Đèn đài phun nước là một thiết bị không thể thiếu đối với các công trình nghệ thuật dưới nước. Chúng góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng khi kết hợp với hệ thống phun nước và âm thanh. Với những cách bố trí đèn đài phun nước hoàn hảo những kỹ sư thiết kế đã tạo ra một công trình mang tính thẩm mỹ cực cao. Tuy nhiên không phải ai cũng chắc chắn về cách làm này. Trong nội dung ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về những cách bố trí đèn đài phun nước đẹp nhất nhé!

Cách bố trí đèn đài phun nước
Cách bố trí đèn đài phun nước đẹp nhất

1. Đài phun nước là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

1.1. Khái niệm về đài phun nước

Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc trong nhà và ngoài trời. Chúng thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí. Với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí.

Công trình đài phun nước đã xuất hiện từ rất lâu. Và cho đến ngày nay chủ yếu người ta xây dựng đài phun với mục đích trang trí là chính. Còn một phần xây dựng với mục đích phong thủy.

Đèn led âm nước ở đài phun nước có bể chứa
Đèn led âm nước ở đài phun nước có bể chứa

Nếu như trước đây bạn đã biết đến các hệ thống đài phun nước thông thường. Thì đến nay họ đã phát triển và sáng tại ra rất nhiều loại đài phun nước hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao. Ví dụ như: nhạc nước nghệ thuật, màn nước nghệ thuật, đài phun nước kết hợp trình chiếu laser… Những công trình này có hiệu quả trang trí không gian, làm nổi bật không gian rất tốt.

Đặc biệt đài phun nước đẹp nhất là phun khi trời tối. Nếu chỉ lắp đặt mỗi vòi phun nước thì chắc chắn bạn sẽ không nhìn thấy gì cả. Khi đó bắt buộc phải có thêm hệ thống đèn chiếu âm nước cho đài phun.

1.2. Cơ chế hoạt động của đài phun nước

Đài phun nước hoạt động dựa trên cơ chế lực áp suất. Cụ thể:

Máy bơm nước sẽ hút nước từ hồ, bể chứa nước và đưa tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm tạo ra sẽ tạo thành cột nước có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Quá trình tạo ra cột nước theo phương thẳng đứng hay hình vòng cung hay vòng tròn. Đó là do sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn. Từ đó chúng ta sẽ thấy được hình được tạo thành từ cột nước trông rất đẹp mắt.

Lắp đặt hệ thống đèn âm sàn cho đài phun nước
Cơ chế hoạt động và lắp đặt hệ thống đèn âm sàn cho đài phun nước

2. Đèn đài phun nước là gì? Nên dùng loại nào?

Đèn đài phun nước là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu đối với các công trình nghệ thuật dưới nước. Đây là loại đèn được lắp chìm trong nước vì thế có yêu cầu rất cao về cấp độ bảo vệ IP68. Và điện áp an toàn 12-24V. Việc chọn mua loại đèn thích hợp lắp đặt cho hệ thống đài phun nước cũng cực kỳ quan trọng. Vì không phải lại đèn đài phun nước nào cũng phù hợp với ứng dụng của bạn.

Dựa theo các thiết kế đài phun nước hiện nay chúng tôi xin gợi ý đến bạn 2 loại đèn đài phun nước phổ biến sau đây. Bao gồm đènled âm nước chân đế đèn led bánh xe.

 • Đèn led âm nước chân đế là loại đèn Led này có phần chân đế gắn với thân đèn, có tác dụng giúp đèn dễ dàng điều chỉnh góc chiếu sáng. Được lắp đặt hầu hết cho tất cả các loại đài phun nước, trừ đài phun âm sàn. Vị trí lắp đặt là thành bể, đáy bể hoặc tại các giàn phun.
Cấu tọa đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Cấu tọa đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn
 • Đèn led âm nước bánh xe có kiểu dáng hình tròn với lỗ ren ở tâm, với mục đích lắp trực tiếp vào vòi phun, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Loại đèn này chỉ phù hợp với những vòi phun nước có kiểu phun thẳng. Như vòi phun sủi bọt khí, vòi phun cây thông…
Cấu tạo của đèn led bánh xe - hoanggiavina.vn
Cấu tạo của đèn led bánh xe – hoanggiavina.vn

Với các loại đèn đài phun nước này, bạn có thể lựa chọn đèn đơn sắc hay đèn đổi màu cho các công trình tùy thuộc vào nhu cầu và ý tường thiết kế.

3. Tác dụng của đèn âm nước với hệ thống đài phun nước

Ngoài hệ thống vòi phun là thành phần chính không thể thiếu. Thì hệ thống đèn đài phun nước chính là cánh tay phải bổ trợ, tung hứng cho các điệu múa nước thêm phần nổi bật và có hồn hơn. Góp phần mang đến vẻ đẹp hoàn hảo và giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình dài phun nước nghệ thuật.

 • Các màu ánh sáng của đèn âm nước khi kết hợp với hệ thống phun sẽ mang lại vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Chính vì điều này mà hiện nay đèn âm nước được sử dụng làm hiệu ứng rất tốt cho các công trình nhạc nước, các dự án trình chiếu và biểu diễn nghệ thuật thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.
 • Đèn âm nước được sản xuất trên tiêu chuẩn chống nước IP 68, tiêu chuẩn chống nước tốt nhất hiện nay. Do đó, luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi ở dưới nước.
 • Các loại đèn âm nước thường sử dụng chip LED nên tiết kiệm chi phí, độ bền sản phẩm cao trong quá trình sử dụng.

4. Những cách bố trí đèn đài phun nước đẹp nhất

Cách bố trí đèn đài phun nước đối với mọi vị trí ở đài phun nước đều khá giống nhau. Đèn sẽ được hàn vào ống dẫn nước hoặc thành bể chứa. Để rõ, các bạn có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn dưới đây.

4.1. Cách bố trí đèn đài phun nước có bể chứa

Thông thường đèn đài phun nước được lắp đặt tại 2 vị trí trong hệ thống đài phun nước có bể chứa. Đó là bố trí tại vị trí các vòi phun nước và tại thành bể. Hoặc cũng có thể được bố trí ở đáy bể tùy thuộc vào thiết kế đài phun nước.

 • Nếu bố trí đèn đài phun nước tại thành bể hay đáy bể thì thông thường sẽ sử dụng loại đèn đài phun nước có chân đế.
 • Nếu bố trí đèn đài phun nước tại vị trí các vòi phun thì thông thường sẽ lắp các loại đèn led bánh xe.
Đèn led âm nước ở đài phun nước có bể chứa
Đèn led âm nước ở đài phun nước có bể chứa

4.2. Đối với cách bố trí đèn đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn có hệ thống thiết bị được đặt bên dưới mặt sân, mặt sàn bê tông. Khi đó nước sẽ được phun lên qua các lỗ phun và đồng thời có thể là lỗ thoát nước. Để đảm bảo thẩm mỹ cho mặt sàn thì đối với đài phun nước dạng này chỉ lắp đặt đèn âm nước dạng bánh xe. Vòi phun nước sẽ được lắp ráp tại lỗ ren giữa đèn và hàn vào các ống dẫn.

Cách bố trí đèn led bánh xe cho đài phun nước
Cách bố trí đèn led bánh xe cho đài phun nước

4.3. Những lưu ý khi sử dụng đèn đài phun nước

Khi sử dụng 2 loại đèn chân đế và bánh xe lắp cho đài phun nước cần lưu ý những điều sau:

 • Độ sâu của các của đèn đài phun nước không được vượt quá 1,5 mét. Tùy từng công trình để tính toán độ sâu lắp đặt đèn chiếu sáng dưới nước sao cho hợp lý. Tuy nhiên nên lắp đặt đèn cách bề mặt nước khoảng 0.5m là tốt nhất.
 • Lựa chọn công suất, màu sắc đèn đài phun nước phù hợp cho loại đài phun nước để đạt hiệu suất chiếu sáng được tối ưu và tiết kiệm chi phí.
 • Hãy chắc chắn bạn cấp nguồn đúng cho các đèn (điện áp 12/24V) và lắp đặt đúng nguồn điện cho đèn tránh nhầm lẫn.
 • Lựa chọn công suất bộ nguồn hạ áp cho đèn đài phun nước nên chú ý tới khoảng cách từ nguồn tới hệ thống đèn. Thông thường nên chọn bộ nguồn hạ áp có công suất lớn hơn gấp đôi tổng công suất của hệ thống đèn. Với những công trình cụ thể tốt nhất hãy liên hệ với chuyên gia kỹ thuật để được tư vấn hiệu quả nhất.
 • Cần cắt nguồn điện trước khi lắp đặt và thay thế để đảm bảo an toàn.

5. Địa chỉ mua đèn led đài phun nước uy tín

Trong nội dung chia sẻ hôm nay hoanggiavina.vn đã giới thiệu tới các bạn về cách bố trí đèn đài phun nước. Cũng như các loại đèn led đài phun nước phù hợp. Để mua đèn chiếu sáng cho đài phun nước đừng quên ghé thăm hoanggiavina.vn để yên tâm mua được những sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

 • Cam kết bán đèn led âm nước uy tín
 • Bảo hành 2 -3 năm
 • Có bảng giá niêm yết cụ thể và công khai trên hệ thống website
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc

Hoàng Gia Việt Nam luôn phân phối đầy đủ các loại đèn led đài phun nước với các loại công suất và màu ánh sáng khác nhau. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn lắp dưới nước. Chỉ số IP68 chống bụi, chống nước tuyệt đối. Chip led cao cấp có tuổi thọ 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2 – 3 năm. Luôn có báo giá tốt nhất cho các công trình dự án cần thi công đèn led âm nước số lượng lớn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *