Đèn led âm nước được lắp đặt không chỉ dùng để chiếu sáng. Mà một trong những ứng dụng của chúng là để trang trí. Nó giúp “tô màu” những bức tranh cảnh quan sân vườn mỗi khi trời về đêm. Để đáp ứng tính giải trí hiệu quả theo nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Các nhà sản xuất đèn led âm nước đã cho ra mắt thị trường các dòng sản phẩm đèn led âm nước đổi màu. Vậy đèn led âm nước đổi màu là gì?

– Đây là loại đèn có khả năng thay đổi màu ánh sáng linh hoạt. Hay chính xác hơn là chúng được tích hợp nhiều loại màu ánh sáng khác nhau trong cùng 1 sản phẩm. Đèn led âm nước đổi màu hiện nay có 2 loại khác nhau. Đó là đổi màu tự động hoặc đổi màu bằng Remote điều khiển. Sự khác biệt giữa chúng là gì? Ứng dụng và cách lắp đặt loại đèn led âm nước đổi màu có gì cần chú ý?

Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về loại đèn led âm nước đổi màu này trước khi đưa ra quyết định chọn mua nhé!

Đèn led âm nước đổi màu - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đổi màu – hoanggiavina.vn

1. Đèn led âm nước đổi màu là gì?

Đèn led âm nước đổi màu là một loại đèn có khả năng thay đổi màu sắc linh hoạt. Tức là cùng một chiếc đèn nhưng nó được tích hợp nhiều chế độ màu ánh sáng trong đó. Thường bao gồm các loại màu ánh sáng như: Đỏ, xanh lá, xanh dương, xanh lơ, trắng, vàng, tím. Đây chính là ưu điểm của công nghệ chip led thế hệ mới. Giúp tạo sự đa dạng màu ánh sáng, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng trang trí của nhiều kiến trúc khác nhau. Có nhiều loại công suất thích hợp để bạn lựa chọn: 1w, 3w, 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w,…

Hiện nay đèn led âm nước đổi màu có rất nhiều dòng sản phẩm với mẫu mã khác nhau. Tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn IP68 chống nước tuyệt đối. Tùy theo những ứng dụng chiếu sáng và mục đích chiếu sáng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại đèn thích hợp để lắp đặt. Bao gồm phổ biến với các mẫu đèn là:

 • Đèn led âm nước dạng chân đế
 • Đèn led âm nước bánh xe
 • Đèn led âm nước hồ bơi
 • Đèn led âm nước dạng gắn âm
 • Đèn led âm nước dạng gắn nổi
Các loại đèn led âm nước - hoanggiaviana.VN
Các loại đèn led âm nước – hoanggiaviana.VN

Tất cả các loại đèn led âm nước kể trên đều được cấu tạo với công nghệ chip led thế hệ mới. Tạo ra khả năng thay đổi màu sắc linh hoạt đáp ứng nhu cầu chiếu sáng trang trí cho các công trình. Tuy nhiên, đèn led âm nước đổi màu hiện nay cũng có 2 loại cần phân biệt. Đó là đèn led âm nước đổi màu tự động và đèn led âm nước đổi màu sử dụng điều khiển từ xa. Hai loại đèn này có gì khác biệt? Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về cơ chế đổi màu của đèn led âm nước để hiểu rõ hơn nhé!

2. Cơ chế đổi màu của đèn led âm nước như thế nào?

Như đã chia sẻ, đèn led âm nước đổi màu có 2 loại là đổi màu tự động và đổi màu sử dụng điều khiển từ xa. Cùng là đèn đổi màu nhưng cơ chế hoạt động của 2 loại đèn này có sự khác nhau nhất định. Chúng sẽ đem lại những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Để xác định đúng loại đèn mình cần, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ chế hoạt động của 2 loại đèn này nhé!

2.1. Cơ chế hoạt động của đèn led âm nước đổi màu tự động

Đèn led âm nước đổi màu tự động là thiết bị chiếu sáng dưới nước được lập trình sẵn các chế độ đổi màu trong Driver. Khi được cấp nguồn điện thì đèn sẽ tự động thay đổi màu sắc lần lượt dựa trên các chế độ màu được lập trình sẵn. Thông thường các màu ánh sáng sẽ lần lượt thay đổi như sau.

 • Bắt đầu từ màu ánh sáng đỏ, sau đó chuyển từ từ sang màu ánh sáng xanh lá, tiếp tục là xanh dương, xanh lơn, trắng, vàng, tím. Đây là chế độ đổi màu 1 – đổi màu từ từ
 • Sau khi kết thúc chu kỳ đổi màu từ từ sẽ chuyển sang chế độ đổi màu nhanh hơn. Tạm gọi là chế độ đổi màu 2. Với chế độ này các màu ánh sáng cũng lần lượt chuyển tiếp theo chu kỳ kể trên nhưng với tốc độ nhanh hơn.
 • Cuối cùng là một chế độ đổi màu dạng nhấp nháy với tốc độ nhanh hơn một chút nữa. Sau khi kết thúc sẽ quay trở lại chế độ đổi màu từ từ đầu tiên. Cứ như thế lặp đi lặp lại một cách tự động.

2.2. Cơ chế hoạt động của đèn led âm nước đổi màu điều khiển từ xa

Với đèn led âm nước điều khiển từ xa, đây là loại đèn được đánh giá cao về tính ứng dụng. Vì nó được tích hợp tới 10 chế độ màu ánh sáng khác nhau trong cùng một chiếc đèn. Bao gồm:

 1. Ánh sáng đỏ – R
 2. Ánh sáng xanh lá – G
 3. Ánh sáng xanh dương – B
 4. Ánh sáng vàng – YE
 5. Ánh sáng xanh lơ – CY
 6. Ánh sáng tím (PU)
 7. Ánh sáng trắng – W
 8. Chế độ đổi màu M1 – nhấp nháy vừa
 9. Chế đội đổi màu M2 – chuyển màu từ từ
 10. Chế độ đổi màu M3 – nhấp nháy nhanh
Các loại đèn led âm nước điều khiển từ xa - hoanggiavina.vn
Các loại đèn led âm nước điều khiển từ xa – hoanggiavina.vn

Như vậy các bạn có thể thấy, loại đèn này không chỉ được tích hợp ánh sáng đổi màu. Mà nó còn được tích hợp bởi 7 loại đèn ánh sáng đơn sắc khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một màu sắc yêu thích cho hệ thống đèn âm nước. Hoặc lựa chọn 1 chế độ đổi màu ứng ý. Vô cùng hữu ích trong việc chiếu sáng và trang trí cảnh quan sân vườn, đài phun nước, bể bơi…

So với loại đèn led âm nước đổi màu tự động, loại đèn sử dụng Remote điều khiển từ xa này có nhiều ưu điểm hơn:

 • Được tích hợp nhiều chế độ màu ánh sáng khác nhau
 • Có thể chọn một màu ánh sáng đơn sắc tùy ý
 • Có thể dừng tại bất kỳ một chế độ đổi màu yêu thích nào mà bạn muốn

Tuy nhiên, giá đèn led âm nước đổi màu điều khiển từ xa sẽ có phần cao hơn 1 chút so với các loại đèn led âm nước đổi màu tự động. Giá cao hơn khoảng ~150.000/chiếc.

3. Các ứng dụng của đèn led âm nước đổi màu

Đèn led âm nước đổi màu được lựa chọn với mục đích sử dụng chính là trang trí. Nó được lựa chọn để lắp đặt cho rất nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Các loại đèn led âm nước chân đế đổi màu được lựa chọn phổ biến trong ứng dụng chiếu sáng hồ cá Koi
 • Các loại đèn led âm nước hồ bơi đổi màu được yêu thích trong các ứng dụng trang trí hồ bơi gia đình, khu nghỉ dưỡng, resort,…
 • Các loại đèn led âm nước bánh xe đổi màu được lựa chọn phổ biến hơn cả để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đẹp mặt trong ứng dụng đài phun nước nghệ thuật

Nhìn trung, với những công trình có tính giải trí, thư giãn. Đặc biệt là những công trình cảnh quan sân vườn thì đèn led âm nước đổi màu sẽ là một trong những sự lựa chọn lý tưởng. Để đáp ứng được mục đích chiếu sáng trang trí hiệu quả nhất, các bạn nên lựa chọn các loại đèn led âm nước điều khiển từ xa. Như vậy vấn đề chọn màu ánh sáng cho các công trình sẽ không còn là điều gì khó khăn nữa.

Ánh sáng của đèn led âm nước bánh xe - hoanggiavina.vn
Ánh sáng của đèn led âm nước bánh xe đổi màu trong ứng dụng đài phun nước – hoanggiavina.vn
Ánh sáng của đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Ánh sáng của đèn led âm nước chân đế đồi  màu trong ứng dụng trang trí hồ cá Koi – hoanggiavina.vn

4. Những lưu ý khi lắp đèn led âm nước đổi màu

Qua những thông tin chia sẻ bên trên bạn đã hiểu đèn led âm nước đổi màu là gì chưa? Quả thực đây là loại đèn có khả năng đáp ứng nhu cầu trang trí cực tốt cho các ứng dụng cảnh quan sân vườn. Tuy nhiên, chúng cũng có những lưu ý nhất định trong khâu lắp đặt đấy nhé. Để đèn led âm nước đổi màu hoạt động tốt nhất, đừng bỏ qua những thông tin lưu ý về cách lắp đặt đèn led âm nước dưới đây nhé!

 • Thứ nhất: Đèn led âm nước nói chung là loại đèn lắp chìm dưới nước. Vì thế nó cần sử dụng điện áp 12/24V cho an toàn. Vì vậy, bạn cần sử dụng thêm một thiết bị biến áp gọi là bộ nguồn hạ áp 12/24V. Nếu không sử dụng bộ nguồn hạ áp đèn led âm nước của bạn sẽ bị cháy. Đồng thời có nguy cơ rò rỉ điện rất nguy hiểm.
 • Thứ hai: Để đèn led âm nước có thể đổi màu thì bạn cần lưu ý sử dụng nguồn điện AC cho nó. Nếu chỉ sử dụng bộ nguồn hạ áp DC 1 chiều thì chắc chắn đèn led âm nước sẽ không thể đổi màu.
 • Thứ ba: Cần lựa chọn bộ nguồn hạ áp 12/24V có công suất lớn hơn gấp đôi tổng công suất của toàn hệ thống đèn led âm nước. Do nguồn điện 24V – 12V là loại hiệu điện thế nhỏ. Nó sẽ bị tiêu hao trong quá trình vận tải. Nếu bộ nguồn có công suất bằng hoặc thấp hơn. Thì nó sẽ không thể cung cấp đủ nguồn điện cho các bóng đèn ở xa. Các bạn cần biết rằng khoảng cách nguồn và đèn càng xa. Thì nguồn cấp điện càng phải có công suất lớn hơn.
Lắp đèn led đổi màu phải dùng nguồn AC xoay chiều - hoanggiavina.vn
Lắp đèn led âm nước đổi màu phải dùng nguồn AC xoay chiều – hoanggiavina.vn

5. Mua đèn led âm nước đổi màu giá rẻ, chất lượng cao ở đâu?

Bài viết trên đây, hoanggiavina.VN đã chia sẻ tới các bạn về các loại đèn led âm nước đổi màu. Cùng với đó là những lưu ý quan trong về cách lắp đặt đèn led âm nước đổi màu. Nó sẽ giúp bạn có được một hệ thống đèn led âm nước thành công và an toàn. Để mua đèn led âm nước đổi màu đừng quên ghé thăm hoanggiavina.VN để yên tâm mua được những sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé. Bằng chứng nằm ở đây: Bảng báo giá đèn led âm nước các loại.

Hoanggiavina.VN luôn phân phối đầy đủ các loại đèn led âm nước với các loại công suất và màu ánh sáng khác nhau. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn lắp dưới nước. Chỉ số IP68 chống bụi, chống nước tuyệt đối. Chip led cao cấp có tuổi thọ 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2 – 3 năm. Luôn có báo giá tốt nhất cho các công trình dự án cần thi công đèn led âm nước số lượng lớn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *