina.vn
Đèn hồ cá Koi cần đáp ứng tiêu chuẩn IP68 – hoanggiavina.vn

Với các loại đèn có chỉ số IP thấp hơn 68 sẽ không phù hợp để lắp ngâm trong nước liên tục. Ngay cả đèn có chỉ số IP67 cũng vậy. IP67 chỉ cho phép bạn ngâm dưới nước trong một thời gian nhất định. Chứ không thể ngâm liên tục hàng ngày ở trong môi trường nước.

Bảng tiêu chuẩn về cấp bảo vệ IP
Bảng tiêu chuẩn về cấp bảo vệ IP

2.2. Sử dụng đèn chiếu sáng có điện áp thấp 12-24V

Tất cả các thiết bị điện khi sử dụng trong môi trường liên quan tới nước đều cần được chú ý an toàn. Đèn chiếu sáng hồ cá Koi là không ngoại lệ. Vì vậy một thiết bị với điện áp thấp 12-24V là điều quan trọng mà bạn cần chú ý. Điều này giúp đảm bảo an toàn một cách tối ưu nhất khi xảy ra sự cố. Đặc biệt là đối với hồ cá Koi có giá trị lớn như vậy. Chắc chắn bạn sẽ không muốn có bất cứ sự cố gì xảy ra với những chú cá của mình.

2.3. Sử dụng đèn chiếu sáng với chất liệu chống oxy hóa

Đèn chiếu sáng hồ cá Koi lắp dưới nước nên được cấu tạo với các chất liệu có khả năng chống lại oxy hóa hiệu quả. Bởi vậy chất liệu Inox 304 là một gợi ý tuyệt vời. Chúng giúp đem lại độ bền dài lâu cho sản phẩm khi làm việc trong môi trường dưới nước. Tuy nhiên, với những hồ cá đặc biệt có nhiễm mặn bạn cần lưu ý. Chất liệu Inox 304 có thể vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Tốt nhất nên lựa chọn chất liệu Inox 316. Nhưng đây là chất liệu không phổ biến đối với các loại đèn hồ cá. Bạn nên tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

2.4. Đèn led là thiết bị chiếu sáng nên lựa chọn

Trên thực tế có rất nhiều công nghệ chiếu sáng khác nhau. Công nghệ LED được xem là công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Thiết bị chiếu sáng LED sẽ mang lại cho bạn chất lượng ánh sáng hiệu quả và an toàn nhất. Đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng điện một cách tối ưu gấp 2-3 lần các công nghệ chiếu sáng cũ.

Ngoài ra, đèn led hồ cá cũng có sự đa dạng hơn về công suất và màu ánh sáng. Có rất nhiều sự lựa chọn ánh sáng cho bạn như đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím, đổi màu RGB. Và đặc biệt hơn là với loại đèn led âm nước điều khiển từ xa có khả năng tùy chọn các chế độ ánh sáng theo sở thích.

2.5. Vị trí lắp đèn chiếu sáng dưới nước hồ cá Koi tốt nhất

Hãy quan sát kỹ cấu trúc, hình dáng hồ cá của bạn và tìm ra những điểm lắp đèn hợp lý. Những chiếc đèn chiếu sáng dưới nước nên được lắp ngược hướng với người nhìn. Như vậy sẽ giúp tạo ra lượng ánh sáng dịu mắt mà lại giấu được đèn khỏi tầm nhìn.

Chọn vi trí lắp đèn hồ cá Koi thích hợp
Chọn vi trí lắp đèn hồ cá Koi thích hợp

Và dĩ nhiên bạn không nên lắp đèn led âm nước hồ cá Koi ở đầu đối diện của ao hướng về phía bạn. Trong các thiết kế chiếu sáng ngoài trời tốt, bạn muốn trải nghiệm hiệu ứng mà ánh sáng tạo ra. Chứ hoàn toàn không phải ngắm nhìn những chiếc đèn. Hướng ánh sáng ngược về phía mắt bạn sẽ làm hỏng toàn bộ sự trải nghiệm, thư giãn, thưởng cảnh.

2.6. Xác định điểm nhấn với bối cảnh xung quanh hồ cá

Để chiếu sáng hài hòa cho một hồ cá Koi thì việc tìm ra bối cảnh trung tâm và tạo điểm nhấn cho nó là điều khá hữu ích.  Bạn có thể tạo điểm nhấn cho cây cối và các tính năng chính khác trong khu vực xung quanh hồ cá của mình. Như vậy sẽ giúp tạo ra phông nền và nâng cao hiệu quả tổng thể một cách tuyệt vời.

Nếu bạn trồng cây gần hồ cá của mình thì chiếu sáng cho chiếc cây đó là một lựa chọn hợp lý. Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng việc chiếu sáng cho hồ cá koi của bạn không có nghĩa là bạn phải lắp đặt đèn chiếu sáng dưới nước. Chiếu sáng cây cối hay một số vật cố định xung quang hồ cá cũng là một trong những điều cần quan tâm. Một chiếc đèn led chiếu cây được bố trí hợp lý sẽ mang lại một nguồn ánh sáng dịu êm. Đồng thời giúp tô điểm cho kiến trúc tổng thể của hồ cá Koi thêm ấn tượng.

Chiếu sáng cảnh quan xung quanh hồ cá
Chiếu sáng cảnh quan xung quanh hồ cá

Ngoài ra, nếu hồ cá Koi của bạn được thiết kế kết hợp cùng với thác nước non bộ. Thì hãy xem xét việc lấy bối cảnh này làm điểm nhấn. Nên bố trí một chiếc đèn led âm nước ở chân thác nước. Như vậy sẽ có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng lôi cuốn, hấp dẫn cho cảnh quan hồ cá.

Thác nước lắp đèn led cực đẹp
Thác nước lắp đèn led cực đẹp

3. Không nên làm gì khi chiếu sáng hồ cá Koi của bạn

Có vô số điều bạn không nên làm khi chiếu sáng cho hồ cá Koi của mình. Sau đây Hoàng gia Việt Nam sẽ chỉ qua một số sai lầm nổi bật nhất mà bạn có thể mắc phải.

3.1. Không nên để dây điện tiếp xúc với nước

Điện và nước kết hợp với nhau sẽ rất tệ. Chính vì cậy, tất cả các kết nối dây điện cần phải chú ý. Chúng nên được đặt tiếp xúc hạn chế tối đa với nước. Ngay cả khi đó là hệ thống điện áp thấp 12 – 24V. Đây là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt hộp điện kỹ thuật cho hệ thống đèn chiếu sáng dưới nước. Và tốt nhất là nên sử dụng Aptomat để đảm bảo an toàn tối ưu nhất cho hệ thống điện.

3.2. Lắp đèn dưới nước bằng nhựa hoặc composite sẽ hỏng

Việc nhà sản xuất ghi gì trên thiết bị thực sự không quan trọng. Điều bạn cần làm là kiểm chứng. Trong tất cả những năm làm việc trong ngành chiếu sáng, tôi chưa bao giờ thấy một bộ đèn lắp dưới nước chất lượng thấp nào đứng vững trước thử thách của thời gian. Nếu đèn led âm nước hồ cá Koi được làm bằng nhựa hoặc vật liệu composite và đặc biệt là loại sử dụng phích cắm trong đèn, thì cuối cùng nó sẽ hỏng một cách nhanh chóng, lại không an toàn.

3.3. Chiếu sáng từ trên cao không thể thay thế hiệu ứng đèn dưới nước

Có thể bạn sẽ không nhận ra cho tới khi bạn lắp một hệ thống đèn chiếu sáng trên mặt hồ nước. Đèn chiếu sáng hồ cá rất dễ bị sử dụng sai nếu bạn lắp chúng trên mực nước trong hồ. Nước là một bề mặt có độ phản chiếu cao và đèn đường có thể chiếu sáng xuống dưới mặt nước đó. Nếu bạn lắp đèn chiếu từ trên xuống thì khi bạn nhìn qua mặt nước, rất có thể bạn sẽ chỉ cảm nhận được nguồn ánh sáng phản chiếu trên mặt nước. Chứ hoàn toàn không phải hiệu ứng mà nó tạo ra.

Bởi vậy, một khi có ý định chiếu sáng cho hồ cá Koi. Hãy lựa chọn đèn chiếu sáng dưới nước. Là loại đèn lắp chìm dưới nước. Và bạn nên lắp chúng ở độ sâu cách mặt nước 5 -15cm để đạt được hiệu quả ánh sáng tốt nhất.

Hồ Koi hoàn hảo hơn khi lắp hệ thống đèn led âm nước
Hồ Koi hoàn hảo hơn khi lắp hệ thống đèn led âm nước

3.4. Lắp đèn âm nước bằng đồng dưới ao cá

Đồng là vật liệu cấu tạo tuyệt vời cho đèn chiếu sáng ngoài trời. Nhưng không phải để chiếu sáng dưới nước. Đồng sẽ làm tổn thương hoặc thậm chí giết chết những chú cá của bạn nếu được đặt trong nước. Một số loại thuốc cá sử dụng đồng vì nó điều trị các bệnh như ick. Tuy nhiên, những loại thuốc này cần phải được định lượng cẩn thận. Quá nhiều đồng là một điều rất xấu.

Qua đây, hãy xem xét kỹ chất liệu cấu tạo nên những chiếc đèn led âm nước hồ cá. Chất liệu Inox 304 chống han rỉ, chống oxy hóa là một trong những chất liệu được khuyên lựa chọn.

Đèn hồ cá nên dùng chất liệu Inox 304
Đèn hồ cá nên dùng chất liệu Inox 304

4. Các loại đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn led có thông số kỹ thuật phù hợp để lắp dưới nước. Tuy nhiên để chiếu sáng hiệu quả nhất cho hồ cá Koi thì các sản phẩm đèn led âm nước chiếu điểm là thích hợp nhất. Đèn đáp ứng mọi tiêu chuẩn để lắp đặt an toàn và bền bỉ dưới nước. Rất đa dạng công suất và màu ánh sáng để bạn lựa chọn. Bao gồm các màu ánh sáng như Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím. Hay đèn hiệu ứng đổi màu RGB.

Ngoài ra, lắp đèn led âm nước điều khiển từ xa cũng là một sự lựa chọn thú vị dành cho ứng dụng chiếu sáng hồ cá Koi. Đây là loại đèn được tích hợp đủ các chế độ màu ánh sáng đơn sắc và các chế độ đổi màu RGB. Với một hệ thống đèn sử dụng điều khiển từ xa bạn có thể tùy chọn các chế độ ánh sáng yêu thích bất cứ khi nào.

Chi tiết sản phẩm và báo giá các loại đèn led hồ cá Koi các bạn có thể tham khảo nhanh tại đây:

-40%
Original price was: 2.600.000 ₫.Current price is: 1.560.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.800.000 ₫.Current price is: 1.080.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.466.000 ₫.Current price is: 880.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.133.000 ₫.Current price is: 680.000 ₫.
-40%
Original price was: 950.000 ₫.Current price is: 570.000 ₫.
-40%
Original price was: 766.000 ₫.Current price is: 460.000 ₫.
-40%
Original price was: 582.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

5. Quyết định số lượng đèn hồ cá bạn cần

Như có trao đổi, để chiếu sáng hài hòa cho cảnh quan hồ cá Koi. Thì ngoài đèn chiếu sáng dưới nước được đề xuất sử dụng.  Các bạn có thể sẽ cần lắp thêm một vài đèn chiếu sáng cảnh quan cung quanh hồ cá. Đèn hắt cây chính là thiết bị được đề xuất.

Đầu tiên hãy xác định những khu vực mà bạn muốn chiếu sáng. Đừng lo lắng nếu bạn không chắc chắn chính xác mình muốn bao nhiêu đèn, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được lời tư vấn hiệu quả nhất. Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể đưa ra quyết định về số lượng đèn chiếu sáng cần thiết cho hồ cá Koi.

  • Khoảng cách thích hợp giữa các bóng đèn led âm nước hồ cá Koi là 1,5 – 3m. Tùy theo công suất, độ rọi mong muốn và kích thước của hồ mà bạn có thể đưa ra quyết định nên lắp bao nhiêu đèn cho hồ cá Koi.
  • Có một số cách để tạo hiệu ứng ấn tượng cho ứng dụng hồ cá Koi. Đó là tạo điểm nhấn với thác nước, tiểu cảnh… Bạn có thể tăng cường lắp thêm các đèn chiếu ở phía trước thác nước. Lắp đèn từ các cạnh của hồ cá. Hoặc ngay dưới mặt nước để làm nổi bật toàn bộ đặc điểm của chủ thể muốn tạo điểm nhấn. Đèn chiếu sáng thác nước có thể được đặt trong các kẽ hở của thác nước, phía sau dòng nước đổ xuống. Như vậy có thể tạo ra hiệu ứng lung linh nổi bật. Đèn cũng có thể được đặt sâu hơn trong hồ cá và chỉnh hướng chiếu lên bề mặt. Điều này tạo ra ánh sáng ngược rực rỡ khá hiệu quả. >>> Ở đây bạn nhớ tính thêm đèn chiếu thác nước, tiểu cảnh.
Đèn chiếu sáng thác nước trong ứng dụng hồ cá Koi - hoanggiavina.vn
Đèn chiếu sáng thác nước trong ứng dụng hồ cá Koi – hoanggiavina.vn
  • Làm nổi bật cây bằng cách đặt đèn hắt sáng chiếu ở gốc và chiếu lên. Kỹ thuật này cũng thường được sử dụng cho các bức tượng, tác phẩm điêu khắc. Hoặc bất kỳ tính năng ngoài trời nào khác. Đối với các tính năng lớn hơn, hãy chọn đèn 6w hoặc 9w hoặc nhiều đèn công suất nhỏ để làm nổi bật đối tượng. >>> Ở đây bạn nhớ tính thêm số lượng đèn chiếu cây.
  • Ngoài ra, đèn đường, đèn trụ sân vườn cũng là một cách tuyệt vời để thắp sáng cảnh quan hồ cá. Bạn có thể dùng chúng để chiếu sáng lối đi. Hoặc dùng để làm nổi bật các khu vực xung quanh hồ cá Koi. Nếu cần thiết hãy ghi nhớ thêm các loại đèn này trong danh sách các sản phẩm cần mua của bạn.

6. Địa chỉ mua đèn hồ cá Koi uy tín

Trên đây, Hoàng Gia Việt Nam đã chia sẻ cùng các bạn những điều cơ bản nên và không nên làm để chiếu sáng hồ cá Koi tốt nhất. Cùng với đó là những sản phẩm đèn hồ cá Koi thích hợp nhất để sử dụng.

Để mua đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi hãy lựa chọn Hoàng Gia Việt Nam là điểm đến của bạn. Tại đây bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể nhất. Giúp bạn lựa chọn ra đâu là sản phẩm phù hợp nhất để lắp đặt cho hồ cá. Vì hiện nay, Hoàng Gia Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các thiết bị đèn led chiếu sáng. Bao gồm cả các loại đèn led hồ bơi như đã giới thiệu bên trên. Toàn bộ sản phẩm cam kết đạt chất lượng đúng chuẩn IP68, sử dụng điện áp thấp an toàn. Tuổi thọ bền bỉ > 50.000 giờ và bảo hành uy tín >24 tháng.

Nếu bạn chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *