Hồ cá Koi không chỉ được thiết kế ngoài trời. Mà nó còn được rất nhiều công trình thiết kế bên trong nhà. Vậy chiếu sáng hồ cá Koi trong nhà và ngoài trời có gì khác biệt không? Trong Seris bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về cách chọn ánh sáng đèn âm nước cho hồ cá Koi ngoài trời. Còn hồ cá Koi trong nhà thì sao? Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn màu gì là đẹp nhất? Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ánh sáng màu gì thì bỏ lỡ những kinh nghiệm chọn màu ánh sáng cho hồ cá Koi trong nhà sau đây nhé!

Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led màu gì? - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led màu gì? – hoanggiavina.vn

1. Đèn led chiếu sáng hồ cá Koi có mấy loại màu ánh sáng?

Không gian hồ cá Koi trong nhà thường hạn chế về mặt kích thước. Tuy nhiên cũng không có rào cản nào cho sự sáng tạo và sở thích. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng bất cứ màu sắc yêu thích nào để phối màu ánh sáng cho hồ cá Koi trong nhà. Hiện nay, các nhà sản xuất đã tạo ra các loại đèn led âm nước với rất nhiều màu ánh sác phong phú để bạn thoải mái lựa chọn. Bao gồm các loại đèn ánh sáng đơn sắc và đổi màu.

 • Ánh sáng đơn sắc: Trắng, Vàng, Trung Tính, xanh dương, xanh lá, đỏ, tím.
 • Ánh sáng đổi màu RGB tích hợp trong 1 chiếc đèn gồm có 7 màu là: Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Xanh lơ, Trắng, Vàng, Tím. Với loại đèn đổi màu này các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm có điều khiển từ xa hoặc không có điều khiển.
Đèn led âm nước chân đế có nhiều loại màu ánh sáng khác nhau - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước chân đế có nhiều loại màu ánh sáng khác nhau – hoanggiavina.vn

Mặc dù đèn led chiếu sáng cho hồ cá Koi có rất nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau. Và bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc yêu thích để trang trí cho hồ cá Koi của mình. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu một hồ cá Koi đẹp nhất, thì đừng bỏ lỡ một vài kinh nghiệm phối màu đèn led cho hồ Koi trong nhà dưới đây nhé!

2. Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led âm nước đổi màu RGB

Đầu tiên, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về mẫu đèn led âm nước đổi màu RGB. Đây là mẫu đèn chiếu sáng hồ cá Koi được lựa chọn phổ biến nhất. Cho dù là hồ cá Koi trong nhà hay ngoài trời thì hiệu ứng ánh sáng đổi màu mà loại đèn này mang lại đều rất tuyệt vời. Nó có khả năng thu hút sự tập trung của mọi người xung quanh. Mang tác dụng trang trí hoàn hảo cho một không gian có tính giải trí cao.

Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led âm nước đổi màu RGB - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led âm nước đổi màu RGB – hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn ánh sáng đổi màu RGB - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn ánh sáng đổi màu RGB – hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi trong nhà sử dụng đèn led âm nước đổi màu RGB - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi trong nhà sử dụng đèn led âm nước đổi màu RGB – hoanggiavina.vn

Ánh sáng đèn led âm nước đổi màu RGB sẽ tự động luân chuyển màu sắc lần lượt từ Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Xanh lơ, Trắng, Vàng, Tím. Hoặc các bạn có thể lựa chọn loại đèn led âm nước điều khiển từ xa. Đây là mẫu đèn được tích hợp chức năng điều khiển màu sắc hết sức linh hoạt. Khả năng điều khiển từ xa có khoảng cách lên tới 5m. Và các chế độ màu ánh sáng rất phong phú. Có thể đặt chế độ ánh sáng đơn sắc hoặc lựa chọn các chế độ đổi màu khác nhau nếu muốn.

 1. Nút tắt
 2. Nút bật
 3. Nút chọn ánh sáng Đỏ
 4. Nút chọn ánh sáng Xanh lá
 5. Nút chọn ánh sáng Xanh dương
 6. Nút chọn ánh sáng Xanh lơ
 7. Nút chọn ánh sáng Trắng
 8. Nút chọn ánh sáng Vàng
 9. Nút chọn ánh sáng Tím (hồng)
 10. Nút chọn ánh sáng đổi màu M1 (đổi màu nhanh)
 11. Nút chọn ánh sáng đổi màu M2 (đổi màu chậm)
 12. Nút chọn ánh sáng đổi màu M3 (đổi màu nhanh)
Đèn led âm nước đổi màu RGB sử dụng điều khiển từ xa để chọn màu - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đổi màu RGB sử dụng điều khiển từ xa để chọn màu – hoanggiavina.vn

Đọc thêm: Hồ cá Koi có nên lắp đèn led âm nước điều khiển từ xa?

3. Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led âm nước ánh sáng vàng

Nếu như nhu cầu chiếu sáng của bạn không nhiều. Hoặc bạn muốn tạo ra một không gian nhấn điểm nhưng nhẹ nhàng, tĩnh lặng. Thì đèn led âm nước ánh sáng vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ánh sáng vàng là loại ánh sáng được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật chiếu sáng làm điểm nhấn. Nó không quá nổi bật nhưng hiệu quả làm điểm nhấn của nó lại rất tốt. Vì thế từ trước tới nay, ánh sáng vàng vẫn là màu ánh sáng truyền thống được yêu thích nhất trong nghệ thuật trang trí tạo điểm nhấn.

Đèn hồ cá Koi trong nhà ánh sáng vàng - hoanggiavina.vn
Đèn hồ cá Koi trong nhà ánh sáng vàng – hoanggiavina.vn

Đèn led âm nước ánh sáng vàng có rất nhiều công suất khác nhau. Từ 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w. Đối với hồ cá Koi trong nhà, đa số sẽ lựa chọn lắp đặt mẫu đèn led âm nước ánh sáng vàng 6w. Vì kích thước hồ cá Koi trong nhà đều không quá lớn. Chúng thường được thiết kế ở góc nhà, gần cửa đi lại hoặc chân cầu thang. Với công suất 6w của đèn led âm nước ánh sáng vàng, là bạn đã có thể bố trí ánh sáng lan tỏa khắp mặt hồ.

4. Hồ cá Koi trong nhà lắp đèn led âm nước ánh sáng xanh dương

Trong số các cách chọn màu ánh sáng cho hồ cá Koi trong nhà, thì ánh sáng xanh dương cũng là một gợi ý lý tưởng. Ánh sáng xanh dương của đèn led âm nước sẽ tạo cho chúng ta cảm giác mặt hồ sáng lung linh. Từng làn sóng nhỏ lấp lánh hòa lẫn trong những vệt ánh sáng xanh dương tạo ra hiệu ứng trang trí vô cùng đẹp mặt. Nếu hồ cá Koi trong nhà của bạn có thêm thiết kế một thác nước chảy từ trên xuống nữa thì quả thực rất tuyệt với.

Lắp đèn led âm nước chân đế cho hồ cá Koi trong nhà _ hoanggiavina.vn
Lắp đèn led âm nước màu xanh dương cho hồ cá Koi trong nhà _ hoanggiavina.vn

Tương tự như các loại đèn âm nước hồ cá Koi khác. Mẫu đèn led âm nước ánh sáng xanh dương cũng có đầy đủ công suất để bạn lựa chọn. Từ 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, đến 36w. Tuy nhiên đa số sẽ lựa chọn các sản phẩm có công suất là 6w – 9w là hợp lý nhất. Vì kích thước hồ koi trong nhà không quá lớn. Từ 2 – 4 chiếc đèn led âm nước ánh sáng xanh dương là có thể tạo nên những hiệu ứng trang trí đẹp mắt cho toàn không gian. Nếu có các vị trí bối cảnh khác, các bạn nên kết hợp thêm với đèn led ánh sáng vàng. Như vậy có thể tạo ra các điểm nhấn tốt nhất.

5. Chọn màu ánh sáng đèn led cho hồ cá Koi trong nhà theo phong thủy

Các công trình kiến trúc hồ các Koi mini trong nhà hiện nay rất phổ biến. Nó phù hợp với những gia đình hiện đại muốn sở hữu một hồ các Koi để kích hoạt vượng khí. Thế nhưng lại không có khuôn viên vườn đủ rộng cho sự sáng tạo. Và lựa chọn hợp lý sẽ là xây dựng một hồ cá Koi mini trong nhà. Để sở hữu một hồ cá Koi đẹp nhất, các bạn đừng quên trang trí cho nó với những mảng màu ánh sáng thích hợp. Vừa để làm điểm nhấn vừa góp phần “tô màu” cho bức tranh thêm hoàn hảo nhất nhé!

Phía trên là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách chọn màu ánh sáng cho hồ cá Koi trong nhà. Có bản nhất là 3 phương án màu sắc phổ biến. Thứ nhất là ánh sáng đổi màu RGB. Thứ hai là ánh sáng vàng truyền thống. Và thứ ba là ánh sáng xanh dương của dòng nước. Ngoài ra rất nhiều gia chủ còn lựa chọn màu ánh sáng trang trí hồ các Koi trong nhà theo mệnh phong thủy.

 • Mệnh Hỏa – ánh sáng vàng, đỏ, tím.
 • Mệnh Mộc – ánh sáng xanh lá.
 • Mệnh Kim – ánh sáng trắng, vàng.
 • Mệnh Thủy – ánh sáng xanh dương.
 • Mệnh Thổ – ánh sáng vàng.

Với nhiều phương án lựa chọn như vậy. Lời khuyên của chúng tôi là nên lắp đèn led âm nước điều khiển từ xa cho hồ cá Koi trong nhà. Đây là mẫu đèn có tới 10 chế độ chọn màu ánh sáng khác nhau. Như vậy, bạn có thể thay đổi màu sắc ánh sáng cho hồ cá Koi một cách dễ dàng và linh hoạt nhất.

Ánh sáng đèn led âm nước hồ cá Koi - hoanggiavina.vn
Ánh sáng đèn led âm nước hồ cá Koi – hoanggiavina.vn

6. Các loại đèn led âm nước cho hồ cá Koi trong nhà

Đừng chỉ quan tâm tới màu ánh sáng của đèn led âm nước hồ cá Koi trong nhà là gì. Nếu muốn sở hữu một hồ cá Koi đẹp nhất thì bạn còn cần lựa chọn được loại đèn hồ cá Koi thích hợp nhất. Vì hiện nay có rất nhiều loại đèn led âm nước có thể lắp cho hồ cá Koi khác nhau. Bao gồm:

 • Đèn led âm nước chân đế
 • Đèn led âm nước gắn âm thành hồ, âm sàn
 • Đèn led âm nước gắn ốp nổi
 • Đèn led âm nước bánh xe (có thể sử dụng trong các hồ các Koi có lắp vòi phun nước)

Nhìn chung tất cả các loại đèn led âm nước vừa kể trên đều có thể ứng dụng để lắp cho hồ các Koi trong nhà. Tuy nhiên loại đèn led âm nước hồ cá Koi tốt nhất hiện nay và đang được ưa chuộng nhất là mẫu đèn chân đế hay còn gọi là đèn chiếu điểm. Đây là một mẫu đèn có tính linh hoạt cao trong lắp đặt. Rất dễ dàng thi công. Và đặc biệt tối ưu trong việc điều chỉnh hướng chiếu sáng.

Đèn âm nước dạng chân đế dễ dàng lắp đặt, linh hoạt hướng chiếu sáng - hoanggiavina.vn
Đèn âm nước dạng chân đế dễ dàng lắp đặt, linh hoạt hướng chiếu sáng – hoanggiavina.vn

Để thuận tiện nhất trong quá trình lắp đặt. Đồng thời đạt hiệu quả tối ưu trong việc chiếu sáng. Thì đèn led âm nước chân đế sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để lắp đặt cho hồ cá Koi trong nhà của bạn.

Tham khảo nhanh một số mẫu đèn led âm nước chân đế tại đây:

-40%
1.560.000 
-40%
1.080.000 
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%

7. Một số lưu ý về việc lắp đặt đèn hồ cá Koi trong nhà

Đối với hồ cá Koi trong nhà, quy trình thi công đèn led âm nước cũng hết sức quan trọng. Bạn cần đáp ứng được các tiêu chí về kỹ thuật an toàn điện. Cụ thể như sau:

 • Đèn led âm nước hồ cá Koi là loại đèn được thiết kế sử dụng điện áp 12 – 24V. Vì thế khi lắp đặt bạn cần sử dụng thêm bộ nguồn chuyển đổi để hạ áp từ 220V xuống 12 – 24V. Đây là nguồn điện đảm bảo an toàn cho các sinh vật và con người khi tiếp xúc với đèn.
 • Khi chọn mua bộ nguồn hạ áp 12  – 24V, phải chọn bộ nguồn có công suất lớn gấp đôi tổng công suất các đèn trong cùng một hệ thống. (Có thể sử dụng chung 1 bộ nguồn cho nhiều đèn led âm nước). Như vậy mới giúp hệ thống đèn hoạt động ổn định được.
 • Đối với đèn led âm nước đổi màu RGB, cần sử dụng bộ nguồn AC xoay chiều. Như vậy mới có thể đổi màu được.
Bộ nguồn hạ áp 24V - hoanggiavina.vn
Bộ nguồn hạ áp đèn led âm nước – hoanggiavina.vn
 • Đối với dây điện bạn nên sử dụng dây cáp điện có tiết diện 2.5mm để có độ bền và chịu tải tốt nhất.
 • Nên sử dụng phích cắm, cầu dao hoặc Aptomat cho hệ thống ngắt điện. Vì đó là những thiết bị có khả năng ngắt hoàn toàn. Không nên sử dụng công tắc điện thông thường vì nó chỉ có khả năng ngắt điện 1 cực, kém an toàn.

8. Mua đèn led âm nước hồ cá Koi ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đèn led âm nước với các phân khúc giá khác nhau. Nếu không tìm hiểu thật kỹ trước khi mua thì rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Một chiếc đèn led âm nước tốt nhất sẽ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật về độ bền cũng như độ an toàn.

Để mua được những chiếc đèn led âm nước tốt nhất và có giá rẻ nhất hãy lựa chọn Hoàng Gia Việt Nam. Tại đây chúng tôi hiện phân phối đầy đủ các loại đèn âm nước hồ cá Koi để bạn lựa chọn. Cam kết đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật đèn lắp dưới nước. Đồng thời có mức giá bán phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Giá đèn led âm nước hồ cá Koi được chúng tôi niêm yết công khai trên hệ thống website hoanggiavina.vn.

 • Cam kết bán đèn led âm nước uy tín đáp ứng chuẩn chỉ số bảo vệ IP68
 • Đèn sử dụng dài điện áp an toàn 12-24V giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua nguồn hạ áp
 • Hiệu suất quang của đèn >110lm/w
 • Tuổi thọ chip led cực cao >50.000 giờ chiếu sáng
 • Bảo hành uy tín 2 – 3 năm
 • Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Với các công trình, dự án muốn nhận báo giá tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.292.292 –  Zalo 0879.292.292
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *