Hiệu ứng sao đáy hồ bơi là một trong những xu hướng trang trí hồ bơi đẹp lung linh. Rất nhiều ứng dụng hồ bơi gia đình, hồ bơi khu Resort, Homstay,… đã lựa chọn ý tưởng trang trí hồ bơi này. Nó sẽ giúp tạo ấn tượng mới lạ và sự thu hút cho công trình hồ bơi của bạn. Chi phí để lắp hệ thống đèn led âm nước tạo nên hiệu ứng sao trời này là khoảng 10 triệu đồng. Tùy thuộc vào diện tích hồ bơi mà chi phí có thể cao hơn.

Bạn có muốn đem hiệu ứng sao trời này về với hồ bơi của mình không? Hãy cùng Hoàng Gia Vina tìm hiểu thông tin cụ thể về loại đèn led âm nước hồ bơi dùng trong ứng dụng này. Và những điều cần chú ý khi thi công lắp đặt đèn hiệu ứng sao trời cho đáy hồ bơi nhé!

Chi phí và cách lắp đặt hiệu ứng sao đáy hồ bơi
Chi phí và cách lắp đặt hiệu ứng sao đáy hồ bơi

1. Hiệu ứng sao đáy hồ bơi là gì?

Hồ bơi là một trong những công trình giải trí nhằm phục vụ nhu cầu bơi lội, thể thao. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những ứng dụng được xây dựng phổ biến tại các công trình nhà ở biệt thự, resort, homstay,.. Để trang trí hồ bơi đẹp và ấn tượng có rất nhiều cách. Một trong số đó là hiệu ứng sao trời đẹp lung linh huyền ảo được tạo nên bởi ánh sáng của những chiếc đèn led âm nước.

Hiệu ứng sao đáy hồ bơi đẹp lung linh
Hiệu ứng sao đáy hồ bơi đẹp lung linh

Hệ thống chiếu sáng sao dưới đáy hồ bơi có thể dễ dàng được lắp đặt cho các ứng dụng hồ bơi khác nhau. Và ngày càng được ưa chuộng để chiếu sáng cho hồ bơi gia đình. Giúp nâng cao nâng cao giá trị của công trình hồ bơi. Tạo nên sự đẳng cấp cho các công trình được thi công. Và trở thành một đặc điểm nổi bật, thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người.

Tùy theo sở thích và mục đích trang trí mà các bạn có thể lựa chọn các loại đèn led âm nước khác nhau để tạo nên hiệu ứng ánh sao phát sáng dưới đáy hồ bơi. Những chiếc đèn có thể xếp thành các chòm sao hoặc sắp xếp tùy ý theo sở thích.

2. Hiệu ứng sao đáy hồ bơi dùng đèn gì?

Như đã nhắc tới phía trên, để tạo nên hiệu ứng sao trời chúng ta sẽ cần bố trí những chiếc đèn led âm nước dưới đáy hồ bơi. Cụ thể hơn thì loại đèn led âm nước được sử dụng trong ứng dụng này là những chiếc đèn led âm nước gắn âm. Bao gồm đèn led âm nước gắn âm thông thường và đèn led âm nước gắn âm mini 1w. Sự khác biệt là ở phần kích thước của đèn. Giúp bạn tạo ra những chòm sao ngẫu nhiên có kích thước khác nhau.

Với đèn led âm nước gắn âm bạn có thể dễ dàng tạo ra vô số mẫu hiệu ứng sao. Loại đèn này có các màu sắc phổ biến như đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím. Và các loại đèn đổi màu linh hoạt. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại đèn có điều khiển từ xa để dễ dàng bật/tắt hệ thống “sao trời” dưới đáy hồ bơi.

Đèn led âm nước gắn âm có điều khiển từ xa chọn màu - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước gắn âm có điều khiển từ xa chọn màu – hoanggiavina.vn

Đối với hiệu ứng sao đáy hồ bơi, loại đèn được lựa chọn nhiều nhất là các loại đèn led âm nước gắn âm 1w. Ngoài ra, mẫu đèn led âm nước gắn âm 3w cũng được một số công trình lựa chọn khi muốn tạo ra những chòm sao lớn hơn.

2.1. Đặc điểm của đèn led âm nước gắn âm

 • Đèn led âm nước gắn âm là một trong số các loại đèn led âm nước phổ biến trên thị trường hiện nay
 • Sử dụng điện áp an toàn 12V/24V. Cần lắp thêm bộ nguồn hạ áp giúp chuyển đổi điện áp 220V xuống thành 12V/24V.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn IP68 chống nước, chống bụi tuyệt đối.
 • Vỏ đèn làm bằng Inox 304 cao cấp chống rỉ hiệu quả
 • Đèn đa dạng công suất và màu ánh sáng khác nhau
  • Các công suất phổ biến: 1w, 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w và loại đèn led âm nước gắn âm mini 1w.
  • Các loại màu ánh sáng đơn sắc: Đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím
  • Các loại đèn led âm nước gắn âm đổi màu: Đèn đổi màu 3 chế độ không có điều khiển và Đèn đổi  màu 10 chế độ có điều khiển từ xa. (Tìm hiểu thêm tại: Đèn led âm nước đổi màu)
 • Tuổi thọ đèn: >50.000 giờ
 • Ứng dụng phổ biến: Lắp âm thành hồ bơi hoặc gắn âm dưới đáy hồ bơi.
 • Giá bán khoảng 190.000 đồng – 1.380.000 đồng.

3. Chi phí thi công đèn hiệu ứng sao trời cho hồ bơi

Để tính toán được chi phí thi công đèn hiệu ứng sao trời cho hồ bơi bạn cần xác định được số lượng đèn sử dụng là bao nhiêu. Nếu lắp đèn chiếu sáng trên thành hồ nên thống kê cùng để dự trù được chi phí cụ thể. Xem báo giá chi tiết các loại đèn led âm nước gắn âm tại đây: Giá đèn led âm nước gắn âm

Ngoài chi phí mua đèn led âm nước chiếu sáng và trang trí hồ bơi. Bạn sẽ cần chi thêm các khoản chi phí khác như:

 • Chi phí mua bộ nguồn biến áp để chuyển đổi nguồn điện 220V xuống thành 12V/24V. (Xem báo giá tại đây: Giá bộ nguồn hạ áp 12V/24V)
 • Chi phí lắp tủ điện kỹ thuật và các phụ kiện điện khác như dây điện, cầu dao/aptomat….
 • Và chi phí nhân công lắp đặt

Trung bình, chi phí thi công đèn hiệu ứng sao trời cho hồ bơi là khoảng 10 triệu đồng. Chi phí sẽ tăng phụ thuộc vào số lượng đèn bạn sử dụng. Chi phí lắp đặt hệ thống đèn ánh sao sử dụng điều khiển từ xa sẽ có phần cao hơn. Nếu bạn không có nhu cầu trang trí hiệu ứng ánh sao nhiều màu có thể lựa chọn các loại đèn âm nước đơn sắc. Với màu ánh sáng được lựa chọn phổ biến hơn cả để làm hiệu ứng ánh sao trời dưới đáy hồ bơi là ánh sáng màu vàng.

4. Hướng dẫn thi công lắp đèn hiệu ứng sao cho đáy hồ bơi

4.1. Xác định vị trí lắp đèn

Trước tiên, muốn tạo ra một “bầu trời sao” dưới đáy hồ bơi đẹp bạn sẽ cần xác định mẫu hiệu ứng sao muốn làm. Sau khi có ý tưởng hãy bắt đầu khâu chuẩn bị vị trí lắp đặt đèn led âm nước gắn âm thích hợp. Lưu ý đi dây và tạo lỗ chờ lắp đèn cần có kích thước phù hợp.

 • Đèn led âm nước gắn âm mini 1w: Đường kính mặt Ø 25 mm, Đường kính lỗ Ø 18 mm, Chiều sâu lỗ 40 mm
 • Đèn led âm nước gắn âm 1w thường: Đường kính mặt: Ø42mm, Đường kính lỗ: Ø35 mm, Chiều sâu lỗ: 50mm
 • Đèn led âm nước gắn âm 3w: Đường kính mặt: Ø100 mm, Đường kính lỗ: Ø95 mm, Chiều sâu lỗ: 90mm

4.2. Tính toán công suất lắp bộ nguồn hạ áp

Bước tiếp theo cần làm là tính toán công suất của bộ nguồn hạ áp. Vì đèn led âm nước gắn âm là loại đèn sử dụng điện áp thấp 12V/24V. Nó sẽ bị tiêu hao trong quá trình tải điện. Vì thế nếu chỉ lắp bộ nguồn hạ áp bằng đúng công suất của đèn thì sẽ xảy ra hiện tượng hao hụt công suất. Theo khuyến nghị của các chuyên gia điện thì bạn nên lắp bộ nguồn hạ áp có công suất lớn gấp đôi công suất của toàn hệ thống đèn. Như vậy sẽ luôn đảm bảo các bóng đèn cuối nguồn được sáng đủ công suất.

4.3. Các bước lắp đèn led âm nước gắn âm

 • Bước 1: Ngắt điện nguồn
 • Bước 2: Đấu nối dây điện ở đèn led âm nước gắn âm vào đầu dây điện chờ sẵn
 • Bước 3: Lắp đèn vào lỗ chờ và cố định đèn.
 • Bước 4: Xử lý chống thấm quanh lỗ khoét
 • Bước 5: Đâu nối dây điện chờ với đầu ra (Outout) của bộ nguồn hạ áp. Thường có ký hiệu là OUT 12 / 24V.
 • Bước 6: Đấu nối nguồn điện gia đình đang sử dụng vào đầu vào (Input) của bộ nguồn hạ áp. Thường có ký hiệu là IN 220V.
 • Bước 7: Cấp lại nguồn điện cho máy biến áp. Sau đó kiểm tra xem đèn đã hoạt động ổn định chưa.

*** Lưu ý: Nên lắp thêm cầu dao hoặc Aptomat để đảm bảo an toàn. Vì đây là những thiết bị có khả năng ngắt hoàn toàn 2 cực nguồn điện. Đảm bảo an toàn tối ưu cho quá trình sử dụng. Không nên lắp dạng công tắc bật tắt thông thường. Vì các loại công tắc thường chỉ ngắt 1 cực nên có thể gây ra rò rỉ điện không an toàn. Đồng thời nên lắp hộp điện kỹ thuật để quản lý cho hệ thống cấp điện và bảo quản bộ hạ nguồn an toàn nhất. Ngoài ra nên sử dụng dây điện tròn chống nước tiết diện 2.5mm.

5. Những lưu ý khi lắp đèn led âm nước hiệu ứng ánh sao

Khi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí hồ bơi theo hiệu ứng ánh sao, các bạn cần lưu ý:

 • Chọn mua đúng loại đèn led âm nước thích hợp (điện áp 12V/24V, IP68 chống nước, hình thức đèn lắp âm để đạt tính thẩm mỹ tốt nhất)
 • Tuân thủ đúng các yêu cầu kỹ thuật lắp đặt (dùng bộ hạ nguồn 12V/24V công suất thích hợp, dây điện tiết diện 2.5mm, lắp hộp kỹ thuật an toàn, sử dụng aptomat/cầu dao)
 • Độ sâu của các của đèn không nên vượt quá 1,5 mét.
 • Không tự ý lắp đặt, tháo lắp khi không có chuyên môn kỹ thuật. Trước khi lắp đặt và thay thế, hãy cắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
 • Đừng quên chọn mua đèn led âm nước hồ bơi tại các đơn vị, nhà phân phối uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm.

6. Mua đèn led âm nước hiệu ứng ánh sao ở đâu?

Đến với Hoàng Gia Vina – Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các loại đèn led sân vườn. Trong số đó, đèn led âm nước là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Để thi công hiệu ứng ánh sao cho đáy hồ bơi hãy lựa chọn các loại đèn led âm nước gắn âm được phân phối tại website hoanggiavina.VN. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại đèn với công suất và màu ánh sáng khác nhau. Cam kết hàng uy tín, giá rẻ ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Ngoài ra, hoanggiavina.VN hiện cũng đang phân phối rất nhiều loại đèn chiếu sáng phù hợp để lắp cho ứng dụng hồ bơi. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn về điện lắp dưới nước và chỉ số IP 68 chống bụi, chống nước tuyệt đối. Giá đèn led hồ bơi luôn được chúng tôi cập nhật công khai trên hệ thống website. Với những công trình dự án cần mua và thi công đèn chiếu sáng cho hồ bơi với giá tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *