Nhạc nước là một trong những công trình đài phun nước nghệ thuật. Hệ thống phun nước của công trình này được thiết kế và lập trình với những kiểu dáng tia nước đẹp mắt. Chúng thường được lắp đặt để trang trí cho cảnh quan, sân vườn, quảng trường, trung tâm thương mại,… Với mục tiêu chính là tạo điểm nhấn trang trí thì hệ thống nhạc nước này cần được thiết kế sao cho nổi bật và thu hút nhất. Bởi vậy, không thể thiếu sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống vòi phun nước và hệ thống đèn trang trí đài phun nhạc nước. Có như vậy, các điệu múa nước mới có hồn hơn và thu hút hơn trong đêm tối.

Đèn trang trí đài phun nhạc nước đẹp - hoanggiavina.vn
Đèn trang trí đài phun nhạc nước đẹp – hoanggiavina.vn

1. Nhạc nước là gì?

Nhạc nước là một dạng đài phun nước đặc biệt. Nó được thiết kế và lập trình để có thể phun nước theo âm nhạc. Cùng với đó là sự kết hợp với những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên màn trình diễn múa nước đặc sắc. Đây chính là sự kết hợp ăn ý giữa nước, âm thanh và ánh sáng. Giúp đem lại khoảng thời gian thư giãn lý tưởng cho mọi người. Người xem có thể cảm nhận chân thực nhất cả về thính giác và thị giác.

Công trình nhạc nước không thể thiếu đèn chiếu sáng - hoanggiavina.vn
Công trình nhạc nước không thể thiếu đèn chiếu sáng – hoanggiavina.vn

Công trình nhạc nước có cấu tạo tương tự như các hệ thống đài phun nước thông thường. Bao gồm: Hệ thống bể chứa nước, hệ thống vòi phun nước, hệ thống máy bơm nước, hệ thống ống dẫn, hệ thống tủ điện, hệ thống đèn led âm nước. Và các thiết bị điều khiển âm nhạc khác như loa nhạc nước, máy tính… Tất cả sẽ được lập trình một cách bài bản để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất.

Khi hệ thống đài phun nhạc nước được khởi động. Máy bơm sẽ hút nước từ hồ chứa cấp nước cho các vòi phun. Sau đó nước sẽ được phun ra và tạo ra các hiệu ứng tương ứng với loại vòi phun được thiết kế. Nước tiếp tục được chảy lại về bể chứa. Máy bơm sẽ tiếp tục hút nước, cứ thế tạo thành chu trình tuần hoàn.

2. Các công trình nhạc nước nổi tiếng

Trên thế giới, khi nhắc tới các công trình nhạc nước nổi tiếng chắc chắn không thể kể đài phun nước Dubai. Đây chính là công trình nhạc nước lớn nhất thế giới. Ngoài ra, các bạn cũng không nên bỏ lỡ các công trình đài phun nước nổi tiếng như:

 • Đài phun nước Trevi nổi tiếng tại Rome, Ý với truyền thuyết nguyện ước thành Rome tung đồng xu vào đài nước.
 • Đài phun nước Bellagio tại Las Vegas, Mỹ.
 • Đài phun nước ma thuật Montjuic – Barcelona, Tây Ban Nha
 • Đài phun nước Wealth – Singapore
 • Đài phun nước cầu vồng Banpo – Hàn Quốc
Đài phun nhạc nước Dubai
Đài phun nhạc nước Dubai
Đài phun nước Bellagio tại Las Vegas, Mỹ.
Đài phun nước Bellagio tại Las Vegas, Mỹ.
Đài phun nước ma thuật Montjuic - Barcelona, Tây Ban Nha
Đài phun nước ma thuật Montjuic – Barcelona, Tây Ban Nha
Đài phun nước Wealth - Singapore
Đài phun nước Wealth – Singapore
Đài phun nước cầu vồng Banpo - Hàn Quốc
Đài phun nước cầu vồng Banpo – Hàn Quốc

Không cần đi đâu xa, ngay tại Việt Nam bạn cũng có thưởng thức những sân khấu nhạc nước nổi tiếng. Điển hình như:

 • Đài phun nhạc nước Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang.
 • Đài phun nhạc nước Hồ Mây, Vũng Tàu.
 • Đài phun nhạc nước Times City – Hà Nội.
Đài phun nhạc nước Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang.
Đài phun nhạc nước Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang.
Đài phun nhạc nước Hồ Mây, Vũng Tàu.
Đài phun nhạc nước Hồ Mây, Vũng Tàu.
Đài phun nhạc nước Times City – Hà Nội.
Đài phun nhạc nước Times City – Hà Nội.

Trên đây chính là những công trình nhạc nước vô cùng mãn nhãn. Chắc hẳn mọi người cũng đã thấy được tầm quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trong các công trình nhạc nước này. Thiếu đi chúng như thiếu đi 99% vẻ đẹp của công trình. Vì vậy nếu bạn đang muốn tạo ra những công trình đài phun nhạc nược hoàn mỹ nhất. Thì đừng bỏ qua việc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng nhé. Dưới đây là một số sản phẩm đèn đài phun nước chuyên dùng trong các công trình nhạc nước nghệ thuật.

3. Đèn trang trí đài phun nhạc nước tốt nhất

Để tạo nên những màn múa nước đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật. Hệ thống đài phun nhạc nước sẽ được điều khiển bởi hệ thống tủ điện và phần mềm lập trình trên máy tính. Bao gồm các hiệu ứng phun  nước, âm thanh và ánh sáng. Trong đó, hệ thống ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cần trang bị các loại đèn đài phun nước có khả năng chống nước tuyệt đối. Hệ thống ánh sáng lắp đặt được lựa chọn và thiết lập một cách tỷ mỉ. Như vậy mới có thể phối hợp ăn ý với hệ thống vòi phun nước và âm thanh.

Dưới đây là các loại led âm nước tốt nhất hiện nay mà công trình đài phun nhạc nước lựa chọn lắp đặt.

3.1. Đèn trang trí đài phun nhạc nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn là công trình được lắp đặt chìm dưới các mặt sân, mặt sàn. Nước được phun lên mặt sân qua hệ thống vòi phun lắp âm hoặc các lỗ, các rãnh nhỏ có thiết kế riêng biệt. Từ trên mặt sàn bạn sẽ không thấy được hệ thống bể chứa nước, vòi phun, máy bơm… Các thiết bị này sẽ được lắp đặt trong bể chứa ngầm dưới mặt sân. Thứ các bạn có thể thấy của công trình đài phun nhạc nước âm sàn lẽ chỉ là hệ thống đèn led chiếu sáng.

Đèn trang trí đài phun nhạc nước âm sàn - hoanggiavina.vn
Đèn trang trí đài phun nhạc nước âm sàn – hoanggiavina.vn

Đèn led âm nước được sử dụng phổ biến trong các công trình nhạc nước âm sàn là đèn led bánh xe. Đây là loại đèn led âm nước có thiết kế với phần lỗ ren rỗng ở giữa. Vị trí này dễ dàng lắp ốp vào họng vòi phun. Và có khả năng lắp âm nước mặt sàn. Chỉ để lộ ra phần mặt đèn với các mắt led chiếu sáng. Rất thích hợp làm đèn chiếu sáng đài phun nước âm sàn. Với kiểu vòi phun chủ yếu là thẳng đứng.

Các mẫu đèn led bánh xe hiện có rất nhiều công suất và màu ánh sáng khác nhau. Tùy theo nhu cầu lắp đặt mà các bạn có thể lựa chọn các loại đèn có biến thể như sau:

 • Các công suất phổ biến là 6w, 9w, 12w, 18w, 24w.
 • Đèn ánh sáng đơn sắc: Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím
 • Đèn ánh sáng đổi màu tự động
 • Đèn ánh sáng đổi màu có điều khiển từ xa
Đài phun nước âm sàn được lắp đèn led bánh xe - hoanggiavina.vn
Đài phun nước âm sàn được lắp đèn led bánh xe – hoanggiavina.vn

Các công trình đài phun nhạc nước âm sàn thường được lắp đặt tại các khu vực như sân chơi công viên, quảng trường khu đô thị, quảng trường biển, phố đi bộ… Đặc trưng của công trình này là có thể tận dụng mặt sàn để đi lại như bình thường khi đài không phun nước. Hoặc cũng có thể trở thành sân chơi phun nước rất thú vị cho mọi người khi đài phun hoạt động.

Tham khảo nhanh một số sản phẩm đèn led bánh xe đang phân phối tại Hoàng Gia Vina:

3.2. Đèn trang trí đài phun nhạc nước phao nổi

Đài phun nhạc nước phao nổi là những công trình khá phổ biến. Đây là hệ thống đài phun nước có bể chứa lộ thiên. Loại đài phun nước phao nổi này có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Các kiểu dáng thông dụng như hình tròn, chữ nhật, đa giác, elip… Và các thiết bị sẽ được lắp đặt trong lòng bể. Bao gồm hệ thống vòi phun nước, hệ thống máy bơm nước, hệ thống ống dẫn, hệ thống đèn led âm nước. Một số thiết bị hệ thống khác sẽ được lắp trên bờ ở vị trí dễ điều hành.

Đài phun nước ở Hòa Bình - hoanggiavin.vn
Đài phun nước ở Hòa Bình – hoanggiavin.vn

Hệ thống đèn led âm nước được lắp đặt cho loại đài phun nước phao nổi này có thể là đèn led bánh xe hoặc đèn led âm nước chân đế. Tuy nhiên sự lựa chọn phổ biến hơn cả là các loại đèn led âm nước chân đế. Cách thi công này giúp đạt hiệu quả chiếu sáng tối ưu hơn.Do đèn chân đế điều chỉnh được góc rọi nên thường lắp đặt cạnh vòi phun để chiếu sáng tia nước, hoặc lắp ở thành bể.

Đài phun nước phao nổi lắp đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Đài phun nước phao nổi lắp đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn

Tham khảo nhanh một số sản phẩm đèn led âm nước chân đế đang phân phối tại Hoàng Gia Vina:

4. Tiêu chí chọn đèn led trang trí nhạc nước

Đặc trưng chung của các công trình đài phun nước chính là nước. Chính vì thế loại đèn led phù hợp để lắp đặt chắc chắn phải là đèn led âm nước. Để chọn mua được những chiếc đèn trang trí đài phun nhạc nước tốt nhất đừng bỏ qua các tiêu chí sau đây:

 • Đèn led âm nước phải có chí số IP68. Đó là loại đèn có thiết kế chống bụi, chống nước hoàn toàn.
 • Chất liệu vỏ đèn phải đảm bảo không bị han gỉ, ăn mòn dưới nước. Loại chất liệu thường được sử dụng cho đèn led âm nước hiện nay là Inox 304.
 • Mặt đèn cần làm từ kính cường lực có khả năng chịu được áp lực và tác động của ngoại lực. Vì đèn có thể được lắp đặt dưới đáy bể, hay lắp tại mặt sàn các con phố đi bộ.
 • Đèn led lắp dưới nước cần phải sử dụng nguồn điện an toàn 12/24V. Khi lắp đặt có thể sử dụng thêm thiết bị biến áp giúp chuyển đổi nguồn ddienj 220V thành 12/24V.
 • Ánh sáng đèn led trung thực, bền bỉ, tuổi thọ cao. Để đáp ứng được điều này bạn nên mua đèn tại các đơn vị phân phối uy tín. Như vậy mới dễ dàng chọn mua được những sản phẩm đèn led âm nước giá rẻ, chất lượng cao. Tuổi thọ lớn hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2 – 3 năm.

5. Địa chỉ bán và phân phối đèn trang trí đài phun nhạc nước tốt nhất

Trên đây là một vài thông tin công trình nhạc nước. Có thể thấy đây là một trong những công trình không mấy xa lạ ngoài thực tế. Và một trong những điểm mấu chốt không thể thiếu đối với công trình nhạc nước chính là hệ thống đèn chiếu sáng. Loại đèn thích hợp nhất để sử dụng trong ứng dụng này chính là đèn led âm nước chân đế và đèn led âm nước bánh xe.

Để mua thiết bị chiếu sáng đài phun nhạc nước giá tốt, chất lượng cao. Hãy lựa chọn đơn vị phân phối uy tín tại Hoàng Gia Vina. Tại đây bạn sẽ mua được các loại đèn led âm nước với giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đa dạng công suất, đầy đủ màu ánh sáng giúp bạn tạo nên những công trình nhạc nước chất lượng, đẹp nhất. Hoàng Gia Vina hiện là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các thiết bị chiếu sáng sân vườn. Cam kết chất lượng sản phẩm ổn định, uy tín, bảo hàng 2 – 3 năm. Giá đèn đài phun nước luôn là tốt nhất trên thị trường, cùng nhiều chương trình chiết khấu hấp dẫn.

 • Cam kết bán đèn led âm nước uy tín
 • Bảo hành 2 -3 năm
 • Có bảng giá niêm yết cụ thể và công khai trên hệ thống website
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *