Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Kim rất hợp với người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Theo quan niệm dân gian, đất là nơi bao bọc kim loại, khoáng chất và sinh ra các dòng nước mát. Bởi vậy, người mệnh Kim sẽ rất phù hợp để chơi hòn non bộ. Kiến trúc này không chỉ giúp trang trí nhà cửa. Mà còn giúp gia chủ có những phút giây thư thái, mang lại tài lộc, thúc đẩy vượng khí cho gia đình. Nếu có thú vui hơn nữa có thể xây dựng hòn hon bộ kết hợp cùng một hồ cá Koi. Như vậy sẽ giúp mang lại sự may mắn nhiều hơn cho gia chủ mệnh Kim.

Tuy nhiên trang trí hòn non bộ cho người mệnh Kim không phải thế nào cũng được. Cần chú ý đến hướng đặt hòn non bộ, cách trang trí hòn non bộ sao cho hợp bản mệnh,… Gia chủ mệnh Kim xây hòn non bộ nên làm gì và tránh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Kim - hoanggiavina.vn
Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Kim – hoanggiavina.vn

1. Người mệnh Kim có nên chơi hòn non bộ không?

Những người thuộc mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, tự tin, có ý chí quyết đoán. Họ có sự kiên định, không dễ mủi lòng. Họ làm việc nghiêm túc và có khả năng lãnh đạo, tổ chức và khả năng tập trung cao. Những người này thường có trực giác tốt, sống nghiêm túc và luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Về mặt tình cảm, họ cũng cực kỳ trọng nghĩa, khinh tài. Họ sống vì tình cảm nhiều hơn là chú trọng và vật chất. Bản tính vốn có của họ là không thích nhờ vả. Chính vì vậy, họ thuộc tuýp người khá bảo thủ, cứng nhắc, nhưng lại dễ buồn phiền, sầu muộn.

Với những phân tích về tính cách người mệnh Kim bên trên. Thì việc sở hữu một cảnh quan hòn non bộ sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với người mệnh Kim. Nếu biết cách bài trí hợp lý chuẩn phong thủy. Nó sẽ giúp cân bằng lại các yếu tố, nguồn năng lựng và mang đến những tác động tích cực cho gia chủ mệnh Kim. Không chỉ là may mắn, tài lộc mà còn mang tới sức khỏe, đường công danh cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép thì người mệnh Kim hoàn toàn có thể sở hữu một công trình kiến trúc hòn non bộ cho mình và gia đình.

Hòn non bộ dành cho người mệnh Kim
Hòn non bộ dành cho người mệnh Kim

Vậy người mệnh Kim nên thiết kế và trang trí hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà? Nếu bạn đang đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy trong việc chơi hòn non bộ. Đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

2. Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Kim

Muốn “chơi” hòn non bộ không phải cứ thích là chơi được. Yếu tố phong thủy đối với kiến trúc cảnh quan hòn non bộ rất quan trọng. Nếu làm tốt sẽ giúp cần bằng âm dương. Mang lại những điều tốt lành và tích cực cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu không tìm hiểu mà phạm phải những sai lầm tối kỵ thì sẽ rất bất lợi. Vì vậy, bất cứ gia chủ nào khi đã có ý định làm hòn non bộ hãy lưu ý về các vấn đề phong thủy thật kỹ nhé.

Dưới đây sẽ là những điều cơ bản nhất dành riêng cho hòn non bộ mệnh Kim.

2.1. Chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành, mỗi con người sinh ra sẽ thuộc vào 1 trong 5 cung mệnh sau đây: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tác động từ hòn non bộ nếu đặt đúng phong thủy có thể tăng cường vượng khí và trấn áp hung khí, mang đến tài lộc và may mắn. Và khi chọn hướng đặt hòn non bộ thường căn cứ theo tuổi của gia chủ để lựa chọn. Trong phong thủy, người mệnh Kim chỉ hợp với hướng Tây tứ trạch. Tức là những hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Trong đó, hướng đặt hòn non bộ phù hợp nhất cho người mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc. Đây là 2 hướng đại cát đại lộc, giúp mang lại tiền tài và địa vị cho gia chủ mệnh Kim. Và gia chủ mệnh Kim nên tránh đặt hòn non bộ theo hướng Nam. Do đây là phương chính của mệnh Hỏa. Mà Hỏa khắc Kim.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Hòn non bộ có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo sở thích, nhu cầu của gia chủ và cấu trúc của ngôi nhà. Bạn có thể đặt hòn non bộ trong thiết kế sân vườn trước nhà, ban công, phòng khách, dưới chân cầu thang,… Tuy nhiên, khi thiết kế hòn non bộ dù là mini, trong nhà hay hòn non bộ ngoài trời. Thì gia chủ cũng cần chú ý sao cho hướng nước chảy vào trong nhà. Như thế mới thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ.

2.2. Chọn thế núi hợp phong thủy người mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, Gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc đặt hòn non bộ không được dùng số chẵn. Và cũng nên tránh số 7. Vậy nên, hòn non thiết kế cho gia chủ mệnh Kim nên đặt 5 ngọn núi là đẹp nhất. Lấy ý nghĩa theo dạng ngũ hành sơn.

Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Kim
Mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Kim

Còn về loại đá thích hợp để làm hòn non bộ cho người mệnh Kim. Gia chủ nên chọn các loại đá có màu vàng hoặc màu nâu sẫm. Đây là màu tương sinh của mệnh Kim. Ngoài ra, người mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Vậy nên hòn non bộ cho người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước. Màu sắc đá làm hòn non bộ vì thế có thể là màu trắng và màu bạc.

2.3. Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Kim

Ngoài thế núi, số đỉnh hay vật liệu làm hòn non bộ thì tiểu cảnh xung quanh cũng là yếu tố khá quan trọng. Khi xây hòn non bộ theo phong thủy nhiều gia chủ thường có xu hướng kết hợp cùng với thác nước hoặc hồ nước. Hoặc cả hai. Vì nước được coi là yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường. Đặc biệt là những thiết kế có tính luân chuyển như thác nước, đài phun nước. Gia chủ mệnh Kim nên chú ý yếu tố này để bố trí tiểu cảnh hòn non bộ phù hợp nhất.

Nếu gia đình có điều kiện, gia chủ mệnh Kim có thể nuôi thêm những chú cá koi với nhiều màu sắc đẹp mắt trong hồ. Cá Koi có ý nghĩa phong thủy tốt lành và mang lại sự may mắn.

Mẫu hòn non bộ cho gia chủ mệnh Kim đẹp
Mẫu hòn non bộ cho gia chủ mệnh Kim đẹp

Về các loại cây cối trang trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Kim. Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các loại cây có màu nâu, nâu đất, vàng là phù hợp bản mệnh nhất. Vì vậy nên lựa chọn các loại cây như trâu bà đế vương, kim ngân, kim tiền, ngọc ngân,… Hoặc các loại cây có màu xanh nguyên thủy pha chút trắng, có sức sống mạnh mẽ như cỏ lan chi, cây lưỡi hổ, bạch mã hoàng tử,.. đều có thể lựa chọn. Và nên tránh các loại cây có màu đỏ, hồng như tía tô cảnh, vạn lộc, phú quý,…

2.4. Trang trí hòn non bộ mệnh Kim theo màu sắc

Khi muốn trang trí hòn non bộ hợp phong thủy theo các tiêu chí màu sắc. Ngoài các màu sắc chủ đạo của đá, cây cối và các phụ kiện tiểu cảnh trang trí. Thì màu sắc ánh sáng nhân tạo chính là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp cân bằng nguồn năng lượng vào ban đêm. Đối với gia chủ mệnh Kim, gam màu chủ đạo hợp phong thủy sẽ là màu vàng, màu nâu, màu xám đất. Hoặc các gam màu trắng, ghi xám. Không nên chọn các màu đỏ, cam, hồng, tím, hay xanh dương.

Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

Dựa trên yếu tố phong thủy màu sắc như trên. Khi trang trí đèn chiếu sáng hòn non bộ hợp phong thủy mệnh Kim. Thì đèn led ánh sáng trắng và vàng nên được lựa chọn làm chủ đạo. Tốt nhất sẽ là ánh sáng màu vàng. Vì chúng đem lại khả năng trang trí hiệu quả nhất. Tuy  nhiên các bạn cũng nên chú ý không nên dùng cùng một nhiệt độ màu ánh sáng cho tất cả các khu vực. Nên tạo ra những mảng chiếu sáng khác nhau để tạo điểm nhấn thu hút hơn. Chẳng hạn, để chiếu sáng mặt nước có thể lựa chọn đèn led âm nước ánh sáng trắng ấm (vàng trung tính). Còn các hốc đá hay chiếu cây có thể lựa chọn đèn led chiếu cây ánh sáng vàng sẽ mang lại hiệu quả tạo điểm nhấn tốt hơn.

Chiếu trang cho hòn non bộ người mệnh Kim - hoanggiavina.vn

*** Lưu ý, khi chọn đèn led chiếu sáng hòn non bộ cần lựa chọn đúng loại đèn thích hợp. Với những khu vực có nước như hồ nước, thác nước, đài phun…  Cần lắp đặt đèn led âm nước có chỉ số IP68. Đây là loại đèn có khả năng chống nước tuyệt đối. Với các khu vực trên bờ có thể dùng các loại đèn led sân vườn có chỉ số IP65, 66 để lắp đặt. Tốt nhất nên liên hệ nhà phân phối đèn led để được tư vấn hiệu quả nhất.

Đèn led chiếu hắt cây hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Đèn led chiếu hắt cây hòn non bộ – hoanggiavina.vn
Chiếu sáng hòn non bo với đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Chiếu sáng hòn non bo với đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn

3. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ phong thủy

Để mang lại nhiều điều tốt lành, trong quá trình thiết kế và xây dựng hòn non bộ. Cho dù là gia chủ thuộc mệnh gì thì cũng nên chú ý để không phạm phải nghững điều kiêng kỵ sau đây.

 • Thông tâm sát: Hòn non bộ vị rỗng bên trong và có thể nhìn thông từ bên này sang bên kia. Điều này ám chỉ vẻ bên ngoài hào nhoáng. Nhưng thực chất bên trong lại chẳng có gì. Cuộc sống không có chất lượng
 • Lộ mục: Tức là hòn non bộ phong thủy có 2 hốc sâu, tối đen. Điều này dễ liên tưởng tới hốc mắt của yêu tinh, yêu quái nhìn vào cuộc sống của gia chủ. Các thành viên sống bên trong ngôi nhà sẽ thường có cảm giác bất an tinh thần.
 • Dị chủng: Việc sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau để tạo dựng hòn non bộ cũng là điều không nên làm. Việc này sẽ tạo nên sự lộn xộn vừa gây mất thẩm mỹ. Nếu không biết cách sắp xếp lại còn có thể gây ra xáo trộn, lục đục trong gia đình.
 • Triệt lộ: Một hòn non bộ quá đứng, thế núi không có đường lên. Điều này ngụ ý triệt tiêu sự phát triển. Con đường công danh không thể thăng tiến.
 • Tiêm dầu: Mỗi loại đá có đặc trưng riêng. Khi chọn đá làm non bộ không nên có đỉnh quá nhọn. Góc ngọn tua tủa sẽ tạo cảm nặng nề và mang nhiều sát khí.
 • Phản chủ: Nếu mũi nhọn, cạnh góc nhọn trên hòn non bộ hướng thẳng vào nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Ám chỉ là gia chủ và những người thân dễ có người bị hãm hại.

Một hòn non bộ đúng chuẩn phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt cho gia chủ. Mang lại những điều tích cực, thu hút tài lộc và những điều tốt lành cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4. Tổng kết

Trên đây là những quy tắc cơ bản để thiết kế một tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Kim hợp phong thủy. Việc tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có được nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Gia đình êm ấm, gặp nhiều điều may mắn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các gia chủ mệnh Kim trong việc xây dựng và trang trí hòn non bộ mệnh Kim.

Hoàng Gia Vina, hiện nay là đơn vị chuyên phân phối các loại thiết bị đèn chiếu sáng. Như đã chia sẻ, yếu tố ánh sáng nhân tạo trong việc trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cũng rất qua trọng. Có rất nhiều loại đèn led bạn có thể áp dụng để trang trí hòn non bộ hợp phong thủy. Từ các loại đèn led âm nước chiếu sáng hồ nước, thác nước, hồ cá Koi. Cho tới các loại đèn led chiếu cây, đèn trụ sân vườn… Chúng tôi đều phân phối đầy đủ các loại, đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng. Tuổi thọ hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2- 3 năm. Bạn đang cần đèn led chiếu sáng hòn non bộ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *