Tiểu cảnh đài phun nước là một trong những kiến trúc được rất nhiều gia chủ yêu thích. Nó không chỉ là một công trình trang trí mang tính nghệ thuật. Bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt đối với mỗi gia chủ. Một đài phun nước tiểu cảnh hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên nên bố trí tiểu cảnh đài phun nước trong nhà hay ngoài trời thì không phải gia chủ nào cũng nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin về cách bố trí tiểu cảnh đài phun nước tốt nhất nhé!

Nên bố trí tiểu cảnh đài phun nước trong nhà hay ngoài trời - hoanggiavina.vn
Nên bố trí tiểu cảnh đài phun nước trong nhà hay ngoài trời – hoanggiavina.vn

1. Ý nghĩa của đài phun nước tiểu cảnh

Ngoài yếu tố mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cảnh quan. Đài phun nước còn ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ. Bởi vậy mà những công trình kiến trúc lớn như khách sạn, biệt thự,… Đều đặc biệt thiết kế một tiểu cảnh đài phun nước nhằm mục đích thúc đẩy vượng khí dồi dào. Mỗi thiết kế đài phun nước đều mang đến vẻ đẹp riêng cho không gian. Từ sự đơn giản nhẹ nhàng cho đến sự sang trọng, hào nhoáng. Chúng đều mang trong mình một ý nghĩa riêng.

Theo quan niệm phương Đông, đài phun nước sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực, tươi mát. Đồng thời có ý nghĩa phong thủy cực lớn trong việc trấn áp và khử trừ những năng lượng tiêu cực. Giúp cho sự nghiệp cũng như công việc của chủ sỡ hữu công trình được thuận lợi hơn. Sự chuyển động của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn. Chính vì thế các công trình đài phun nước được thiết kế với những tia nước, thác nước chảy liên tục sẽ mang tới ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.

Đài phun nước mang ý nghĩa luân chuyển vận khí, kích hoạt tài lộc - hoanggiavina.vn
Đài phun nước mang ý nghĩa luân chuyển vận khí, kích hoạt tài lộc – hoanggiavina.vn

Để có đài phun nước hợp phong thủy, không ít người đã quan tâm tới vấn để nên bố trí tiểu cảnh đài phun nước trong nhà hay ngoài trời? Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để có được câu trả lời thích hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nhé!

2. Những ai nên bố trí đài phun nước tiểu cảnh ngoài trời

Rất nhiều kiến trúc biết thự sân vườn đều lựa chọn thiết kế đài phun nước ngoài trời. Việc xây dựng đài phun nước cho khu vực sân vườn, khuôn viên nhà biệt thự,… không chỉ có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cao cho cảnh quan. Mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo ra dòng luân chuyển tích cực về mặt phong thủy. Những công trình đài phun nước ngoài trời rất đa dạng về kích thước và mẫu mã thiết kế. Để lựa chọn được mẫu đài phun nước ngoài trời phù hợp cần xem xét đến các yếu tố về mặt bằng không gian, điều kiện khách quan, chi phí đầu tư… Và cả yếu tố phong thủy.

Bố trí đài phun nước sân vườn cần có không gian đủ rộng - hoanggiavina.vn
Bố trí đài phun nước sân vườn cần có không gian đủ rộng – hoanggiavina.vn

Đài phun nước ngoài trời có thể thiết kế dưới dạng đài phun nước mini, đài phun nước bể nổi. Hoặc đối với khu vực có sẵn hồ nước tự nhiên hay nhân tạo cũng có thể thiết kế những mẫu đài phun nước phao nổi. Ngoài ra khi thiết kế đài phun nước ngoài trời, bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng các yếu tố về vị trí, hướng đặt, kích thước, chất liệu, kiểu dáng…  để phù hợp với mệnh của gia chủ.

Đài phun nước ngoài trời cần chọn kiểu dáng, chất liệu thích hợp với gia chủ - hoanggiavina.vn
Đài phun nước ngoài trời cần chọn kiểu dáng, chất liệu thích hợp với gia chủ – hoanggiavina.vn

Để tìm được hướng thích hợp đặt đài phun nước phong thủy, bạn nên căn cứ vào bản đồ bát quái. Nên đặt đài phun nước ở hướng Đông Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc. Vì năng lượng Thủy phát huy tác dụng tốt nhất ở các hướng này.

Về vị trí, bạn có thể đặt một đài phun nước ở một trong những khu vực phong thủy có liên quan đến yếu tố Mộc. Vì Thủy sinh Mộc. Hoặc đặt đài phun nước tại khu vực gần lối vào nhà nếu bạn muốn khuyến khích sự giàu có và dòng tiền.

Một số lưu ý khi thiết kế đài phun nước ngoài trời:

 • Không đặt đài phun nước ở vị trí chắn lối ra vào nhà, vào phòng, che mất tầm nhìn. Điều này không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn cản trở các năng lượng tốt vào nhà.
 • Không nên đặt đài phun nước ở hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, sẽ tạo thế Thủy – Hỏa tương xung, làm mất tác dụng của nước.
 • Hướng nước chảy của đài phun nước ngoài trời nên hướng vào trong ngôi nhà.
 • Với đài phun nước cỡ lớn, bạn có thể đặt trước ngôi nhà tránh đặt ở trung tâm, nên đặt hơi chếch một chút về bên trái.
Đài phun nước ngoài trời nên chú ý hướng và vị trí lắp đặt - hoanggiavina.vn
Đài phun nước ngoài trời nên chú ý hướng và vị trí lắp đặt – hoanggiavina.vn

3. Những ai nên bố trí đài phun nước tiểu cảnh trong nhà

Ý nghĩa của đài phun nước thì chắc hẳn các bạn đã được biết tới. Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có không gian sân vườn rộng rãi để xây dựng một đài phun nước. Hoặc thậm chí là không có không gian sân vườn. Thế nhưng lại cần tới yếu tố nước trong nhà. Đặc biệt là với những gia chủ mệnh Mộc. Vì thủy sinh Mộc. Vì vậy một công trình đài phun nước trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra thì với những gia đình có diện tích nhỏ thì các bạn cũng có thể thay thế bằng một số kiến trúc phong thủy có sự luân chuyển dòng nước khác. Chẳng hạn như thay đài phun bằng những công trình thác nước, tường nước chảy….

Bố trí đài phun nước trong nhà - hoanggiavina.vn
Bố trí đài phun nước trong nhà – hoanggiavina.vn

Có thể bạn chưa biết: Có nhiều công trình nước như bể cá, hồ tiểu cảnh, hòn non bộ… Tuy chúng cũng là nước. Thế nhưng lại mang tính chất “Tĩnh”. Về ý nghĩa phong thủy thì chúng không thể bằng tính chất “Động” của đài phun nước hay thác nước. Yếu tố Thủy “luân chuyển” trong nhà còn giúp tạo ra năng lượng tốt. Giúp lưu thông, hóa giải những luồng khí xấu, tạo hòa khí vui vẻ, giảm căng thẳng trong căn nhà của bạn.

Trong quá trình nên ý tưởng và thực hiện các bạn chỉ cần lưu ý các điều sau:

 • Không đặt đài phun nước ở trong phòng ngủ, bên cạnh không gian thờ cúng.
 • Tránh để hướng đài phun nước trong nhà đối diện của phòng ngủ, hướng vào khu vực bếp nấu nướng.
 • Không nên tạo hình đài phun nước trong nhà quá rườm rà
 • Khu vực lối ra vào cửa chính không đặt đài phun nước
 • Không bố trí hình dạng vòi phun hay dòng chảy có nhiều góc cạnh.
 • Kiểu dáng, kích cỡ đài phun nước phải phù hợp với không gian
 • Màu sắc chủ đạo tiểu cảnh đài phun  nước cần xem xét đến mệnh của gia chủ.
Bố trí đài phun nước trong nhà cần chú ý mệnh gia chủ - hoanggiavina.vn
Bố trí đài phun nước trong nhà cần chú ý mệnh gia chủ – hoanggiavina.vn
Mầu đài phun lu nước bố trí trong nhà - hoanggiavina.vn
Mầu đài phun lu nước bố trí trong nhà – hoanggiavina.vn

4. Cách trang trí đài phun nước tiểu cảnh đẹp nhất

Để thiết kế một đài phun nước đẹp, trước tiên bạn cần xác định khu vực đặt đài phun nước. Đối với những khu vực khác nhau sẽ có những mẫu đài phun nước tiểu cảnh thích hợp. Chẳng hạn như trong nhà, những mẫu đài phun nước tiểu cảnh thích hợp sẽ được bố trí sát tường, gầm cầu thang, tường nước, màn nước… Kích thước đài phun cũng cần được cân nhắc để tạo được tính thẩm mỹ tổng quan tốt nhất.

Còn đối với dài phun nước ngoài trời, các mẫu đài phun nước sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể chọn thiết kế một đài phun nước sát tường. Nhưng cũng có thể thiết kế riêng một đài phun nước ngoài trời hoành tráng. Nó phụ thuộc chủ yếu vào không gian sân vườn của gia đình bạn.

Ngoài vấn đề lựa chọn mẫu đài phun nước thích hợp cho không gian trong nhà hoặc ngoài trời. Thì yếu tố trang trí đài phun nước tiểu cảnh cũng rất quan trọng. Đài phun nước phong thủy được kết hợp hài hòa với đồ trang trí nội ngoại thất sẽ góp phần rất lớn tạo nên tính thẩm mỹ. Đồng thời giúp kích hoạt vượng khí tối đa cho gia đình.

Để trang trí đài phun nước tiểu cảnh đẹp nhất sẽ bao gồm các yếu tố chính như phụ kiện trang trí tiểu cảnh, cây xanh,… Và không thể thiếu đi chính là hệ thống đèn chiếu sáng. Đặc biệt là đài phun nước tiểu cảnh ngoài trời. Vì sự luân chuẩn của dòng nước khi kết hợp với ánh sáng đèn led sẽ giúp tạo nên một bức tranh hoàn hảo vào ban đêm. Vậy nên đừng quên bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đài phun nước đấy nhé!

Đài phun nước tiểu cảnh không nên thiếu hệ thống đèn chiếu sáng - hoanggiavina.vn
Đài phun nước tiểu cảnh không nên thiếu hệ thống đèn chiếu sáng – hoanggiavina.vn

5. Các loại đèn trang trí đài phun nước tiểu cảnh tốt nhất

Đèn đài phun nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đèn led bánh xeđèn led âm nước chân đế. Ngoài ra trong một số công trình cụ thể, bạn có thể bố trí các loại đèn trang trí đài phun nước khác. Chẳng hạn như đèn led dây chống nước, đèn led âm nước gắn âm sàn…

Đèn led âm nước bánh xe lắp đặt trong đài phun nước tiểu cảnh
Đèn led âm nước bánh xe lắp đặt trong đài phun nước tiểu cảnh

Đối với những công trình đài phun nước tiểu cảnh lắp vòi phun đơn lẻ và theo phương thẳng đứng như thế này. Sự lựa chọn thích hợp nhất là những chiếc đèn led bánh xe. Đây là mẫu đèn led âm nước được thiết kế có lỗ ren rỗng ở giữa. Thích hợp lắp ốp thẳng vào họng vòi phun nước. Bạn cũng có thể sử dụng loại đèn led bánh xe này trong các ứng dụng đài phun nước bằng bình gốm, sứ, lu đất…

Đài phun nước bằng gốm đặt một góc trong nhà - hoanggiavina.vn
Đài phun nước bằng gốm đặt một góc trong nhà – hoanggiavina.vn

Đối với những công trình đài phun nước tiểu cảnh ngoài trời. Đa số sẽ lựa chọn lắp đèn led âm nước dạng chân đế. Đây là dòng đèn led âm nước có khả năng lắp đặt linh hoạt. Dễ dàng điều chỉnh hướng chiếu sáng phù hợp để tạo ra những hiệu ứng phun nước đẹp mắt trong màn đêm.

Đài phun nước ngoài trời được chiếu sáng bởi đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Đài phun nước ngoài trời được chiếu sáng bởi đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn
Lắp đèn led âm nước chân đế cạnh vòi phun để chiếu sáng - hoanggiavina.vn
Lắp đèn led âm nước chân đế cạnh vòi phun để chiếu sáng – hoanggiavina.vn

Để được tư vấn lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước tốt nhất. Hãy liên hệ với Hoàng Gia Vina để được hỗ trợ hiệu quả nhất. Chúng tôi hiện phân phối rất nhiều loại đèn led âm nước khác nhau. Đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn IP 68 chống nước, chống bụi tuyệt đối. Chip led hoạt động trên 50.000 giờ chiếu sáng. Bảo hành uy tín 2 – 3 năm. Giá đèn đài phun nước luôn tốt nhất trên thị trường.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *