Cá Koi là loài cá mang nhiều ý nghĩa tâm linh phong thủy. Giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hiện nay rất nhiều kiến trúc cảnh quan sân vườn đã lựa chọn xây dựng hồ cá Koi ngoài trời. Vừa để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Vừa là cách kích hoạt vượng khí cho gia chủ làm ăn thuận lợi hơn. Thế nhưng “chơi” hồ cá Koi không hề đơn giản. Cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố về phong thủy cung mệnh. Như vậy mới phát huy hết tác dụng của loài cá phong thủy này.

Có phải bạn cũng đang quan tâm tới việc thiết kế và xây dựng hồ cá Koi ngoài trời không? Bạn đã hiểu gì về phong thủy và cách trang trí hồ cá Koi ngoài trời? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 1000+ mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp dưới đây. Và tìm hiểu thêm thật nhiều những thông tin hữu ích về kiến trúc cảnh quan này để sẵn sàng đưa ra quyết định nên hay không nên sở hữu một hồ cá Koi ngoài trời nhé!

1000+ mẫu hồ cá KOI ngoài trời đẹp

1. Những lý do nên sở hữu một hồ cá Koi phong thủy ngoài trời

Hồ cá Koi là một trong những xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn mang lại khá nhiều lợi ích cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Một hồ cá Koi hợp phong thủy không chỉ làm tăng giá trị cảnh quan cho ngôi nhà. Mà nó còn đóng vai trò quan trọng giúp lưu thông tài khí cho gia chủ. Hỗ trợ tích cực trong việc mang tới những lợi ích rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Theo quan niệm của phương đông, cá chép Koi là loài cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý mang lại may mắn, tài lộc, truyền lửa nghị lực sống cho những người nuôi nó. Nuôi cá chép koi trong hồ sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn, sự trường thọ cho gia chủ.

Bên cạnh đó, một mẫu hồ cá Koi được thiết kế đẹp sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống bên ngoài ngôi nhà. Sự kết hợp ăn ý giữa yếu tố nước và những đàn cá Koi với nhiều màu sắc tung tăng bơi lội sẽ mang đến một không gian sống sinh động, hài hòa và có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sở hữu một hồ cá Koi ngoài trời cũng là cách giúp gia chủ có thể thể hiện được cái tôi của mình đối với bạn bè, các vị khách tới thăm nhà. Thể hiện sự đẳng cấp, thượng lưu. Tạo cho mọi người có một ấn tượng riêng về ngôi nhà của bạn.

Hồ cá Koi thể hiện đẳng cấp thượng lưu
Hồ cá Koi thể hiện đẳng cấp thượng lưu

2. Những lưu ý quan trọng khi xây hồ cá Koi ngoài trời

Để hồ cá Koi mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Trước khi thiết kế và xây dựng cho gia đình mình một hồ cá Koi ngoài trời phù họp. Các bạn sẽ cần lưu ý tới một vài yếu tố quan trọng. Đặc biệt là vị trí đặt hồ và hướng nước chảy.

  • Vị trí đặt hồ cá Koi ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng để kích hoạt các luồng khí. Vì vậy cần xem xét thật kỹ hướng đặt hồ cá Koi dựa theo cung mệnh của gia chủ ngôi nhà.
  • Hồ cá Koi không nên thiết kế theo kiểu góc nhọn. Chẳng hạn như hình tam giác. Hay hình ngũ giác. Bạn không nên để các góc nhọn hướng vào nhà sẽ gây ra hung sát. Mang đến những điều không may mắn.
  • Dòng chảy của nước trong hồ cá Koi được ví như những mạch máu đang tuần hoàn. Giống như cơ thể người đang có sự sống. Hướng chảy dòng nước nên hướng vào nhà. Với ý nghĩa rước lộc vào nhà. Đồng thời bạn nên thiết kế thêm dạng đài phun nước. Hoặc thác nước chảy từ cao xuống thấm cho hồ cá Koi. Nó thể hiện cho sự tuần hoàn không ngừng. Giúp vận khí luôn được luân chuyển một cách tích cực. 
  • Hồ cá Koi cần có độ sâu trung bình khoảng 0,8 – 2m. Nên thiết kế hồ cá Koi đơn giản, ít cây, ít đá. Tránh trồng các loại cậy hay rụng lá làm bần nước dưới hồ.
  • Hệ thống bể lọc nước cho hồ cá Koi ngoài trời rất quan trọng. Luôn đảm bảo nước trong hồ trong sạch để tạo môi trường sống tốt cho đàn cá.
Xây hồ cá Koi ngoài trời không thể thiếu bể lọc
Xây hồ cá Koi ngoài trời không thể thiếu bể lọc

3. Tư vấn hướng đặt hồ cá Koi ngoài trời cho các cung mệnh

Mỗi hướng trong 4 phương 8 hướng đều thể hiện một ý nghĩa. Tường chưng cho một cung mệnh riêng. Tùy theo mệnh của gia chủ, vị trí đặt hồ cá Koi ngoài trời sẽ khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn được đưa ra bởi các chuyên gia thầy phong thủy. Mời các bạn tham khảo:

  • Người mệnh Thổ nên chọn vị trí đặt hồ cá Koi ngoài trời theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nên tránh hướng Đông Nam. Vì đây là hướng của mệnh Mộc. Do Mộc khắc Thổ.
  • Người mệnh Mộc thì nên lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam. Nên tránh hướng Tây, Tây Bắc. Vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc.
  • Gia chủ mệnh Hỏa sẽ phù hợp với hướng Nam. Tuy nhiên khi kết hợp cùng hòn non bộ thì không nên đặt hướng Nam. Mà nên đặt theo hướng Đông và Đông Nam. Đây là hướng của mệnh Mộc. Mộc sinh Hảo cũng rất tốt.
  • Người mệnh Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Và nên tránh đặt theo hướng Nam. Do Hỏa khắc Kim.
  • Người mệnh Thủy phù hợp nhất với hướng Bắc. Nên tránh các hướng Tây Nam, Đông Bắc. Vì những hướng này không hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy.

Nhìn chung hướng đặt hồ cá Koi ngoài trời khá quan trọng. Nó sẽ quyết định tới khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực cho gia chủ. Vấn đề này nên được xem xét kỹ bởi một thầy phong thủy để có được vị trí tốt nhất mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Giúp tăng cao vượng khí, gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe. Gia chủ gặp thuận lợi, làm ăn tấn tới, thu hút tài vận, may mắn.

Hướng xây hồ cá Koi ngoài trời rất quan trọng
Hướng xây hồ cá Koi ngoài trời rất quan trọng

4. Tổng hợp các mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp

4.1. Mẫu hồ cá Koi ngoài trời hiện đại

Mẫu hồ cá Koi ngoài trời hiện đại 1
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời hiện đại ngoài sân vườn
Mẫu hồ cá Koi hiện đại lắp thành kính
Mẫu hồ cá Koi hiện đại lắp thành kính
Mẫu hồ koi hiện đại bằng kính
Mẫu hồ koi hiện đại bằng kính
Mẫu hồ cá Koi uốn lượn với thành kính
Mẫu hồ cá Koi uốn lượn với thành kính

4.2. Mẫu hồ cá Koi mini ngoài trời

Mẫu hồ cá Koi ngoài trời hình chữ nhật đơn giản
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời hình chữ nhật đơn giản
Mẫu hồ cá Koi mini góc sân
Mẫu hồ cá Koi mini góc sân

4.3. Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp có thác nước

Mẫu hồ cá Koi ngoài trời có thác nước và tiểu cảnh đẹp
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời có thác nước và tiểu cảnh đẹp
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp có thác nước
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp có thác nước
Hồ cá Koi đẹp kết hợp với thác nước
Hồ cá Koi đẹp kết hợp với thác nước

4.4. Mẫu hồ các Koi ngoài trời kết hợp cùng hòn non bộ

Mẫu hồ cá Koi kết hợp tiểu cảnh hòn non bộ đẹp
Mẫu hồ cá Koi kết hợp tiểu cảnh hòn non bộ đẹp
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời kết hợp cùng hòn non bộ
Mẫu hồ cá Koi ngoài trời kết hợp cùng hòn non bộ
Hồ cá Koi kết hợp cùng với hòn non bộ đẹp
Hồ cá Koi kết hợp cùng với hòn non bộ đẹp

4.5. Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp của người nổi tiếng

Hồ cá Koi ngoài trời của ca sĩ Nhật Kim Anh
Hồ cá Koi ngoài trời của ca sĩ Nhật Kim Anh
Hồ cá Koi của NS. Hoài Linh
Hồ cá Koi của NS. Hoài Linh
Hồ cá Koi của Cao Thái Sơn
Hồ cá Koi của Cao Thái Sơn
Hồ cá Koi của NS. Hoàng Mập
Hồ cá Koi của NS. Hoàng Mập
Hồ cá Koi của đại gia Sài Gòn
Hồ cá Koi của đại gia Sài Gòn
Hồ cá Koi của đại gia Thái Nguyên
Hồ cá Koi của đại gia Thái Nguyên
Hồ cá Koi của anh em Mao Đệ
Hồ cá Koi của anh em Mao Đệ
Hồ cá Koi của đại gia Hà Thành
Hồ cá Koi của đại gia Hà Thành

5. Cách trang trí hồ cá Koi ngoài trời đẹp lung linh với đèn led

Ngoài việc quan tâm trang trí tới các bối cảnh xung quanh hồ cá Koi. Thì sử dụng đèn trang trí hồ cá ngoài trời cũng là một trong những cách được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Không những thế, khi màn đêm buông xuống, nguồn ánh sáng tự nhiên dần mất đi. Nếu không bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn led sẽ khiến nguồn năng lượng cung cấp sự sống bị mất cân bằng. Đây là điều không tốt đối với ý nghĩa phong thủy mà nhất định bạn nên quan tâm.

Để trang trí hồ cá Koi ngoài trời đẹp lung linh, mọi người có thể quan tâm chiếu sáng một số khu vực như: mặt nước dưới hồ, tiểu cảnh xung quanh hồ, cây cối xung quanh hồ, thác nước, hốc đá,… Trong số đó, loại đèn hồ cá Koi được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là đèn led âm nước chân đế. Loại đèn này sẽ được lắp đặt vào thành hồ cá Koi, dùng để chiếu sáng cho khu vực mặt nước. Tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Đồng thời giúp mọi người dễ dàng quan sát đàn cá bơi lội vào buổi tối.

Lắp đèn led âm nước chân đế trên mép hồ cá Koi - hoanggiavina.com
Lắp đèn led âm nước chân đế trên mép hồ cá Koi – hoanggiavina.com

Ngoài ra, ở các hồ cá Koi nếu được trang bị thêm những đài phun nước. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại đèn led âm nước bánh xe để lắp chiếu sáng vào vị trí họng vòi phun. Giúp tạo hiệu ứng chiếu sáng đẹp mắt và làm điểm nhấn ấn tượng cho đài phun nước.

Đèn led âm nước bánh xe lắp trong hồ cá Koi - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước bánh xe lắp trong hồ cá Koi – hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lớn nên tạo điểm nhấn cho thác nước, hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lớn nên tạo điểm nhấn cho thác nước, hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Với những công trình hồ cá Koi lớn được xây dựng kết hợp cùng với hòn non bộ, thác nước. Thì việc tạo điểm nhấn cho khu vực thác nước sẽ giúp cho kiến trúc cảnh quan của hồ cá Koi trở nên bắt mắt hơn vào ban đêm. Để tạo ra hiệu ứng thác nước chảy như ngoài tự nhiên. Các bạn có thể sử dụng những chiếc đèn led âm nước hồ cá Koi với ánh sáng xanh dương để chiếu rọi cho khu vực thác nước. Đây là một trong những các phối màu ánh sáng đèn led cho tiểu cảnh sân vườn được rất nhiều người áp dụng thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn led ánh sáng vàng để tạo điểm nhấn cho một số khu vực khác. Như lùm cây, hòn đá, phụ kiện trang trí,…

Hồ cá Koi tuyệt đẹp lắp đèn led âm nước đổi màu RGB và dùng ánh sáng vàng chiếu sáng hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi tuyệt đẹp lắp đèn led âm nước đổi màu RGB và dùng ánh sáng vàng chiếu sáng hòn non bộ – hoanggiavina.vn

6. Tổng Kết!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến trúc cảnh quan hồ cá Koi ngoài trời. Có thể đánh giá đây là một công trình kiến trúc nổi bật được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nó không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ giúp khuôn viên sân vườn đẹp đẽ hơn. Mà bên cạnh đó còn mang ý nghĩa lớn trong phong thủy. Giúp gia chủ hòa hợp, cân bằng âm dương, chiêu vương, chiêu tài, thu hút sự may mắn,… Với những chia sẻ này hy vọng đã mang tới những kiến thức hữu ích để mọi người có thêm những ý tưởng thiết kế hồ cá Koi ngoài trời phù hợp nhất cho gia đình mình.

Hiện nay, Hoàng Gia Vina là một trong những đơn vị hàng đầu phân phối và bán lẻ các loại đèn chiếu sáng sân vườn. Đặc biệt là với dòng đèn led âm nước hồ cá Koi. Chúng tôi hiện phân phối rất nhiều chủng loại, đầy đủ công suất, màu ánh sáng để các bạn lựa chọn. Cam kết chất lượng uy tín, tuổi thọ đèn led chiếu sáng hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2 – 3 năm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất về vấn đề chiếu sáng và trang trí hồ cá Koi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *