Nếu bạn muốn tự mình lắp đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những chia sẻ, kinh nghiệm về cách chọn đèn led cho hồ cá Koi chuẩn nhất. Công thức này có thể áp dụng cho bất cứ hồ cá Koi nào. Dù lớn hay bé, dù chuyên nghiệp hay chỉ là những hồ cá Koi mini tự chế. Vì có lẽ các bạn cũng đã biết hồ cá muốn đẹp lung linh thì không thể thiếu đi hệ thống đèn led âm nước hồ cá Koi. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn chọn đèn led cho hồ cá Koi chuẩn nhất - hoanggiavina.vn
Hướng dẫn chọn đèn led cho hồ cá Koi chuẩn nhất – hoanggiavina.vn

1. Đèn led âm nước hồ cá Koi có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led âm nước khác nhau. Bao gồm các loại tiêu biểu như sau:

 • Đèn led âm nước dạng chân đế
 • Đèn led âm nước dạng gắn âm thành hồ, âm sàn
 • Đèn led âm nước dạng gắn ốp nổi
 • Đèn led âm nước chuyên dụng cho hồ bơi
 • Đèn led âm nước bánh xe lắp cho vòi phun nước
Các loại đèn led âm nước - hoanggiaviana.VN
Các loại đèn led âm nước – hoanggiaviana.VN

Trong các loại đèn led âm nước vừa kể trên thì hầu hết đều có thể lắp đặt cho ứng dụng hồ cá Koi. Chỉ trừ duy nhất loại đèn led hồ bơi. Đó là một mẫu đèn chuyện dụng được thiết kế riêng cho ứng dụng bề bơi. Còn lại thì đều có thể lắp chiếu sáng cho hồ cá Koi. Mỗi loại đèn led âm nước khác nhau sẽ có sự khác nhau về mẫu mã, hình thức lắp đặt và công dụng chiếu sáng.

1.1. Chiếu sáng hồ cá Koi bằng đèn led âm nước chân đế

Trong số các loại đèn led âm nước thì đèn led âm nước dạng chân đế là dòng sản phẩm được lựa chọn để chiếu sáng hồ cá Koi phổ biến nhất hiện nay. Đó là vì mẫu đèn này được cấu tạo với chân đế có thể xoay chuyển dễ dàng 360 độ. Chóa đèn có thể điều chỉnh góc chiếu lên trên hoặc xuống dưới một cách linh hoạt. Và dĩ nhiên mẫu đèn này có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để có thể lắp đặt dưới nước như IP68, điện áp an toàn 12 – 24V.

Cấu tạo chi tiết của đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Cấu tạo chi tiết của đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn
Tên sản phẩm Đèn led âm nước chân đế
Công suất 3w, 6w, 9w, 12w, 15w, 24w, 36w
Ánh sáng Đơn sắc hoặc đổi màu
Hiệu suất quang ~ 110 Lm/w
Độ hoàn màu > 85 Ra
Điện áp 12 – 24V (AC)
Tiêu chuẩn IP 68 lắp âm nước
Chất liệu Thân Inox 304
Tuổi thọ 50.000 giờ
Bảo hành 2 năm
Giá bán Khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng

Các vị trí có thể sử dụng đèn led âm nước chân đế để chiếu sang trong ứng dụng hồ các Koi bao gồm:

 • Lắp đèn chiếu sáng mặt nước: Vị trí thích hợp nhất là lắp đèn tại thành hồ cách mặt nước 10 – 20cm. Không nên lắp quá sâu hoặc lắp dưới đáy hồ.
 • Lắp đèn chiếu sáng hòn non bộ bên hồ cá Koi
 • Lắp đèn chiếu sáng thác nước bên hồ cá Koi
 • Lắp đèn chiếu sáng các hốc đá để làm điểm nhấn
 • ….

Cách chọn đèn led âm nước chân đế cho hồ cá Koi như thế nào?

Khi lựa chọn đèn led âm nước dạng chân đế lắp cho hồ các Koi. Trước tiên các bạn nên quan tâm tới công suất của đèn. Loại đèn led âm nước chân đề này có các loại công suất phổ biến là 3w, 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w, 36w.

 • Với các hồ cá Koi mini các bạn có thể lắp các loại đèn có công suất nhỏ từ 3w – 9w
 • Với hồ cá Koi có kích thước lớn nên lựa chọn cho các sản phẩm có công suất 12w – 18w là hợp lý nhất.
 • Với hồ cá Koi siêu rộng thì mới nên lắp đèn led âm nước chân đế công suất lớn 24w – 36w. Vì đèn có công suất càng lớn thì trọng lượng càng nặng. Mà vị trí lắp đèn led âm nước chân đế chiếu sáng hồ cá Koi chủ yếu là ở thành hồ. Vì thế, khi lắp đặt các bạn sẽ cần gia cố thật chắc chắn để giữ đèn trong suốt quá trình sử dụng.

Về phần ánh sáng, đèn led âm nước chân đế có rất nhiều loại màu sắc ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên cách lựa chọn màu ánh sáng phổ biến nhất là:

 • Lắp ánh sáng đổi màu cho phần chiếu sáng mặt nước
 • Các vị trí cần tạo điểm nhấn thì lắp đèn có ánh sáng vàng sẽ tạo được hiệu ứng tốt nhất. Ví dụ như các hốc đá ven hồ, các tiểu cảnh cần sự tĩnh lặng…
 • Nều hồ cá Koi có thêm thác nước thì có thể lựa chọn đèn led âm nước chân đế ánh sáng xanh dương để chiếu hắt từ dưới lên là đẹp nhất.
Hồ cá Koi lớn nên tạo điểm nhấn cho thác nước, hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lớn nên tạo điểm nhấn cho thác nước, hòn non bộ – hoanggiavina.vn

1.2. Chiếu sáng hồ cá Koi bằng đèn led âm nước gắn âm

Đèn led âm nước gắn âm là một mẫu đèn được thiết kế để lắp trôn sâu vào trong thành hồ hoặc âm dưới sàn. Trong ứng dụng hồ cá Koi thì chủ yếu chỉ được lựa chọn để lắp đặt âm thành hồ. Tuy nhiên loại đèn này cũng không được lựa chọn để chiếu sáng cho hồ cá Koi phổ biến cho lắm. Vì đặc tính lắp đặt yêu cầu kỹ thuật cao. Thêm nữa đèn cũng không linh hoạt về góc và hướng chiếu sáng như đèn led âm nước dạng chân đế.

Các loại đèn led âm nước gắn âm - hoanggiavina.vn
Các loại đèn led âm nước gắn âm – hoanggiavina.vn

Mặc dù vậy thì đây vẫn là một trong những sự lựa chọn để lắp đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi. Các bạn có thể tham khảo một số thông số chung của đèn dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn của mình nhé!

Tên sản phẩm Đèn led âm nước gắn âm
Công suất 1w, 3w, 6w, 9w, 12w, 24w, 36w
Ánh sáng Đơn sắc hoặc đổi màu
Hiệu suất quang ~ 110 Lm/w
Độ hoàn màu > 85 Ra
Điện áp 12 – 24V (AC)
Tiêu chuẩn IP 68 lắp âm nước
Chất liệu Thân Inox 304 kết hợp vỏ nhựa ABS
Tuổi thọ 50.000 giờ
Bảo hành 2 năm
Giá bán Khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng

1.3. Chiếu sáng hồ cá Koi bằng đèn led âm nước gắn ốp nổi

Tương tự như mẫu đèn led âm nước gắn âm thì đèn led âm nước gắn ốp nổi cũng là một mẫu đèn có thể lắp trong ứng dụng hồ cá Koi. Tuy nhiên nó không thực sự phố biến cho lắm. Vì tính chất tạo hiệu ứng chiếu sáng trang trí của loại đèn này không thể tốt như các loại đèn led âm nước dạng chân đế. Vì vậy chúng không được khuyến khích lựa chọn để làm đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi. Vì vậy trước khi lựa chọn các bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định tốt nhất cho hồ các Koi nhà mình nhé!

Đèn led âm nước gắn nổi

Tên sản phẩm Đèn led âm nước gắn ốp nổi
Công suất 3w, 6w, 9w, 12w, 24w, 36w
Ánh sáng Đơn sắc hoặc đổi màu
Hiệu suất quang ~ 110 Lm/w
Độ hoàn màu > 85 Ra
Điện áp 12 – 24V (AC)
Tiêu chuẩn IP 68 lắp âm nước
Chất liệu Thân Inox 304 kết hợp vỏ nhựa ABS
Tuổi thọ 50.000 giờ
Bảo hành 2 năm
Giá bán Khoảng 450.000 – 1.400.000 đồng

1.4. Chiếu sáng hồ cá Koi bằng đèn led âm nước bánh xe

Đèn led âm nước bánh xe bản chất là một mẫu đèn chuyên dụng được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng vòi phun nước, đài phun… Đối với công trình hồ cá Koi, rất nhiều kiến trúc cũng được thiết kế đặc biệt với vòi phun nước trong lòng hồ để tạo nên điểm nhấn cho công trình. Vì vậy, muốn hồ cá Koi đẹp hoàn hảo thì không thể thiếu đèn chiếu sáng cho khu vực vòi phun nước đó. Và đèn led âm nước bánh xe chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đèn led âm nước bánh xe lắp trong hồ cá Koi - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước bánh xe lắp trong hồ cá Koi – hoanggiavina.vn

Loại đèn led âm nước bánh xe này sẽ có thiết kế lỗ ren ở tâm đèn. Từ vị trí đó bạn có thể luồn họng vòi phun trực tiếp qua lỗ ren. Sau đó sử dụng 3 chiếc ốc xiết lại họng vòi phun để giữ cố định vị trí. Tóm lại, với các hồ cá Koi có trang trí vòi phun nước thì một chiếc đèn led âm nước bánh xe là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Cách chọn đèn led âm nước bánh xe cho hồ cá Koi như thế nào?

Khi chọn đèn led âm nước bánh xe cho hồ cá Koi, các bạn nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm có công suất khoảng 9w, 12w, 18w. Đây là mức công suất hợp lý nhất. Vì vòi phun nước trong hồ cá Koi thường thiết kế với chiều phun không quá cao. Trung bình chỉ khoảng 1 mét. Vì vậy chỉ cần sử dụng tới các sản phẩm đèn led âm nước bánh xe cố công suất dưới 20W là phù hợp. Nếu vòi phun cao hơn 1 mét thì có thể lựa chọn các sản phẩm có công suất lớn hơn như đèn led âm nước bánh xe 24w, 36w,…

Về phần ánh sáng đèn đài phun nước. Thì sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là những mẫu đèn led âm nước bánh xe. Màu ánh sáng có thể là đơ sắc hoặc đổi màu RGB. Tuy nhiên với tiểu cảnh này, sự kết hợp đa màu sắc sẽ giúp bạn tạo nên một không gian có tính giải trí vô cùng bắt mắt.

Hồ cá Koi lắp đèn led âm nước bánh xe đổi màu - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi lắp đèn led âm nước bánh xe đổi màu – hoanggiavina.vn

2. Các tiêu chí lựa chọn đèn led cho hồ cá Koi

Trên đây là các loại đèn led âm nước có thể lựa chọn để lắp chiếu sáng cho hồ cá Koi. Tùy theo từng ứng dụng và mục đích chiếu sáng khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn các loại đèn led âm nước thích hợp để trang trí cho không gian của hồ cá. Dưới đây sẽ là một số thông tin tổng hợp về cách chọn đèn led cho hồ cá Koi chuẩn nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho hồ Koi nhà mình nhé!

2.1. Cách chọn công suất đèn led cho hồ cá Koi

Đèn led âm nước có rất nhiều loại công suất khác nhau. Tùy theo kich thước, hình dáng và nhu cầu chiếu sáng mà các bạn có thể lựa chọn các loại đèn có công suất phù hợp để lắp đặt. Một vàu quy tắc để chọn công suất đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi như sau:

 • Với các hồ cá Koi lớn nên lắp đèn led âm nước công suất khoảng 12W – 18W. Với công suất lớn hơn nên cân nhắc vì đèn có kích thước lớn sẽ nặng hơn, cần gia cố thật cẩn thận.
 • Với hồ cá Koi nhỏ hơn có thể lựa chọn các loại đèn có công suất 3w – 9w.
 • Với đèn vòi phun nước trang trí hồ cá Koi nên chọn các loại đèn có công suất khoảng 9w – 12w là hợp lý nhất.

2.2. Cách chọn đèn led cho hồ cá Koi lắp an toàn dưới nước

Đầu tiên khi chọn đèn led âm nước nói chung thì không thể thiếu các tiêu chuẩn an toàn bảo vệ chống xâm nhập. Đèn led âm nước muốn hoạt động tốt dưới nước cần đáp ứng tiêu chuẩn IP68. Tức là chống bụi chống nước tuyệt đối.

Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 – hoanggiavina.vn

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng dưới nước. Thì các bạn nên lựa chọn các loại đèn led âm nước sử dụng điện áp thấp 12 hay 24V. Trong quá trình lắp đặt cần sử dụng bộ nguồn hạ áp để chuyển dòng điện 220V xuống 12 – 24V. Nếu không đèn sẽ cháy. Và có khả năng bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho các sinh vật bơi dưới nước và cả con người là rất cao.

2.3. Cách chọn ánh sáng đèn led cho hồ cá Koi

Khi chọn ánh sáng đèn led lắp cho hồ cá Koi, tiêu chí đầu tiên được mọi người quan tâm chính là màu ánh sáng. Hay trong thuật ngữ ánh sáng còn gọi là độ hoàn màu CRI. Các loại đèn led âm nước hiện nay đều rất đa dạng về màu ánh sáng. Bao gồm:

 • Ánh sáng đơn sắc: Trắng, Vàng, Trung tính, Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Tím
 • Ánh sáng đổi màu (đa màu tích hợp trên 1 đèn). Bao gồm: ánh sáng Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Xanh lơ, Trắng, Vàng, Tím
Các loại màu ánh sáng đèn led âm nước
Các loại màu ánh sáng đèn led âm nước

Quy tắc chọn màu ánh sáng đèn led âm nước trang trí cho hồ cá Koi được áp dụng phổ biến như sau:

 • Đối với các khu vực muốn trang trí chiếu sáng có tính giải trí nên chọn đèn led âm nước có ánh sáng đổi màu
 • Đối với các khu vực cần sự tĩnh nặng. Hoặc muốn tạo điển nhấn thì nên chọn ánh sáng đơn sắc. Phổ biến nhất là ánh sáng vàng.
 • Đối với khu vực thác nước chảy, lắp đèn led âm nước ánh sáng xanh dương là một gợi ý lỹ tưởng.
Không gian thác nước sử dụng ánh sáng màu xanh dương làm điểm nhấn - hoanggiavina.vn
Không gian thác nước sử dụng ánh sáng màu xanh dương làm điểm nhấn – hoanggiavina.vn

2.4. Cách chọn đèn led cho hồ cá Koi chất lượng cao

Ngoài vấn đề về chọn màu ánh sáng của đèn led âm nước. Thì các bạn cũng nên quan tâm thêm về chất lượng chiếu sáng của đèn. Các chỉ số cần chú ý như sau:

 • Quang thông của đèn (Đơn vị là Lumen). Đây là một đại lượng để đo công suất bức xạ ánh sáng. Quang thông cho biết mức độ sáng của nguồn sáng về mặt lý thuyết. Chỉ số này càng cao thì đèn sẽ càng sáng. Khả năng chiếu xa càng tốt. Khi lựa chọn đèn led âm nước cho hồ cá Koi thì nên chọn các sản phẩm có quang thông >90Lm/w.
 • Chỉ số hoàn màu CRI (Đơn vị là Ra). Đây là chỉ số mang tính định lượng việc một nguồn sáng khi chiếu vào vật thể cho ra hình ảnh với màu sắc trung thực. Thông thường CRI càng cao cho màu săc vật thể càng trung thực. Khi lựa chọn đèn led âm nước cho hồ cá Koi thì nên chọn các sản phẩm có chỉ số CRI >80. Như vậy sẽ đem lại hiệu ứng ánh sáng tốt nhất.

2.5. Cách chọn chất lượng vỏ đèn led hồ cá Koi tốt nhất

Nhiều người khi chọn đèn led chiếu sáng cho hồ cá Koi đã quên mất tiêu chí về chất lượng vỏ đèn. Các bạn hãy lưu ý rằng, đèn led âm nước lắp cho hồ cá Koi sẽ hoạt động trong môi trường nước. Vì thế vỏ đèn cần được làm từ chất liệu chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt. Và chất liệu làm vỏ đèn led âm nước phổ biến nhất hiện nay là Inox 304. Đây là loại chất liệu có tính sáng bóng đem lại thẩm mỹ cao. Đồng thời có khả năng chống han rỉ trong môi trường nước tốt.

Tuy nhiên với một số môi trường nước đặc biệt. Chẳng hạn như nước có xử lý hóa chất hoặc nước bị nhiễm mặn thì các bạn hết sức lưu ý. Vì Inox 304 vẫn bị oxy hóa sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong trường hợp này bạn nên tìm mua các loại đèn led âm nước được làm bằng chất liệu cao cấp hơn. Ví dụ như Inox 316. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi về tình trạng nước nhiễm mặn của bạn để được tư vấn hiệu quả nhất.

Đèn âm nước dạng chân đế dễ dàng lắp đặt, linh hoạt hướng chiếu sáng - hoanggiavina.vn
Đèn âm nước dạng chân đế dễ dàng lắp đặt, linh hoạt hướng chiếu sáng – hoanggiavina.vn

3. Giá đèn led âm nước cho hồ cá Koi là bao nhiêu?

Như các bạn đã thấy, đèn led âm nước có rất nhiều loại. Vì thế giá đèn led âm nước mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Sự chệnh lêch chủ yếu sẽ phụ thuộc vào công suất và loại đèn. Ví dụ:

Báo giá đèn led âm nước
Loại đèn Các loại công suất Các loại màu ánh sáng Đơn giá
Đèn led âm nước chân đế 3w, 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w, 36w Đơn sắc hoặc đổi màu Khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng
Đèn led âm nước bánh xe 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w Đơn sắc hoặc đổi màu Khoảng 570.000 – 1.400.000 đồng
Đèn led âm nước gắn âm 1w, 3w, 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w, 36w Đơn sắc hoặc đổi màu Khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng
Đèn led âm nước gắn nổi 3w, 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w, 36w Đơn sắc hoặc đổi màu Khoảng 450.000 – 1.400.000 đồng

Giá tại thời điểm thực tế các bạn có thể tham khảo tại đây: https://hoanggiavina.vn/danh-muc/den-led-am-nuoc/ Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận báo giá chính xác nhất.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chọn đèn led cho hồ các Koi chuẩn nhất. Có thể thấy loại đèn chiếu sáng cho hồ các Koi phổ biến nhất hiện nay là đèn led âm nước dạng chân đế. Ngoài ra thì các bạn có thể mua thêm các loại đèn led âm nước bánh xe khi hồ cá Koi của nhà mình được thiết kế với những vòi phun nước. Còn các loại đèn led âm nước gắn âm và gắn nổi thì ít phổ biến hơn.

Cuối cùng, để chọn mua đèn chiếu sáng trang trí cho hồ cá Koi đừng quên địa chỉ của Hoàng Gia Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị phân phối đèn led âm nước và các loại đèn sân vườn lớn nhất thị trường hiện nay. Tất cả các mẫu đèn led âm nước phục vụ cho chiếu sáng hồ cá Koi các bạn đều có thể tìm thấy tại hoanggiavina,VN. Nếu các bạn cần một loại đèn đặc biệt hơn hoặc chưa tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Cam kết bán đèn led âm nước uy tín
 • Có bảng giá niêm yết cụ thể và công khai trên hệ thống website
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc

Đặc biệt với các công trình dự án hồ Koi lớn, chúng tôi luôn có mức báo giá đèn led âm nước hồ cá Koi riêng và tốt nhất dành cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để nhận được báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *