Đèn led âm nước hồ bơi là một trong những thiết bị chiếu sáng và trang trí khá quan trọng đối với cảnh quan hồ bơi. Đây là một thiết bị không chỉ có tính chiếu sáng hay trang trí đơn thuần. Mà nó còn là một trong những giải pháp an toàn cho người bơi lội vào ban đêm. Tuy nhiên đây là một thiết bị lắp đặt dưới nước. Vì vậy sẽ cần có một số lưu ý nhất định trong cách lắp đặt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Nếu bạn đang có ý định lắp đèn led âm nước cho hồ bơi thì chắc chắn không nên bỏ qua những thông tin hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi chuẩn kỹ thuật này.

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi
Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi

1. Các loại đèn led âm nước dùng cho hồ bơi

Đối với ứng dụng chiếu sáng và trang trí hồ bơi, Hiện nay có rất nhiều loại đèn led âm nước thích hợp để lắp đặt. Điển hình nhất là các loại đèn sau đây:

 • Đèn led hồ bơi chuyên dụng
 • Đèn led âm nước dạng gắn âm thành hồ và âm sàn
 • Đèn led dây âm nước
 • Đèn led thanh âm nước

Mỗi loại đèn led hồ bơi kể trên đều có rất nhiều biến thể về công suất và màu ánh sáng khác nhau. Phổ biến như sau:

 • Các loại công suất đèn led âm nước hồ bơi phổ biến: 3w , 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w, 36w. Ngoài ra còn có loại đèn led âm nước gắn âm 1w. Nó được sử dụng phổ biến trong ứng dụng trang trí sàn hồ bơi. Tạo ra hiệu ứng sao trời đẹp mắt hoặc tạo điểm nhấn ấn tượng cho các kiến trúc đặc biệt.
 • Ánh sáng đèn led âm nước hồ bơi: Có đầy đủ loại ánh sáng đơn sắc và đổi màu. Bao gồm ánh sáng đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng, trắng, trung tính, tím, đổi màu RGB. Trong đó đèn led âm nước đổi màu có 2 loại là đổi màu tự động và đèn led âm nước đổi màu điều khiển từ xa.
Đèn led âm nước hồ bơi có điều khiến từ xa - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước hồ bơi có điều khiến từ xa – hoanggiavina.vn

Nhìn chung mỗi loại đèn led âm nước chiếu sáng cho hồ bơi vừa kể bên trên sẽ có những ứng dụng lắp đặt riêng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn cho riêng mình sản phẩm phù hợp nhất.

2. Cách tính số lượng đèn led âm nước lắp cho hồ bơi

Trong ứng dụng lắp đèn led chiếu sáng cho hồ bơi. Số lượng đèn được lắp đặt thường được tính toàn dựa trên khoảng cách giữa các đèn. Công việc này sẽ được tiến hành ngay từ khi thiết kế và xây dựng hồ. Tránh việc lắp đặt đèn led hồ bơi nhiều quá sẽ gây lãng phí. Mà lắp ít quá thì ánh sáng không đạt yêu cầu. Khoảng cách được kiến nghị khi bố trí đèn led hồ bơi là khoảng 2 – 2,5 mét. Bên cạnh đó nên chú ý một số nguyên tắc như sau:

 • Đèn led âm nước hồ bơi nên được lắp 2 bên thành chiều dài của bể. Và nên lắp so le nhau, tránh lắp đối diện nhau. Vì nó sẽ gây phản ánh sáng không đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.
 • Không nên lắp đèn sâu quá 1,5 mét. Khoảng cách lý tưởng là cách thành bể 5 – 60cm.
 • Lựa chọn công suất đèn thích hợp dựa vào diện tích và thể thích của bể. Nếu bể lớn thì nên lựa chọn đèn led hồ bơi công suất lớn để đảm bảo nguồn sáng phân bổ đều khắp.
  • Bể bơi có thể tích 40 – 90m3, nên chọn đèn led âm nước có công suất 6w – 9w.
  • Bể bơi có thể tích từ 120 – 200m3, nên chọn đèn led âm nước công suất 12w – 18w
  • Bể bơi công cộng có thể tích từ 300m3 – 1000m3 nên chọn đèn led bể bơi có công suất 24w – 36w.
Khoảng cách lắp đèn led hồ bơi thích hợp là 2.0 - 2.5 mét - hoanggiavina.vn
Khoảng cách lắp đèn led hồ bơi thích hợp là 2.0 – 2.5 mét – hoanggiavina.vn

3. Cách lắp đặt đèn led hồ bơi dạng ốp nổi

Đèn led hồ bơi dạng ốp nổi hiện là mẫu đèn được lựa chọn phổ biến nhất cho ứng dụng hồ bơi. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Tuy nhiên trong ứng dụng hồ bơi, việc thi công lắp đặt đèn chiếu sáng cũng đòi hỏi khá cao về tính thẩm mỹ. Dù là đèn ốp nổi nhưng phần thi công dây điện cũng nên được xử lý kỹ càng. Như vậy mới đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách lắp đặt loại đèn led hồ bơi chuyên dụng này nhé!

Cấu tạo đèn led hồ bơi - hoanggiavina.vn
Cấu tạo đèn led hồ bơi – hoanggiavina.vn

3.1. Xác định vị trí lắp đặt và chuẩn bị dây nguồn chờ sẵn

Ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế hồ bơi các bạn nên có kế hoạch bố trí đèn led chiếu sáng và chuẩn bị sẵn dây nguồn. Nếu không thì quá trình tạo lỗ khoét hay đi dây điện ngầm sau này sẽ khá phức tạp. Vì nó liên quan tới việc chống thấm cho hồ bơi. Nếu tạo lỗ khoét thì cần lưu ý xử lý chống thấm thật kỹ.

Đối với loại đèn led hồ bơi chuyên dụng này, hình thức lắp đặt là ốp nổi với thanh đỡ được bắt vào thành hồ bơi. Vì thế nếu bạn xác định lắp loại đèn này thì không cần tạo lỗ chờ giống như việc lắp đèn led âm nước dạng gắn âm. Chỉ cần có đường dây điện chờ sẵn là được.

Chuẩn bị sẵn đầu dây điện chờ để lắp đèn led hồ bơi - hoanggiaviana.vn
Chuẩn bị sẵn đầu dây điện chờ để lắp đèn led hồ bơi – hoanggiaviana.vn

3.2. Các bước lắp đèn led hồ bơi vào thành bể

Sau khi đã có dây nguồn chờ sẵn thì việc lắp đặt đèn led hồ bơi dạng ốp nổi này rất đơn giản. Các bạn hãy tham khảo lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Khoan lỗ bắt vít cho thanh chắn. Để có lỗ khoang chính xác nhất bạn có thể đặt thanh chắn lên thành bể và đánh dẫu vị trí cần khoan.
 • Bước 2: Sử dụng vít Inox 304 để bắt thanh chắn vào tường. Nên sử dụng thêm nở 4 để cố định thanh chắn của đèn chắc chắn hơn.
 • Bước 3: Đấu nối dây điện của đèn với dây nguồn chờ sẵn.
 • Bước 4: Gắn đèn led hồ bơi vào thanh chắn và bắt vít giữ đèn với thanh chắn là xong.

Chú ý: Nếu phía sau là lỗ chờ thì bạn cần căn chỉnh mặt đèn ôm sát và che lấp miệng lỗ chờ. Như vậy là đã xong khâu đoạn lắp đặt đèn led hồ bơi lên thành hồ. Còn khâu đoạn đấu nối cấp nguồn điện cho đèn led hồ bơi, các bạn hãy theo dõi trong phần hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi
Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi – hoanggiavina.vn

4. Cách lắp đặt đèn led hồ bơi dạng gắn âm

Đèn led hồ bơi dạng gắn âm là một trong những sự lựa chọn của khá nhiều công trình. Vì nó mang tới tính thẩm mỹ cao. Toàn bộ phần thân đèn sau khi được lắp đặt sẽ được trôn kín phía bên trong tường. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian của bể bơi. Tuy nhiên trong số các loại đèn led lắp cho hồ bơi. Thì đây là loại đèn có quy trình lắp phức tạp nhất. Bạn sẽ cần biết chính xác kích thước đèn để tạo lỗ khoét thích hợp và chống thấm thật kỹ cho lỗ chờ.

Dưới đây sẽ là cách lắp đặt đèn led hồ bơi dạng gắn âm chi tiết:

4.1. Tạo lỗ khoét và đi sẵn dây nguồn lắp đèn

Đối với cách lắp đèn led âm nước dạng gắn âm. Khâu đoạn phức tạp nhất chính là tạo lỗ khoét trôn đèn. Bạn cần tìm hiểu về loại đèn muốn lắp âm thành hồ bơi trước khi đưa ra quyết định tạo lỗ khoét. Như vậy mới có thể đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất. Vì loại đèn led âm nước gắn âm này có phần mặt đèn chỉ lớn hơn lỗ khoét một chút. Nếu lỗ khoét quá lớn đèn sẽ bị tọt vào trong. Hoặc lỗ khoét quá nhỏ thì đèn sẽ không thể lắp vừa. Vì vậy các bạn hãy lưu ý tìm hiểu về các thông số của sản phẩm ngay từ khi tiến hành tạo lỗ khoét lắp đèn nhé!

Ngoài ra thì cũng đừng quên xử lý chống thấm cho lỗ chờ và đi sẵn dây nguồn cho ứng dụng thi công lắp đặt đèn led hồ bơi này.

Hướng dẫn lắp đặt đèn led hồ bơi dạng gắn âm - hoanggiavina.vn
Hướng dẫn lắp đặt đèn led hồ bơi dạng gắn âm – hoanggiavina.vn

4.2. Lắp đèn led âm nước vào lỗ chờ trên thành hồ bơi

Sau khi có lỗ khoét việc lắp đặt đèn led âm nước gắn âm sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn hãy tham khảo lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Tháo lớp vỏ ngoài màu đen của đèn led âm nước gắn âm ra và lắp vào lỗ chờ trước. Sử dụng bu lông ốc vít Inox để cố định vị trí.
 • Bước 2: đấu nối dây điện ở đèn led âm nước gắn âm với dây điện chờ sẵn bên trong lỗ chờ. Chú ý sử dụng băng dính điện để quấn cho thật kỹ, tránh rò rỉ điện.
 • Bước 3: Lắp khít phần thân đèn vào vỏ đèn trong lỗ chờ. Chú ý mặt đèn ôm sát và che lấp miệng lỗ chờ.
 • Bước 4: Xử lý lại lỗ chờ cho thật kín là xong khâu đoạn lắp đặt đèn led âm nước gắn âm lên thành hồ bơi. Còn khâu đoạn đấu nối cấp nguồn điện cho đèn led âm nước hồ bơi, các bạn hãy theo dõi trong phần hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

5. Cách lắp đặt đèn led dây cho hồ bơi

Đèn led dây âm nước thường được một số người lựa chọn để lắp xung quanh thành hồ bơi. Giúp tạo thành một giải ánh sang liền mạch. Với loại đèn này, cách lắp đặt tương đối đơn giản.

 • Bước 1: Khoăn bắt tai cài vào thành hồ. Nên bố trí tai cài cách nhau khoảng 1 – 2 mét là hợp lý.
 • Bước 2: Gắn cố định đèn led dây âm nước lên thành hồ bơi là xong.

*** Cách đấu nối dây nguồn mời các bạn xem tham khảo phần nội dung bên dưới.

 Cách lắp đặt đèn led dây cho hồ bơi - hoanggiavina.vn
Cách lắp đặt đèn led dây cho hồ bơi – hoanggiavina.vn

6. Cách lắp đặt đèn led thanh nhôm cho hồ bơi

Đèn led thanh nhôm âm chống nước IP 68 cũng là một trong những sản phẩm có thể lắp chiếu sáng và trang trí cho hồ bơi. Cách lắp loại đèn led âm nước này khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Bước 1: Khoan lỗ bắt vít treo đèn led thanh lên thành hồ bơi
 • Bước 2: Bắt nở vào vị trí khoăn vít
 • Bước 3: Cố định đèn led thanh lên thành hồ bơi bằng vít Inox 304

Mặc dù cách lắp đặt đèn led thanh nhôm cho hồ bơi rất đơn giản. Thế nhưng nếu muốn sở hữu một hồ bơi đẹp thì kỹ thuật đi dây cho hồ bơi cũng cần được chú ý. Vì vậy các bạn nên cân nhắc lựa chọn loại đèn thích hợp cho hồ bơi của mình nhé. Tiếp theo đây chính là phần quan trong nhất trong quá trình thi công lắp đặt đèn led cho hồ bơi. Đó chính là đấu nối và cấp nguồn điện cho đèn. Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để không xảy ra sai sót nào nhé!

7. Hướng dẫn đấu nối, đi dây điện đèn led hồ bơi với nguồn

Mặc dù bước đi dây điện thường được xử lý bởi những chuyên gia ngay từ khi thiết kế và xây dựng. Thế nhưng có rất nhiều khách hàng vẫn đang tìm kiếm cách đi dây, đấu nối nguồn điện chi tiết đèn led âm nước hồ bơi. Có lẽ đây là những người đang muốn tự mình thiết kế và xây dựng hồ bơi cho gia đình mình. Vậy thì đừng bỏ qua những bước hướng dẫn đấu nối, đi dây điện đèn led hồ bơi với nguồn dưới đây của chúng tôi nhé!

7.1. Các lưu ý quan trong trước khi đấu nối nguồn đèn led âm nước hồ bơi

 • Đèn led âm nước nói chung là dòng đèn được lắp dặt dưới nước. Nó được thiết kế sử dụng nguồn điện 12 – 24V an toàn. Trong khi đó, nguồn điện dân dụng của chúng ta hiện nay là 220V. Vì thế khi lắp đặt đèn led âm nước cho hồ bơi các bạn cần lưu ý sử dụng thêm bộ nguồn hạ áp từ 220V xuống 12 – 24V. Phổ biến nên dùng bộ nguồn hạ áp 24V. Vì nó có khả năng chống nước hiệu quả, có thể lắp đặt bên ngoài trời.
 • Công suất của bộ nguồn hạ áp phải lớn hơn gấp đôi tổng công suất của toàn hệ thống đèn led âm nước. Nếu không sẽ không cung cấp đủ nguồn điện cho các bóng đèn ở xa nguồn. Do nguồn điện 24V – 12V là loại hiệu điện thế nhỏ nên bị tiêu hao. Nếu khoảng cách nguồn và đèn càng xa thì nguồn cấp càng phải lớn hơn.
Bộ nguồn hạ áp 24V - hoanggiavina.vn
Bộ nguồn hạ áp 12 – 24V – hoanggiavina.vn

7.2. Các cách đi dây đấu nối giữa các đèn led âm nước hồ bơi

Nếu bạn tìm hiểu cách lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi để tự mình thi công. Thì chắc chắn không nên bỏ qua những kiến thức về mắc nối điện dưới đây. Có như vậy thì hệ thống đèn led âm nước cho hồ bơi của bạn mới sáng được. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn thì hãy nhờ tới sự trợ giúp của một thợ điện chuyên nghiệp nhé. Dẫu gì chúng ta cũng không nên đùa với điện. Vừa mất công sức, vừa mất thời gian, lại còn nguy hiểm nữa.

Để đấu điện cho hệ thống đèn led âm nước nói chung, chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật đấu điện song song.

*** Trong một mạch LED đấu song song thì tất cả cực dương của bóng LED được nối với nhau và nối vào đầu ra điện áp dương của nguồn điều khiển. Tất cả cực âm của bóng LED được nối với nhau và nối vào đầu ra điện áp âm của nguồn điều khiển. 

Những lưu ý với mạch LED đấu song song:

 • Điện áp đặt ở 2 đầu mạch nhánh song song là bằng nhau và bằng với điện áp nguồn.
 • Cường độ dòng điện của nguồn cấp bằng tổng cường độ dòng điện chạy qua mỗi mạch nhánh song song.
 • Điện áp đặt ở mỗi nhánh song song cần có giá trị như nhau để tránh hiện tượng lệch dòng.

7.3. Các bước thực hiện đấu nguồn cho đèn led âm nước hồ bơi

 • Bước 1: Ngắt điện nguồn
 • Bước 2: Đấu nối dây điện ở đèn led âm nước vào đầu ra (Outout) của bộ nguồn hạ áp. Thường có ký hiệu là OUT 12 / 24V.
 • Bước 3: Đấu nối nguồn điện gia đình đang sử dụng vào đầu vào (Input) của bộ nguồn hạ áp. Thường có ký hiệu là IN 220V.

*** Lưu ý ở bước 3, nguồn điện dân dụng có thể sử dụng loại đầu nói phích cắm. Hoặc nên được lắp thêm cầu dao hoặc Aptomat để đảm bảo an toàn. Vì đây là những thiết bị có khả năng ngắt hoàn toàn 2 cực nguồn điện. Đảm bảo an toàn tối ưu cho quá trình sử dụng. Không nên lắp dạng công tắc bật tắt thông thường. Vì các loại công tắc thường chỉ ngắt 1 cực nên có thể gây ra rò rỉ điện không an toàn.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn về cách thi công lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi. Việc còn lại cần làm sẽ là Test đèn.

8. Test ánh sáng đèn led hồ bơi

Sau khi hoàn tất khâu lắp đặt thì chúng ta sẽ tiền hành cấp nguồn điện và test đèn.

 • Kiểm tra xem đèn tất cả các đèn đã sáng đều chưa? Các đèn xa nguồn, cuối nguồn có bị tối không?
 • Nếu đèn xa nguồn bị tối hơn đèn đầu nguồn tức là bạn đang sử dụng bộ nguồn có công suất chưa đủ lớn. Nên được thay thế bằng bộ nguồn có công suất lớn hơn. Hiệu quả tốt nhất là sử dụng bộ nguồn có công suất gấp đôi tổng công suất của cả hệ thống đèn.
 • Nếu bạn lắp đèn led âm nước đổi màu cho hồ bơi thì hãy kiểm tra xem đèn có đổi màu đúng không.
 • Kiểm tra hiệu suất và chất lượng ánh sáng có được như mong muốn…

Nếu tất cả các tiêu chí đều được đáp ứng thì quá trình lắp đặt đèn chiếu sáng cho hồ bơi của bạn đã được hoàn tất. Nếu cần tư vấn thêm về cách lắp đặt đèn led âm nước cho hồ bơi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

9. Đơn vị bán và thi công đèn led hồ bơi tốt nhất

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về các loại đèn led âm nước lắp cho hồ bơi, bể bơi. Cùng với đó là nội dung hướng dẫn về cách lắp đặt đèn led âm nước hồ bơi sao cho đẹp và đáp ứng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Có thể thấy, cách lắp đặt đèn led hồ bơi không quá phức tạp. Chỉ cần bạn có chút hiểu biết về nguồn điện là hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt. Điều quan trọng nhất cần lưu ý chính là cách đấu nối và đi dây điện cho đèn led âm nước. Phần này đã được chúng tôi hướng dẫn rất chi tiết. Các bạn có thể xem lại hướng dẫn để rõ hơn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Hiện nay, hoanggiavina.VN đang phân phối rất nhiều loại đèn led âm nước phù hợp để lắp cho ứng dụng hồ bơi. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn về điện lắp dưới nước và chỉ số IP 68 chống bụi, chống nước tuyệt đối.  Giá đèn led âm nước luôn được chúng tôi cập nhật công khai trên hệ thống website. Với những công trình dự án cần mua và thi công đèn led âm nước cho hồ bơi với giá tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *