Mỗi người chúng ta sinh ra đều mang một cung mệnh khác nhau. Chính sự khác nhau đó thì mỗi người sẽ có cái nhìn về một vấn đề khác nhau. Trong đó việc thiết kế các không gian trong và ngoài nhà cũng cần lưu tâm hơn đến bản Mệnh của mình để mang lại may mắn. Đối với người có mệnh Thủy đang có ý định thiết kế hòn non bộ cho không gian của mình. Thì nên tham khảo nhưng lưu ý khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy dưới đây.

Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy- hoanggiavina.vn
Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy- hoanggiavina.vn

1. Người mệnh Thủy có nên chơi hòn non bộ không?

Sinh ra trong sự bao bọc của thần Nước và hưởng trọn lành kết tinh từ dòng nước mát lành. Sự bình yên và dịu dàng trong nội tâm chính là những nhận xét mà người mệnh Thủy nhận được. Cũng như dòng nước trong vắt tĩnh lặng ngày Thu. Người mệnh Thủy luôn giữ được sự trong sáng và trầm lắng nơi thượng nguồn.

Đa số người mạng Thủy sẽ giao tiếp tốt có năng khiếu ngoại giao và tài thuyết phục người khác. Tuy nhiên họ cũng giống như dòng nước ngày đêm chảy, họ điềm tĩnh trải qua các thăng trầm. Mài mòn cả đá, luồn lách qua những khó khăn để chạm tới điều mình ước muốn. Đây chính là nét đẹp của những người mệnh Thủy.

Hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy
Hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy

Do chính cái mệnh “Thủy”‘ nên việc thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy để thuận theo tự nhiên đem lại may mắn, tài lộc là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên để thiết kế được một hòn non bộ tốt cho người mệnh Thủy. Bạn cần quan tâm đến những yếu tố hợp phong thủy là rất cần thiết.

Người mệnh Thủy nên thiết kế và trang trí hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà? Nếu bạn đang đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy hòn non bộ mệnh Thủy. Đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

2. Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Nói đến phong thủy là nói đến các yếu tố ừ công việc cho đến xây dựng, đi lại,… Cần biết và làm đúng theo để luôn mang lại may mắn tài lộc. Cũng như hạn chế tối đa các rủi ro khôn đáng có khiến chúng ta phải lo lắng. Trong việc thiết kế hòn non bộ cũng như vậy. Mệnh Thủy nên tham khảo chi tiết về hướng đặt, thế của hòn non bộ, bố trí tiểu cảnh ra sao và màu sắc nào thì phù hợp nhất,…. Tất cả nhằm mang lại một tiểu cảnh hoàn hảo cho bạn và chính nơi ở của bạn.

Hãy cùng đi vào chi tiết các yếu tố đó đối với mệnh Thủy sẽ khác với các cung mệnh còn lại như thế nào nhé!

2.1. Chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy

Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà. Mà còn ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ. Khi chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy phù hợp sẽ giúp bổ trợ tốt cho gia chủ.

Với người mệnh Thủy, đại diện cho mùa Đông phương chính Bắc. Nên hướng Bắc hoặc Tây Bắc, Đông Bắc sẽ là lựa chọn phù hợp có thể mang lại cát lộc đến cho gia chủ.

Nên chọn hướng Bắc đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy
Nên chọn hướng Bắc (tây bắc, đông bắc) đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy

Đã xong về hướng còn về vị trí đặt thì sao? Gần như không có quy tắc chung nào để ấn định xem hòn non bộ nên bố trí ở đâu? trong nhà hay ngoài trời. Bởi lẽ tùy theo khuôn viên của các gia đình và mong muốn của gia chủ. Điều này cần một quá trình thao đổi, tư vấn và khảo sát chuyên nghiệp để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Khi chọn vị trí bạn cần chú ý rằng với các hướng hợp mệnh trên thì đây cũng là hướng được khuyến khích nên có vị thế cao trong thế đất tốt. Nên khi thiết kế hòn non bộ nên thiết kế địa thế cao một chút sẽ càng tốt hơn.

2.2. Chọn thế núi hợp phong thủy người mệnh Thủy

Ngoài ra việc chọn thế núi hợp phong thủy người mệnh Thủy cũng rất quan trọng. Mệnh Thủy nên được thi công làm 1 hoặc 5 ngọn núi là tốt nhất. Hòn non bộ ngũ sơn sẽ giúp mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Đặc biệt là sự hài hòa giữa các yếu tố phong thủy. Ngũ sơn đại diện cho ngũ hành cung mệnh, đại diện cho “Sinh” tức sự sống.

Thế núi 1 hoặc 5 phù hợp cho người mệnh Thủy
Thế núi 1 hoặc 5 phù hợp cho người mệnh Thủy

Kết hợp thêm yếu tố nước, thác nước chảy róc rách, bể cá thì sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Dù chọn 1 hay 5 thế núi non bộ thì cũng cần tạo hình hài hòa và tự nhiên nhất có thể.

2.3. Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Nếu như hòn non bộ cho người mệnh Mộc sẽ quan ngại về việc bày biện các vật kim loại. Thì ngược lại, người mệnh Thủy sẽ rất hợp với các tiểu cảnh hay vật dụng này. Kim sinh Thủy, các vật hệ Kim sẽ giúp hỗ trợ củng cố cho bản mệnh nước này.

Hơn nữa, mệnh Thủy đã mang ý nghĩa là nước. Chính vì thế khi làm hon non bộ cho gia chủ mệnh này thì không thể thiếu một dòng nước chảy quanh. Hay thác nước hoặc có thể kết hợp cùng hồ cá Koi.

Số lượng cá nuôi trong hồ có thể nuôi nhiều loài không nhất thiết là các Koi nhưng chúng phải hòa hợp với nhau. Gia chủ có thể nuôi từ 1 đến 6 con cá trong hồ. Số lượng cá như thế sẽ mang may mắn, tài lộc đến với căn nhà, làm cho giả sơn hoàn mỹ hơn. Đó là một trong số các nguyên tắc khi tư vấn bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Thủy.

Bố trí tiểu cảnh cho hòn non bộ kết hợp cây và cá Koi
Bố trí tiểu cảnh cho hòn non bộ kết hợp cây và cá Koi

Ngoài ra, nên trồng thêm các loại cây xung quanh non bộ có màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình như:

 • Cây lan Ý: Cây cho hoa màu trắng rất thích hợp với người mệnh Thủy. Và có thể điều hòa các nguồn năng lượng xung khắc xung quanh bạn.
 • Cây Thanh Tâm: Giúp xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống. Đem lại cho người trồng cảm giác nhẹ nhàng và êm ái.
 • Cây mầm xanh: Đem lại may mắn cho bạn.
 • Cây cọ Nhật: Có ý nghĩa sinh tài, giữ lộc, mang lại sự giàu sang phú quý cho bạn.
 • Cây cung điện vàng: Đem lại sự quý phái và sang trọng, thinh vượng và phát tài.

Cây cỏ mang đến một bầu không khí trong lành tươi mát cho căn nhà. Tuy nhiên người mệnh Thủy không nên trồng quá nhiều cây xanh trên non bộ. Thủy sinh Mộc khiến hao mòn bản mệnh. Loại đá phù hợp nhất cho người mệnh Thủy là đá Tuyết sơn. Đây cũng là dòng đá quý với vân đen trắng vô cùng đẹp mắt. Với tông màu đen trắng là chính, đại diện cho mệnh Kim và Thủy. Cho nên nó sẽ mang đến sinh khí tốt và tài vận hành thông cho gia chủ.

2.4. Trang trí hòn non bộ mệnh Thủy theo màu sắc

Xét về sự ảnh hưởng của Ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh khi kết hợp với màu trắng của hành Kim. Đồng thời, mệnh Thủy cũng tương hợp với màu xanh nước biển và màu đen của chính cung mệnh này. Vì thế, khi lựa chọn vật dụng trang trí cho hòn non bộ. Người mệnh Thủy cần chú trọng những tông màu này để rước may mắn vào nhà.

Những gam màu sắc phù hợp hòn non bộ cho người mệnh Thủy
Những gam màu sắc phù hợp hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Nên hạn chế các màu như vàng đất hay xanh lá vì những mác sắc này không hợp với mệnh Thủy. Nếu vô tình hay cố ý sử dựng gam màu này sẽ không mang lại nhiều nay mắn đến với người mệnh Thủy. Nhất là khi bạn đã đáp ứng đủ 3 yếu tố trên thì đừng chủ quan với yếu tố về màu sắc nhé!

Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy - hoanggiavinan.vn
Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy – hoanggiavinan.vn

Đừng quên trên đây là những màu sắc tự nhiên để bạn trang trí và sẽ ấn tượng cho người xem vào ban ngày. Vậy còn ban đêm khi mà ánh sáng tự nhiên đã tắt thì bạn cần đến ánh sáng nhân tạo để cân bằng nguồn ánh sáng cho hòn non bộ đẹp hơn.

Điều chúng tôi muốn gợi ý bạn nên đầu tư thêm chính là đèn led. Một loại đèn hỗ trợ chiếu sang vào ban đêm với nhiều màu sắc phong phú rất hợp với màu theo mệnh của từng người. Mệnh thủy bạn nên dùng đèn có ánh sáng trắng và xanh dương nhé!

Dòng đèn này có nhiều mẫu mã bạn có thể dựa theo vị trí cần lắp đặt mà lựa chọn loại đèn led thích hợp. Hoặc nến cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới.

*** Lưu ý, khi chọn đèn led chiếu sáng hòn non bộ tại các khu vực hồ nước, thác nước, đài phun… Cần lắp đặt đèn led âm nước có chỉ số IP68. Đây là loại đèn có khả năng chống nước tuyệt đối. Với các khu vực trên bờ có thể dùng các loại đèn led sân vườn khác như đèn chiếu cây, đèn hắt tường,…

Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 – hoanggiavina.vn

3. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ phong thủy

Để mang lại nhiều điều tốt lành, trong quá trình thiết kế và xây dựng hòn non bộ. Cho dù là gia chủ thuộc mệnh gì thì cũng nên chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ sau đây.

 • Thông tâm sát: Hòn non bộ vị rỗng bên trong và có thể nhìn thông từ bên này sang bên kia. Điều này ám chỉ vẻ bên ngoài hào nhoáng. Nhưng thực chất bên trong lại chẳng có gì. Cuộc sống không có chất lượng
 • Lộ mục: Tức là hòn non bộ phong thủy có 2 hốc sâu, tối đen. Điều này dễ liên tưởng tới hốc mắt của yêu tinh, yêu quái nhìn vào cuộc sống của gia chủ. Các thành viên sống bên trong ngôi nhà sẽ thường có cảm giác bất an tinh thần.
 • Dị chủng: Việc sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau để tạo dựng hòn non bộ cũng là điều không nên làm. Việc này sẽ tạo nên sự lộn xộn vừa gây mất thẩm mỹ. Nếu không biết cách sắp xếp lại còn có thể gây ra xáo trộn, lục đục trong gia đình.
 • Triệt lộ: Một hòn non bộ quá đứng, thế núi không có đường lên. Điều này ngụ ý triệt tiêu sự phát triển. Con đường công danh không thể thăng tiến.
 • Tiêm dầu: Mỗi loại đá có đặc trưng riêng. Khi chọn đá làm non bộ không nên có đỉnh quá nhọn. Góc ngọn tua tủa sẽ tạo cảm nặng nề và mang nhiều sát khí.
 • Phản chủ: Nếu mũi nhọn, cạnh góc nhọn trên hòn non bộ hướng thẳng vào nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Ám chỉ là gia chủ và những người thân dễ có người bị hãm hại.

Một hòn non bộ đúng chuẩn phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt cho gia chủ. Mang lại những điều tích cực, thu hút tài lộc và những điều tốt lành cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các vấn đề liên quan tới thiết kế và trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy. Có thể thấy, gia chủ mệnh Thủy rất thích hợp để sở hữu một kiến trúc hòn non bộ. Đây là một trong những cách giúp cân bằng lại các yếu tố trong cuộc sống. Nhằm giúp cho gia chủ mệnh Mộc làm ăn thuận lợi hơn. Có được cuộc sống gia đình ấm êm, thu hút tiền tài, gặp nhiều may mắn…

Hoàng Gia Vina, hiện nay là đơn vị chuyên phân phối các loại thiết bị đèn chiếu sáng. Như đã chia sẻ, yếu tố ánh sáng nhân tạo trong việc trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cũng rất qua trọng. Có rất nhiều loại đèn led bạn có thể áp dụng để trang trí hòn non bộ hợp phong thủy. Từ các loại đèn led âm nước chiếu sáng hồ nước, thác nước, hồ cá Koi. Cho tới các loại đèn led chiếu câyđèn trụ sân vườn… Chúng tôi đều phân phối đầy đủ các loại, đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng. Tuổi thọ hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2- 3 năm. Bạn đang cần đèn led chiếu sáng hòn non bộ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *