Hòn non bộ phong thủy là một cảnh quan tượng trưng cho đỉnh đồi tự nhiên. Chúng có vai trò quan trọng trong trang trí kiến ​​trúc sân vườn ở Việt Nam. Tiểu cảnh hòn non bộ có thể đặt ở sân vườn rộng, trong phòng khách. Thậm chí là không gian gầm cầu thang. Nhưng bạn có biết rằng ứng với mỗi một bản mệnh sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau khi thiết kế hòn non bộ không. Vậy hòn non bộ cho người mệnh Hỏa sẽ như thế nào để phù hợp?

Hãy cùng Hoàng Gia Vina tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa nhé! Nhất là với nhưng người đang quan tâm khi có ý định xây dựng hòn non bộ.

Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa - hoanggiavina.vn
Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa – hoanggiavina.vn

1. Người mệnh Hỏa có nên chơi hòn non bộ không?

Mệnh Hỏa thuộc 1 trong 5 cung mệnh ngũ hành, tượng trưng cho lửa. Cung mệnh này được chia thành 6 nạp âm tượng trưng cho những ngọn lửa khác nhau gồm:

– Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời

– Phúc Đăng Hỏa tức Lửa đèn chụp

– Tích Lịch Hỏa tức Lửa sấm sét

– Sơn Đầu Hỏa tức Lửa đầu núi

– Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò

– Sơn Hạ Hỏa tức Lửa dưới núi

6 nạp âm ứng với mệnh Hỏa
6 nạp âm ứng với mệnh Hỏa

Mỗi nạp âm sẽ mang ý nghĩa khác nhau và có các đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách hướng ngoại, thông minh, nhanh nhẹn và đầy tham vọng. Tính tình của người mệnh này cởi mở nhưng rất quyết đoán và dứt khoát. Nên khi gặp sự không may họ sẵn sàng đối mặt với rủi ro, mạo hiểm để vượt qua. Do vậy họ thích hợp làm những nghề về kinh tế, kinh doanh và buôn bán hoặc sáng tạo nghệ thuật,…

Hỏa là lửa nên những người có tính tình nóng như lửa đốt. Họ lại là người với bất cứ vấn đề gì hay công việc gì đều muốn làm thật nhanh gọn và gấp rút. Chính vì vậy đôi khi họ lại khá nóng vội và thiếu kiên nhẫn trong công việc.

Hơn nữa, nếu xét theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì thế người mệnh Hỏa rất thích hợp với các yếu tố tự nhiên vậy nên người mệnh Hỏa nên chơi hòn non bộ nhé! Khi thiết kế hòn non bộ cho không gian công trình với gia chủ mệnh này sẽ có rất nhiều lợi ích. Và hòn non bộ phù hợp sẽ làm tăng thêm vượng khí cũng như vận may cho bản thân và gia đình.

Mẫu hòn non bộ hợp với người mệnh Hỏa
Mẫu hòn non bộ hợp với người mệnh Hỏa

Nhưng không vì chúng phù hợp mà bạn lại thiết kế bừa theo ý thích. Để hòn non bộ góp một phần nào đó mang đến tài lộc, may mắn và hạnh phúc trong tương lai. Cũng như bổ trợ cho cho những công việc sau này thì chúng ta nhất định cần xem đến yếu tố phong thủy trong thiết kế.

Bởi với những người tín tâm sẽ hiểu được rằng phong thủy là thứ luôn gắn liền với mỗi một con người. Nếu bạn đang đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy hòn non bộ mệnh Hỏa. Đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

2. Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Trong 5 cung mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) thì Hỏa tượng trưng cho sự cháy bỏng nhiệt huyết. Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà hay ngoài trời. Nếu bạn không muốn mắc sai lầm gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên,… Thì đừng chủ quan mà hãy đọc ngay việc chọn hướng thế nào, thế núi mấy thì đẹp, bố trí tiểu cảnh và màu sắc trang trí hợp mệnh,…..Tất cả đều góp phần tạo nên một không gian hòn non bộ hoàn hảo từ thẩm mỹ cho đến phong thủy cho gia chủ.

Còn trần chờ gì nữa hãy xem chi tiết hơn trong nội dung tiếp theo:

2.1. Chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Hỏa

Xét về vị trí và hướng đặt non bộ, người mệnh Hỏa thuộc Tây tứ trạch. Các hướng tốt hợp với gia chủ mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam là lựa chọn tốt nhất. Khi làm tiểu cảnh non bộ hướng này sẽ giúp gia chủ ổn định về mặt tài sản, công việc làm ăn thuận lợi. Ngoài ra còn hỗ trợ tốt để gắn kết sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, gia đạo êm ấm.

Hướng đặt hòn non bộ thích hợp cho người mệnh Hỏa
Hướng đặt hòn non bộ thích hợp cho người mệnh Hỏa – hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam

Lưu ý đặc biệt cần nhớ đối với những căn nhà có nhiều tầng. Gia chủ cần chú ý không nên đặt hòn non bộ tại tầng thượng. Bởi hòn non bộ vốn là núi, nếu như núi đặt tại tầng trên cùng thì khu tầng dưới sẽ chính là âm giới. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Mặt khác, nếu như hòn non bộ được đặt trên cao sẽ khiến gia đình bị chèn ép về năng lực. Khiến tiền tài, không thể phát triển lên được.

2.2. Chọn thế núi hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Con số hợp với người mệnh Hỏa là 3, 4, 9 và đại kỵ với số 1. Khi làm bất kỳ việc gì liên quan đến con số thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số 1. Trong thi công thiết kế hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Thế non bộ với số 1 là thế độc phong, với số 3 hoặc 4 là các thế đa phong. Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy non bộ thì không nên làm số chẵn. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là làm có 3 ngọn.

Thế núi thiết kế cho hòn non bộ - Mệnh Hỏa
Thế núi thiết kế cho hòn non bộ – Mệnh Hỏa

Khi thiết kế đừng nên lạm dụng sự huyền bí của hòn non bộ mà thiết kế theo thế kì dị bạn nhé! Theo quan niệm phong thủy cho rằng “Những nơi hiểm hóc là nơi để tà ma trú ngụ”. Mặt khác nó đại diện cho những khó khăn mà gia chủ sẽ gặp phải.

2.3. Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Với nhịp sống hiện đại hiện nay rất dễ khiến con người rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí là trầm cảm. Việc bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Hỏa. Khi thiết kế một hòn non bộ sân vườn biệt thự hay trong nhà với đầy đủ thác nước, núi đá, cây xanh… Sẽ góp phần cải thiện tâm trạng cho bạn mỗi khi trở về nhà. Và cho dù bạn có thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành. Thì hòn non bộ đều có tác dụng nhất định đối với sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ.

Do người mệnh Hỏa thích hợp với màu xanh tự nhiên của cây cối. Vì thế hãy trang trí trồng nhiều cây cối xung quanh hòn non bộ. Các cây trồng nên chú ý chọn loại cây có sức sống tốt. Nhưng khả năng phát triển chậm và thể cắt tỉa hay tạo hình phù hợp với thế cây. Điều này vừa giúp tăng sự thẩm mỹ cho công trình. Lại mang đến thêm vượng khí cho gia chủ.

Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho gia chủ mệnh Hỏa - hoanggiavina.vn
Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho gia chủ mệnh Hỏa – hoanggiavina.vn

2.4. Trang trí hòn non bộ mệnh Hỏa theo màu sắc

Màu sắc tương sinh theo thuyết ngũ hành mà hợp nhất với mệnh hỏa là màu xanh lá cây, xanh lục. Cũng có thể chọn dùng màu đỏ, cam, hồng hoặc tím để trang trí hòn non bộ. Những gam màu này đều mang ý nghĩa rước may mắn, tài lộc vào nhà. Vì thế khi làm hòn non bộ, người mệnh Hỏa có thể kết hợp giữa màu xanh của cây. Hay màu xanh của rong rêu và màu đỏ, tím của đèn led.

Còn đá trong hòn non bộ thì thực tế không có đá màu sặc sỡ. Vì thế bạn nên dùng đá có gam màu trắng hoặc vàng (màu của mệnh Kim) để tăng sự hài hòa trong màu sắc phong thủy.

Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa - hoanggiavina.vn
Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa – hoanggiavina.vn

Khi nhắc đến đèn led đây là một loại đèn chuyên dùng trong trang trí tiểu cảnh, hòn non bộ, thác nước,… Chúng có thể chịu và chiếu sáng dưới nước hoặc quanh thành hồ. Tùy theo nhu cầu lắp đặt mà tham khảo các dòng đèn phù hợp. Khi vào ban đêm các ánh đèn led này sẽ chiếu sáng trực tiếp vào vị trí núi đá, nước, cảnh vật xung quanh. Giúp làm nổi bật hòn non bộ trong đêm tối.

Khi bặt đèn bạn nên chọn màu đèn là xanh lá, đỏ hoặc tím là phù hợp nhất cho mệnh Hỏa nhé!

*** Lưu ý, khi chọn đèn led chiếu sáng hòn non bộ tại các khu vực hồ nước, thác nước, đài phun… Cần lắp đặt đèn led âm nước có chỉ số IP68. Đây là loại đèn có khả năng chống nước tuyệt đối. Với các khu vực trên bờ có thể dùng các loại đèn led sân vườn khác như đèn chiếu cây, đèn hắt tường,…

Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 – hoanggiavina.vn

3. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ phong thủy

Để mang lại nhiều điều tốt lành, trong quá trình thiết kế và xây dựng hòn non bộ. Cho dù là gia chủ thuộc mệnh gì thì cũng nên chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ sau đây.

 • Thông tâm sát: Hòn non bộ vị rỗng bên trong và có thể nhìn thông từ bên này sang bên kia. Điều này ám chỉ vẻ bên ngoài hào nhoáng. Nhưng thực chất bên trong lại chẳng có gì. Cuộc sống không có chất lượng
 • Lộ mục: Tức là hòn non bộ phong thủy có 2 hốc sâu, tối đen. Điều này dễ liên tưởng tới hốc mắt của yêu tinh, yêu quái nhìn vào cuộc sống của gia chủ. Các thành viên sống bên trong ngôi nhà sẽ thường có cảm giác bất an tinh thần.
 • Dị chủng: Việc sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau để tạo dựng hòn non bộ cũng là điều không nên làm. Việc này sẽ tạo nên sự lộn xộn vừa gây mất thẩm mỹ. Nếu không biết cách sắp xếp lại còn có thể gây ra xáo trộn, lục đục trong gia đình.
 • Triệt lộ: Một hòn non bộ quá đứng, thế núi không có đường lên. Điều này ngụ ý triệt tiêu sự phát triển. Con đường công danh không thể thăng tiến.
 • Tiêm dầu: Mỗi loại đá có đặc trưng riêng. Khi chọn đá làm non bộ không nên có đỉnh quá nhọn. Góc ngọn tua tủa sẽ tạo cảm nặng nề và mang nhiều sát khí.
 • Phản chủ: Nếu mũi nhọn, cạnh góc nhọn trên hòn non bộ hướng thẳng vào nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Ám chỉ là gia chủ và những người thân dễ có người bị hãm hại.

Một hòn non bộ đúng chuẩn phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt cho gia chủ. Mang lại những điều tích cực, thu hút tài lộc. Và những điều tốt lành cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các vấn đề liên quan tới thiết kế và trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa. Có thể thấy, gia chủ mệnh Hỏa rất thích hợp để sở hữu một kiến trúc hòn non bộ. Đây là một trong những cách giúp cân bằng lại các yếu tố trong cuộc sống. Nhằm giúp cho gia chủ mệnh Mộc làm ăn thuận lợi hơn. Có được cuộc sống gia đình ấm êm, thu hút tiền tài, gặp nhiều may mắn…

Để nhận được nhiều sự tư vấn cụ thể và chính xác hơn quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với HoangGiaVina nhé! Hoàng Gia Vina, hiện nay là đơn vị chuyên phân phối các loại thiết bị đèn chiếu sáng. Như đã chia sẻ, yếu tố ánh sáng nhân tạo trong việc trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cũng rất qua trọng.

Có rất nhiều loại đèn led bạn có thể áp dụng để trang trí hòn non bộ hợp phong thủy. Từ các loại đèn led âm nước chiếu sáng hồ nước, thác nước, hồ cá Koi. Cho tới các loại đèn led chiếu câyđèn trụ sân vườn… Chúng tôi đều phân phối đầy đủ các loại, đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng. Tuổi thọ hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2- 3 năm. Bạn đang cần đèn led chiếu sáng hòn non bộ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *