Kỹ thuật chiếu cây Moon Lighting là một nghệ thuật trong thiết kế chiếu sáng cảnh quan. Nếu cài đặt thành công chúng sẽ tái tạo cảm giác mềm mại của một đêm trăng. Một hệ thống chiếu sáng được thiết kế đẹp mắt sẽ góp phần tạo tâm trạng tốt cho bất cứ ai đang dạo chơi dưới phong cảnh này. Nó truyền cảm hứng cho sự sáng tạo để tìm ra những ý tưởng tuyệt vời. Và kiểu ánh sáng Moon Lighting này có thể thiết lập “giai điệu” cho một cuộc trò chuyện.

Kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting
Kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting

Hoàng Gia Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện điều này với các thiết bị đèn chiếu cây thích hợp. Hơn kết là những hướng dẫn cơ bản nhất để giúp bạn tạo ra hiệu ứng chiếu sáng ánh trắng Moon Lighting. Chúng tôi cung cấp đèn led chiếu cây có tuổi thọ cao, giá thành hợp lý. Đó là thứ mà bạn cần cho kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting và tạo nên hiệu ứng ánh sáng ban đêm kỳ diệu này.

1. Chiếu sáng Moon Lighting là gì?

Chiếu sáng Moon Lighting là một kỹ thuật chiếu sáng dạng ánh trăng. Bằng cách sử dụng các thiết bị chiếu sáng cao hơn trên cây giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng dịu nhẹ như ánh trăng. Thứ ánh sáng đó sẽ lan tỏa trên tất cả các đặc điểm cảnh quan trong sân vườn. Giúp tạo nên một phông nền đẹp thực sự. Đồng thời nó cũng có khả năng tăng cường ánh sáng cảnh quan của khu vườn và tạo ra độ sâu cho thiết kế tổng thể. Tất cả đều là vì mục đích tạo ra những trải nghiệm cảnh đêm hoàn hảo nhất.

Hiệu ứng ánh trăng tự nhiên được tạo ra bằng cách đặt những đèn hắt cây thích hợp để chiếu từ trên cao xuống. Ánh sáng sẽ được khuếch tán qua các tán cây. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng đổ bóng mềm mại và đồng đều ra cảnh quan xung quanh khu vực của cái cây đó. Cũng có thể là toàn bộ khu vực sân vườn của bạn. Điều đó phụ thuộc vào cách bạn sắp đặt vị trí của chiếc đèn ra sao.

Tóm lại, kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting được tạo ra bằng cách sắp xếp đèn hắt sáng hợp lý. Ngoài đèn hắt cây tạo ra ánh sáng khuếch tán. Bạn có thể sẽ cần xem xét liên quan chặt chẽ tới cách bố trí đèn chiếu sáng các khu vực và lối đi trong sân vườn khác. Nếu bạn đang xem xét việc tích hợp thiết kế này trong dự án chiếu sáng cảnh quan sân vườn của mình, đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của Hoàng Gia Việt Nam nhé!

2. Kỹ thuật chiếu cây Moon Lighting cơ bản

Hiệu ứng ánh sáng Moon Lighting hoạt động hiệu quả khi bạn sắp xếp đèn chiếu cây đúng kỹ thuật. Đó là kiểu ánh sáng hắt từ trên xuống. Vị trí thích hợp nhất sẽ là từ những cành cây cao và ổn định. Khi cây cối không có sẵn trong khu sân vườn của bạn? Bạn có thể tận dụng một số vị trí trên cao khác. Như mái hiên trước nhà, lưới mắt cáo trong vườn hoặc giàn che trong khu vực sân. Có ba kỹ thuật chiếu sáng ánh trăng Moon Lighting giúp tăng thêm chiều sâu và sự mềm mại cho cảnh đêm mê hoặc của bạn. Bạn có thể tham khảo chúng như sau:

 • Chiếu sáng từ trên xuống: Bạn có một loạt các vị trí để lắp đèn hắt sáng trên cao để tạo ra trải nghiệm ánh sáng mặt trăng từ trên cao. Khi này kế hoạch tổng thể của bạn sẽ xác định vị trí lắp đặt nào là phù hợp.
Chiếu sáng Moon Lighting tạo bóng mềm mại từ trên cao xuống
Chiếu sáng Moon Lighting tạo bóng mềm mại từ trên cao xuống
 • Chiếu hắt bóng: Các thiết bị đèn hắt cây có thể tạo ra ánh sáng gián tiếp (khuếch tán). Bằng cách lắp đặt chúng đối diện với một bề mặt cứng. Chẳng hạn như tường hoặc các cấu trúc khác.
 • Tạo bóng chuyên sâu: Những chiếc đèn hắt sáng sẽ được đặt phía sau các đối tượng như cây cối. Hoặc những tảng đá, tác phẩm nghệ thuật và tiểu cảnh khác. Các bóng hắt xuống nền đất, nền cỏ sẽ tạo ra chiều sâu cho cảnh quan sân vườn.

Trên đây là 3 kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting cơ bản nhất. Moon Lighting sẽ là một nâng cấp tinh tế và quan trọng đối với trải nghiệm chiếu sáng tổng thể ngoài trời của bạn.

3. Ưu điểm của chiếu sáng Moon Lighting

Ánh sáng từ trên cao chiếu xuống luôn đem lại sự tự nhiên hơn. Khi gió thổi và lay động lá và cành cây, bóng trên mặt đất cũng đung đưa theo. Nó tạo ra một bầu không khí thư thái. Nó cũng có thể chiếu sáng những khu vực tối hơn trong sân của bạn. Giống như hiệu ứng ánh trăng tỏa bóng mềm mại, thư thái. Đây là điều mà chúng ta đã quá quen thuộc. Tuy nhiên để chiếu sáng cảnh quan ngoài trời đạt hiệu quả tốt nhất, bạn vẫn không thể thiếu đi sự kết hợp với các kỹ thuật chiếu sáng cảnh quan khác.

Một cái cây tráng lệ trong sân vườn sử dụng kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting tạo nên vẻ đẹp về đêm hoàn hảo. Sự khác biệt nằm ở việc áp dụng kiến thức chiếu sáng để bố trí đèn chiếu cây hợp lý. Giúp chúng kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và bóng tối để tạo ra hiệu ứng lốm đốm trên sàn đất Chiếu sáng từ trên cao cung cấp nhiều tính năng không thể có được từ chiếu sáng truyền thống.

Chiếu sáng ánh trăng Moon Lighting
Chiếu sáng ánh trăng Moon Lighting

4. Một số mẹo tạo hiệu ứng ánh sáng Moon Lighting

 • Hãy lựa chọn các vị trí cố định đèn hắt sáng một cách chắc chắn. Để chiếu cây nhưng không nhất thiết phải đặt đèn trên cây. Bạn hoàn toàn có thể lắp đèn tại một số vị trí khác như sân hiên, sàn, khu vực bãi cỏ.
 • Đặt đèn gần cây hơn và cao hơn sẽ tạo ra nhiều bóng hơn và giảm cường độ ánh sáng mềm mại hơn.
 • Nên lắp đèn chiếu cây ở khoảng cách cao hơn  2 – 3m. Việc đặt đèn cố định ở độ cao như vậy trong tán cây sẽ giúp chúng tránh khỏi tầm nhìn của những người di chuyển xung quanh khu vực bên dưới. Nó cũng cho phép ánh sáng lọc qua tán cây nhiều hơn. Giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng mặt trăng tuyệt đẹp và tự nhiên hơn.
 • Nếu đặt đèn chiếu cây phía dưới, nên bố trí cách cây xa hơn để có nhiều ánh sáng xuyên qua hơn.
 • Nếu bạn muốn làm nổi bật thân cây hơn với kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting. Thay vì lắp đèn chiếu sáng từ dưới lên. Hãy đặt đèn ngay phía trên thân cây và hướng thẳng xuống dưới.
 • Đừng ghim đèn vào cây! Nó có thể giết chết hoặc làm hư hại nghiêm trọng cây. Tốt nhất là sử dụng bu lông treo độc lập. Điều này ngăn không cho cây mọc xung quanh bất kỳ giá đỡ hoặc ghim nào và giữ cho cây an toàn.
 • Hai loại ánh sáng được sử dụng chính cho kỹ thuật chiếu sáng Moon Lighting này là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Chúng tạo ra nguồn sáng tự nhiên gần giống với mặt trăng. Tuy nhiên không nên chọn đèn quá sáng. 6 – 12W là hợp lý.

5. Các loại đèn chiếu cây thích hợp

Để tạo ra hiệu ứng ánh trăng Moon Lighting sự góp mặt của các loại đèn led chiếu cây là không thể thiếu. Dựa trên đặc tính lắp đặt để tạo ra hiệu ứng ánh sáng kỳ diệu này. Loại đèn chiếu cây thích hợp sẽ cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Là dòng sản phẩm có thể điều chỉnh góc chiếu và dễ dàng cố định chúng trên cao.
 • Vì lắp đặt trong môi trường ngoài trời nên chỉ số bảo vệ của đèn nên đạt mức tối thiểu là IP65.
 • Điện áp của đèn có thể là 220V hoặc điện áp an toàn 12-24V tùy theo nhu cầu lắp đặt.
 • Công suất đèn thích hợp là 6w – 12w.
 • Ánh sáng đèn thích hợp là ánh sáng trắng, vàng, trung tính.

Hiện nay, Hoàng Gia Việt Nam cung cấp rất nhiều loại đèn led chiếu cây khác nhau. Đáp ứng các tiêu chí vừa kể trên, các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

-40%
Original price was: 2.666.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.866.000 ₫.Current price is: 1.120.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.433.000 ₫.Current price is: 860.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.050.000 ₫.Current price is: 630.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.866.000 ₫.Current price is: 1.120.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.433.000 ₫.Current price is: 860.000 ₫.
-40%
Original price was: 2.750.000 ₫.Current price is: 1.650.000 ₫.
-40%
Original price was: 2.200.000 ₫.Current price is: 1.320.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.616.000 ₫.Current price is: 970.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.280.000 ₫.Current price is: 770.000 ₫.
-40%
Original price was: 1.150.000 ₫.Current price is: 690.000 ₫.
-40%
Original price was: 968.000 ₫.Current price is: 580.000 ₫.
Xem tất cả

Bạn cần tư vấn thêm về các loại đèn chiếu cây sân vườn. Hoặc các loại thiết bị chiếu sáng khác, hãy liên hệ với Hoàng Gia Việt Nam để được tư vấn hiệu quả nhất. Chúng tôi luôn có nhưng chương trình hấp dẫn dành cho các công trình, dự án chiếu sáng sân vườn. Mọi thông tin xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *