Hòn non bộ muốn đẹp thì cần phải biết cách bài trí hợp lý. Bên cạnh đó, muốn hòn non bộ không bị lu mờ vào buổi tối. Thì việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng là rất quan trọng. Có rất nhiều loại đèn led có thể đưa vào để chiếu sáng cho hòn non bộ. Chẳng hạn như đèn led chiếu cây, đèn led âm nước, đèn led dây, đèn led pha… Mỗi loại đèn sẽ có những ứng dụng và mục đích chiếu sáng riêng. Nên lựa chọn loại đèn led nào còn phải phụ thuộc vào cách bài trí hòn non bộ của gia đình bạn.

Ngay sau đây, hãy cùng Hoàng Gia Việt Nam tìm hiểu về các loại đèn chiếu sáng hòn non bộ để có cách trang trí hiệu quả nhất nhé!

Tư vấn đèn led chiếu sáng và trang trí hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Tư vấn đèn led chiếu sáng và trang trí hòn non bộ – hoanggiavina.vn

1. Đèn led âm nước chiếu sáng hòn non bộ

Hòn non bộ là một công trình kiến trúc cảnh quan kết hợp bởi những tảng đá, cây cối và dòng nước. Chính vì thế một trong những loại đèn chiếu sáng và trang trí hòn non bộ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đèn led âm nước. Cụ thể hơn là dòng đèn led âm nước dạng chân đế. Đây là mẫu đèn được thiết kế linh hoạt trong việc chiếu sáng. Có thể lắp đặt tại rất nhiều vị trí của cảnh quan hòn non bộ. Có tác dụng chiếu sáng mặt nước trong hồ. Hoặc chiếu rọi làm điểm nhấn cho một khu vực cảnh quan nào đó.

Đèn led âm nước chiếu sáng hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước chiếu sáng hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Trong cảnh quan hòn non bộ này, gia chủ đã lựa chọn đèn led âm nước đổi màu RGB để lắp phía dưới thành hồ. Vừa giúp giấu đèn một cách hiệu quả. Vừa có thể chiếu sáng cho mặt nước vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể học theo cách lắp đặt này cho hòn non bộ nhà mình. Tuy nhiên có một lời khuyên dành cho cảnh quan này. Tại các vị trí thác nước, có thể bố trí thêm 1 số đèn led âm nước 3w ánh sáng vàng để tạo điểm nhấn. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng và thu hút hơn rất nhiều.

Chiếu sáng hòn non bo với đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Chiếu sáng hòn non bo với đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn

Đèn led âm nước chân đế hiện nay có rất nhiều biến thể khác nhau. Một số thông tin chính về sản phẩm như sau:

 • Công suất: Từ 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w.
 • Ánh sáng: đèn ánh sáng đơn sắc đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím, đèn đổi màu tự động, đèn đổi màu sử dụng điều khiển.
 • Chỉ số bảo vệ: IP68 chống bụi, chống nước tuyệt đối
 • Chất liệu: Inox 304, mặt kính cường lực
 • Điện áp: 12/24V an toàn.
 • Tuổi thọ: 50.000 giờ – Bảo hành 2 năm.

2. Đèn led chiếu hắt cây hòn non bộ

Trong ứng dụng chiếu sáng hòn non bộ hay hồ nước nói chung. Có rất nhiều khách hàng đã sử dụng đèn led âm nước để chiếu sáng trên bờ. Xét về tính hiệu quả, đây thực sự không phải giải pháp tốt. Vì đèn led âm nước vốn được thiết kế đặc biệt để lắp chìm dưới nước. Khi lắp trên bờ cần quan tâm nhiều hơn tới yếu tố tản nhiệt của đèn. Và chất liệu Inox 304 của đèn led âm nước không thực sự chịu bền khi có ánh sáng mặt trời chiếu liên tục vào. Chính vì thế, khi cần chiếu sáng các khu vực trên bờ. Hay chiếu sáng các gốc cây, khu vực không ngâm nước. Các bạn hãy tham khảo các loại đèn led chiếu cây hoặc đèn led cắm cỏ.

Đèn led chiếu hắt cây hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn led chiếu hắt cây hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Các loại đèn led chiếu cây và đèn led căm cỏ thường có chỉ số IP chống nước, chống bụi là IP65 hoặc IP66. Đây là mức chỉ số đảm bảo đèn hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời. Việc lựa chọn đúng loại đèn chiếu cây trong cảnh quan hòn non bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Hơn nữa hiệu quả hoạt động của đèn cũng được tối ưu hơn.

Đèn led chiếu cây và đèn led căm cỏ có tác dụng chiếu sáng phù hợp trong việc chiếu cây, chiếu tiểu cảnh hoặc chiếu hắt tường. Tùy theo thiết kế cảnh quan thực tế mà bạn có thể bố trí loại đèn này ở vị trí thích hợp. Giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho kiến trúc hòn non bộ.

Đèn led cắm cỏ và đèn led chiếu cây hiện nay có rất nhiều biến thể khác nhau. Một số thông tin chính về sản phẩm như sau:

 • Công suất: Từ 3w, 5w, 6w, 7w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w, 54, 10w, 20w, 30w, 50w…
 • Ánh sáng: đèn ánh sáng đơn sắc đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím, đèn đổi màu tự động, đèn đổi màu sử dụng điều khiển.
 • Chỉ số bảo vệ: IP65, 66 có khả năng chống bụi hoàn toàn, bảo vệ chống lại những tia nước phun vào từ mọi hướng và có áp lực
 • Chất liệu: Hợp kim nhôm đúc, sơn tĩnh điện, mặt kính cường lực
 • Điện áp: 12/24V an toàn.
 • Tuổi thọ: 50.000 giờ – Bảo hành 2 năm.

3. Đèn led hắt tường chiếu sáng hòn non bộ

Rất nhiều gia đình hiện nay đã ưa chuộng cả những cảnh quan hòn non bộ trong nhà. Đối với những kiến trúc này, ngoài các loại đèn chiếu sáng tiểu cảnh phía bên dưới. Như đèn led chiếu cây, đèn led âm nước… Thì mọi người còn bố trí cả các loại đèn led hắt tường chiếu từ trên cao xuống. Nhằm tạo ra những góc chiếu khác nhau. Và mục đích chính cũng là để trang trí không gian cảnh quan hòn non bộ trong nhà đẹp và ấn tượng hơn.

Đèn led hắt tường chiếu sáng hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn led hắt tường chiếu sáng hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Đèn led gắn tường hiện nay có khá nhiều mẫu mã khác nhau. Đặc biệt hơn cả là những hiệu ứng chiếu sáng hắt tường mà chúng có thể tạo ra. Rất thích hợp với mục đích chiếu sáng trang trí.

Các loại đèn led hắt tường - hoanggiavina.vn
Các loại đèn led hắt tường – hoanggiavina.vn (Tham khảo nhiều sản phẩm hơn tại đây: Đèn led gắn tường)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể bố trí đèn chiếu sáng hắt tường từ phía dưới lên giống như mẫu hòn non bộ dưới đây. Trong ứng dụng này, các loại đèn thích hợp để lắp đặt là:

 • Đối với hòn non bộ khô: sử dụng đèn led chiếu hắt tường chân đế
 • Đối với hòn non bộ có nước: sử dụng đèn led âm nước chân đế, hoặc dạng gắn âm

Hãy liên hệ thêm với Hoàng Gia Việt Nam để được tư vấn hiệu quả hơn trong việc chiếu hắt tường cảnh quan hòn non bộ nhé! Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn thích hợp dành riêng cho bạn.

Đèn chiếu sáng hắt chân tường âm nước - hoanggiavina.vn
Đèn chiếu sáng hắt chân tường âm nước – hoanggiavina.vn

4. Đèn led dây trang trí hòn non bộ

Đèn led dây là một trong những loại đèn được lựa chọn phổ biến trong ứng dụng chiếu sáng trang trí. Đối với cảnh quan hòn hon bộ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại đèn này để tô điểm để bức tranh sơn thủy của mình. Ưu điểm của đèn led dây là sự đa dạng về chủng loại. Có thể tạo ra dải ánh sáng liền mạch mang lại hiệu ứng trang trí đẹp mắt và ấn tượng. Có nhiều loại màu sắc ánh sáng khác nhau để lựa chọn.

Trong ứng dụng trang trí hòn non bộ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại đèn led dây này để thay thế cho hệ thống đèn nháy trang trí. Chúng có khả năng tạo nên sự khác lạ, chất lượng vượt trội, tuổi thọ dài lâu, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Đèn led dây trang trí hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn led dây trang trí hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Tuy nhiên khi chọn mua đèn led dây để chiếu sáng và trang trí hòn non bộ các bạn cần lưu ý. Phải lựa chọn đúng loại đèn phù hợp. Cần quan tâm đặc biệt tới các chỉ số IP bảo vệ của đèn. Đặc biệt là với các kiến trúc hòn non bộ có nước. Nếu cần lắp đèn chìm dưới nước thì phải chọn mua đúng loại đèn led dây chống nước để lắp đặt.

Đèn led dây chống nước là một loại đèn led âm nước. Loại đèn này có chỉ số IP68 chống nước tuyệt đối. Trên thị trường sẽ thấy 2 loại phổ biến là:

 • Đèn led dây âm nước cao cấp: Loại này độ bền rất cao. Bảo hành 3 năm. Độ dài 10m/cuộn, giá bán khoảng 350 – 400.000 đồng/1 mét.
 • Đèn led dây âm nước giá rẻ: Loại này độ bền không thể bằng loại 1. Bảo hành 1 năm. Độ dài 10m/cuộn, giá bán khoảng 150 – 170.000 đồng/1 mét.

Cả 2 loại đều sử dụng điện áp 12 -24V an toàn lắp dưới nước. Có đầy đủ màu ánh sáng để bạn lựa chọn. Xem tham khảo chi tiết các sản phẩm đèn led dây tại đây: Đèn led dây.

5. Đèn led bánh xe chiếu sáng đài phun nước hòn non bộ

Có rất nhiều công trình hòn non bộ hiện nay được thiết kế thêm dạng đài phun nước. Nhằm mục đích tạo ra sự luân chuẩn nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Vì vậy các bạn có thể tham khảo loại đèn led bánh xe sau đây để lắp chiếu sáng cho những ứng dụng có vòi phun nước. Thân đèn được thiết kế lỗ ren rỗng ở giữa nên có thể lắp ốp thẳng vào họng vòi phun rất tiện lợi. Chỉ số IP của đèn là 68 nên hoàn toàn phù hợp để làm đèn chiếu sáng đài phun nước.

Đèn led bánh xe chiếu sáng đài phun nước hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn led bánh xe chiếu sáng đài phun nước hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Đèn led bánh xe hiện nay có rất nhiều biến thể khác nhau. Một số thông tin chính về sản phẩm như sau:

 • Công suất: Từ 6w, 9w, 12w, 18w, 24w
 • Ánh sáng: đèn ánh sáng đơn sắc đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím, đèn đổi màu tự động, đèn đổi màu sử dụng điều khiển.
 • Chỉ số bảo vệ: IP68 chống bụi, chống nước tuyệt đối
 • Chất liệu: Inox 304, mặt kính cường lực
 • Điện áp: 12/24V an toàn.
 • Tuổi thọ: 50.000 giờ – Bảo hành 2 năm.

6. Đèn trụ sân vườn chiếu sáng hòn non bộ

Hòn non bộ là một phần trong tác phẩm nghệ thuật tiểu cảnh sân vườn. Ngoài các loại đèn led chiếu sáng hòn non bộ trực tiếp thì rất nhiều kiến trúc hòn non bộ sẽ cần tới đèn trụ sân vườn. Loại đèn này thường được bố trí tại các khu vực gần lối đi. Vừa nhằm mục đích chiếu sáng giúp mọi người dễ dàng nhận biết lỗi đi vào buối tối. Vừa có tác dụng trang trí hiệu quả cho cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng.

Đèn trụ sân vườn chiếu sáng hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn trụ sân vườn chiếu sáng hòn non bộ – hoanggiavina.vn

Đèn trụ sân vườn hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Chúng được thiết kế chuyên dụng sử dụng trang trí và chiếu sáng cho các không gian ngoài trời. Giúp không gian thêm lung linh và cuốn hút hơn vào buổi tối. Đèn trụ sân vườn có cấu tạo đạt cấp độ bảo vệ IP 65 với khả năng chống bụi hoàn toàn và chống nước từ mọi phía. Rất phù hợp để chiếu sáng cho các công trình kiến trúc tiểu cảnh hòn hon bộ kết hợp cùng hồ cá Koi. Một số mẫu đèn trụ sân vườn phổ biến hiện nay có thể kể tới như đèn trụ sân vườn nấm, đèn trụ sân vườn thấp, cột đèn trụ sân vườn,…

7. Tổng kết!

Trên đây là những loại đèn led thích hợp dùng để chiếu sáng và trang trí hòn non bộ. Tùy vào ứng dụng thực tế mà các bạn có thể lựa chọn loại đèn phù hợp để lắp đặt cho cảnh quan hòn non bộ của gia đình mình. Trong cùng một kiến trúc cảnh quan hòn non bộ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Quan trọng là bạn biết cách bố trí và phối màu ánh sáng một cách hài hòa. Ví dụ như mẫu cảnh quan hòn non bộ dưới đây. Gia chủ đã khéo léo sử dụng rất nhiều loại đèn để tô điểm cho bức tranh sơn thủy của mình.

 • Sử dụng đèn led hắt tường để chiếu sáng làm điểm nhấn từ trên cao xuống
 • Sử dụng đèn led bánh xe để chiếu sáng vòi phun nước
 • Sử dụng đèn led hắt tường để chiếu sáng chân tường
 • Sử dụng đèn led âm nước để chiếu sáng mặt nước
Chiếu sáng hòn non bộ đẹp - hoanggiavina.vn
Chiếu sáng hòn non bộ đẹp – hoanggiavina.vn

Để mua các loại đèn led chiếu sáng và trang trí hòn non bộ như trong bài viết này. Hãy đến với Hoàng Gia Vina. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên bản lẻ và phân phối các loại đèn led chiếu sáng. Thế mạnh của chúng tôi chính là các mẫu mã đèn led chiếu sáng sân vườn. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm thích hợp để chiếu sáng tiểu cảnh sân vườn tại đây. Nếu chưa chắc chắn nên dùng loại đèn nào. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *