Đèn led âm tường cầu thang là thiết bị vừa có công dụng chiếu sáng cho bậc thang. Vừa có công dụng trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian trong nhà và ngoài trời. Trong các loại đèn cầu thang chuyên dụng thì có một loại sản phẩm thông minh hơn. Ứng dụng công nghệ cao cấp hơn và là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Đó là Đèn cầu thang cảm biến bước chân. Trong bài viết này, Hoàng Gia Vina sẽ đem đến giải pháp lắp đặt tiết kiệm điện bằng loại đèn thông minh này nhé!

1. Đèn cầu thang cảm biến bước chân là gì?

Đèn cầu thang cảm biến bước chân là giải pháp tối ưu và tiết kiệm cho không gian kiến trúc hiện đại. Đây là dòng đèn ứng dụng công nghệ cao cấp với tính năng thông minh. Đèn có khả năng tự động bật/tắt tiện lợi khi phát hiện bước chân. Giúp người dùng thuận tiện trong việc đi lại một cách đơn giản. Đồng thời có khả năng tiết kiệm điên hiệu quả tối ưu.

 • Đèn tự động bật khi: trời tối, có người tới gần, có tiếng động
 • Đèn tự động tắt khi: có ánh sáng (trời sáng), không có tiếng động, người rời ra xa

Ngoài ra, loại đèn cảm biến này còn có các kiểu cảm ứng khác như cảm biến hồng ngoại, cảm biến ánh sáng, cảm biến hiện diện.

den-cau-thang-cam-bien-buoc-chan-va-giai-phap-lap-dat-tiet-kiem
Đèn cầu thang cảm biến bước chân và giải pháp lắp đặt tiết kiệm

Độ bền và tuổi thọ của các loại đèn led cầu thang thông minh hiện nay rất cao. Trung bình tuổi thọ của đèn này lên tới 50.000 giờ chiếu sáng nếu biết cách sử dụng và giữ gìn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình sử dụng loại đèn công nghệ hiện đại này. Không phải lo ngại tốn thêm chi phí sửa chữa hay thay mới đèn trong một khoảng thời gian khá dài.

Đèn đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ IP22 với đèn lắp đặt cầu thang trong nhà  Và khi lắp đặt ngoài trời thì cần được bảo vệ với tiêu chuẩn IP65. Được thiết kế chuyên dụng để chiếu sáng chân tường, chân thành cầu thang. Đèn có hình dạng nhỏ gọn với công suất nhỏ từ 1w, 3w. Phù hợp lắp cho hầu hết các mẫu cầu thang khác nhau cả trong nhà và ngoài trời. Ánh sáng đèn led an toàn, dịu nhẹ. Sử dụng linh kiện hiện đại, chip LED cao cấp từ các thương hiệu Cree/Phillip, … Đèn không chứa các chất độc hại và an toàn với người sử dụng.

1.1. Đặc điểm của đèn led cảm biến cầu thang

Đèn cảm biến chuyển động dựa vào cảm biến phát hiện chuyển động. Đèn có thể phát hiện được sự chuyển động của con người và vật thể trong khoảng cách và góc nhất định. Khi có chuyển động, đèn sẽ tự động bật sáng và duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Khi không có chuyển động, đèn sẽ tự động tắt.

Đèn cảm ứng chân cầu thang có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và dễ thi công lắp đặt. Giúp mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà thông minh của bạn. Phạm vi cảm biến có thể từ 1 – 3 mét. Giúp chiếu ánh sáng tiện lợi và hiệu quả để đảm bảo an toàn cho mọi người khi di chuyển lên xuống cầu thang.

den-cau-thang-cam-bien-buoc-chan
Đặc điểm của đèn led cảm biến cầu thang

Trên thân đèn sẽ được gắn một mắt cảm biến để khi có người đi nằm trong vùng quét của nó. Đèn chỉ bật khi có người sử dụng và tắt khi không cần thiết. Không cần bật công tắc khi di chuyển lên xuống cầu thang. Đảm bảo an toàn cho người dùng đi lại đặc biệt vào buổi tối. Dễ dàng phát hiện người xấu đột nhập vào nhà.

Chính sự tự động bật/tắt của đèn sẽ là một ưu điểm lớn giúp bạn tiết kiệm điện năng và chi phí hóa đơn điện hàng tháng. Làm giảm thiểu sự lãng phí điện năng và kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn. Ngoài ra, công nghệ LED tiên tiến hiện đại được trang bị trong mỗi chiếc đèn. Điều này cũng giúp cho sự tiết kiệm điện ở mức cao nhất. Đồng thời cho ánh sáng dịu nhẹ, bảo vệ mắt.

Tuy nhiên, đèn cầu thang cảm biến bước chân này có một nhược điểm duy nhất. Đó là dễ bật tắt liên tục ngay cả khi có con vật hay gió thổi qua vùng cảm biến. Điều này sẽ làm đèn bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

1.2. Sự khác biệt giữa đèn cảm ứng và đèn thường

Tiêu chí Đèn cảm biến cầu thang Đèn cầu thang thông thường
Cấu tạo Bao gồm đèn LED và mắt cảm biến. Ngoài ra vẫn có các bộ phận: vỏ đèn, mặt đèn, bộ nguồn Chỉ có đèn LED. Ngoài ra vẫn có các bộ phận: vỏ đèn, mặt đèn, bộ nguồn
Cơ chế hoạt động Tự động bật/ tắt dựa trên các cơ chế cảm biến chuyển động, bước chân Phải bật/ tắt bằng cách đến gần công tắc và nhấn nút
Lợi ích Tiết kiệm điện vì sẽ không lo quên tắt sau khi sử dụng

An toàn cho người đi cầu thang vì đèn sẽ sáng khi người tới gần, không bị vấp ngã

Dễ quên tắt khi rời khỏi cầu thang, gây tốn điện

Người dùng phải mò mẫm và dễ vấp ngã khi chưa tìm được vị trí công tắc để bật đèn

Giá thành Giá thành cao hơn Giá thành thấp hơn
Độ bền Với dòng đèn cảm biến chuyển động dễ nhận diện nhầm những tiếng động khác ngoài sự di chuyển của con người. Việc đèn tự bật/ tắt liên tục quá nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn. Ánh sáng đèn có độ ổn định và độ bền lâu năm hơn vì số lần bật/ tắt ít hơn.

2. Các loại đèn cảm biến thông minh trong nhà và ngoài trời

Đèn cảm biến cầu thang là mẫu đèn thông minh có cảm biến chuyển động. Đèn tự động bật tắt thông qua cảm ứng bước chân. Sử dụng loại đèn này giúp mọi người đi lại thuận tiện hơn. Đây cũng chính là giải pháp lắp đặt tiết kiệm điện năng khi ứng dụng công nghệ LED hiện đại.

Đèn cầu thang cảm biến bước chân có loại đèn sử dụng trong nhà và sử dụng ngoài trời. Về cơ bản, 2 loại đèn này sẽ có kiểu dáng, hình thức, cấu tạo tương đối giống nhau. Tuy nhiên, vị trí và không gian lắp đtặ khác nhau nên chúng sẽ được thiết kế với những đặc điểm riêng để phù hợp. Dưới đây sẽ là các loại đèn cảm biến thông minh chuyển động mà bạn nên tham khảo nhé:

-40%
Original price was: 483.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-40%
Original price was: 483.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-40%
Original price was: 483.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-40%
Original price was: 533.000 ₫.Current price is: 320.000 ₫.

3.1. Đèn cầu thang cảm biến bước chân trong nhà

Đèn cảm biến cầu thang trong nhà tiện lợi, thông minh hỗ trợ tối ưu cho việc chiếu sáng cầu thang trong nhà. Đèn cảm biến chuyển động sẽ tự động bật khi đèn phát hiện có chuyển động bước chân trong phạm vi 1 – 3m. Loại đèn này phát huy hiệu quả vào buổi tối, khi mà bạn vừa di chuyển tới khu vực đó thì đèn sẽ tự động bật sáng. Sau đó một khoảng thời gian, khi không phát hiện chuyển động nào nữa, đèn sẽ tắt để tiết kiệm điện năng.

Đèn sử dụng chiếu sáng cầu thang trong nhà sẽ đạt cấp độ bảo vệ IP22 thông thường. Đây là mức yêu cầu bắt buộc đối với các thiết bị điện sử dụng trong nhà, không tiếp xúc với thời tiết nắng mưa hay bụi bẩn. Đèn có khả năng bảo vệ khỏi các vật thể có kích thước >12mm xâm nhập. Và bảo vệ đèn chống lại những giọt nước rơi với độ nghiêng 15 độ. Không nên sử dụng loại đèn này cho cầu thang ngoài trời vì đèn có chỉ số IP thấp sẽ nhanh hư hỏng.

den-cau-thang-cam-bien-trong-nha
Đèn cầu thang cảm biến bước chân trong nhà

Mặt đèn cảm biến chuyển động trong nhà có 3 màu sắc: trắng, đen, vàng. Sử dụng Chip led Bridgelux USA cho ánh sáng trung thực và rõ nét. Đèn đặt hiệu suất quang là 90 Lm/W và có chỉ số hoàn màu (CRI): ~80 Ra. Màu ánh sáng Vàng với hiệt độ màu 3000K. Kích thước đèn nhỏ 85x85mm với công suất 1.5w nên lắp tại chân bậc thang hoặc âm tường. Bạn có thể lắp mỗi bậc thang 1 đèn, lắp theo hàng thẳng hoặc lắp so le tùy theo sở thích và ý tường trang trí.

3.2. Đèn cầu thang cảm biến bước chân ngoài trời

Đèn led âm tường – âm chân cầu thang cảm biến 3w Rolux-ACT11CB (Đen, Vuông) là đèn sử dụng ngoài trời. Với đèn cảm biến chuyển động ngoài trời thì đèn có cấp độ bảo vệ IP65 chống bụi hoàn toàn và chống nước tốt. Đèn có thể hoạt động ổn định và an toàn ngoài trời ngay cả khi trời mưa, bão, gió, bụi. Đèn có khả năng bảo vệ chống nước phun từ vòi với cường độ mạnh theo mọi hướng.

Loại đèn này có mặt đèn màu đen, mắt cảm ứng nhỏ hơn so với loại đèn dùng trong nhà. Đèn có mức công suất là 3w với kích thước: 85x85mm. Công suất lớn hơn đèn trong nhà, vì không gian ngoài trời rộng lớn hơn nên cần nguồn ánh sáng cao hơn mới đáp ứng được. Ngoài ra, đèn được ứng dụng loại chip led Bridgelux USA cho hiệu suất quang đạt 90 Lm/W và chỉ số hoàn màu ~80 Ra. Màu ánh sáng Vàng cùng nhiệt độ màu là 3000K cho màu sắc nhẹ nhàng không gay chói mắt.

den-cau-thang-cam-bien-ngoai-troi
Đèn cầu thang cảm biến bước chân ngoài trời

Ngoài vị trí lắp âm cho các bậc cầu thang, bạn cũng có thể sử dụng loại đèn này cho các vị trí chân tường khác. Để phục vụ nhu cầu tự động chiếu sáng khi có người xuất hiện. Ví dụ như đầu sảnh khách sạn, đầu sảnh hành lang, đầu cổng lối đi ra vào, …

3. Giải pháp lắp đặt tiết kiệm bằng đèn cầu thang cảm biến

Với đèn cầu thang, có nhiều cách để chiếu sáng vị trí này bằng nhiều thiết bị khác nhau. Nhưng riêng với đèn led cảm biến cầu thang bước chân, đèn sẽ được lắp dọc theo cầu thang, lắp âm tường, âm thành bậc cầu thang. Dưới đây là giải pháp lắp đèn cầu thang cảm biến bước chân tiết kiệm và hiệu quả:

3.1. Các vị trí lắp đèn cảm biến cầu thang

Có nhiều vị trí để lắp đèn cầu thang thông minh, dưới đây sẽ là một số vị trí mà bạn nên tham khảo:

Lắp đèn cầu thang âm tường dọc lối đi cầu thang: Ánh sáng chiếu từ trên cao xuống tỏa hết khu vực bậc cầu thang. Với cách lắp này bạn có thể lắp đèn cách bậc cầu thang khoảng 20cm là phù hợp nhất. Có thể lắp mỗi bậc 1 đèn âm tường khi sử dụng đèn công suất nhỏ. Hoặc lắp cách bậc kiểu 2 đến 3 bậc lắp 1 đèn âm tường khi sử dụng đèn công suất lớn. Cầu thang trong nhà thì thường lắp đèn âm tường 1 bên. Còn cầu thang ngoài trời có thể thiết kế 2 bề mặt tường hoặc không tùy theo thiết kế.

lap-den-cam-bien-am-tuong-cau-thang
Lắp đèn cầu thang âm tường dọc lối đi cầu thang

Lắp đèn cầu thang cảm biến âm thành bậc thang: Gắn đèn cầu thang cảm biến sát bậc cầu thang. Mỗi bậc thang lắp 1 đèn là đủ ánh sáng hoặc có thể lắp so le. Mỗi bậc thang lắp 1 đèn ở chính giữa hoặc 2 đèn 2 bên cầu thang. Bên cạnh đó có thể lắp kiểu cách đèn, tức là 2 bậc cầu thang lắp 1 đèn cảm ứng. Vừa tiết kiệm điện vừa mang lại hiệu quả chiếu sáng với hiệu ứng độc đáo. Với cách lắp đặt này, sẽ thật phù hợp khi cầu thang không có tường chắn (có thể là chắn kín). Đặc biệt là nhiều công trình ngoài trời thiết kế ít bậc thang như quán cafe, quán nước, nhà hàng, công viên, khách sạn, …

lap-den-cam-bien-am-bac-cau-thang
Lắp đèn cầu thang cảm biến âm thành bậc thang

3.2. Cách lắp đặt đèn cầu thang thông minh

Chuẩn bị các dụng cụ: Bộ điều khiển cảm biến, Đèn LED cảm ứng, Các dụng cụ lắp đèn khác.Như tua vít, dây điện, băng dính, …

Sử dụng số lượng sợi dây âm theo số bậc cầu thang cùng 1 sợi dây dương kéo từ chân cầu thang đến hết bậc cuối cùng. Mỗi bậc thang sẽ đấu nối 1 đoạn ngang sang từ sợi dây dương vào từng sợi dây âm. Đấu nối 3 sợi dây cảm biến vào bậc thang đầu tiên. Toàn bộ các dây điện sẽ kéo chung vào hộp tủ điện đặt ở gầm cầu thang hoặc âm tường.

Tiến hành lắp đặt:

 • Bước 1: Gắn mắt che cảm ứng cho công tắc cảm biến.
 • Bước 2: Gắn công tắc cảm biến vào đế âm tường.
 • Bước 3: Cố định công tắc cảm biến cầu thang bằng ốc vít.

Như vậy là chỉ với vài bước khá đơn giản chúng ta có thể tự lắp cho mình hệ thống đèn led cầu thang nhanh chóng và an toàn rồi. Một chú ý nhỏ sau khi lắp đặt là bạn hãy test và kiểm tra hệ thống một lần trước khi đưa vào sử dụng nhé . Để khi nếu có sự cố gì chúng ta sẽ xử lỹ kịp thời luôn.

4. Những lưu ý khi lắp đèn cầu thang cảm ứng chuyển động

 • Sản phẩm phải có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.
 • Bạn nên chú ý tới cấp độ bảo vệ của đèn phải từ IP65 trở lên về chỉ số chống bụi bẩn, chống nước khi ở môi trường ngoài trời. với đèn trong nhà cần đạt cấp độ bảo vệ IP22.
 • Chọn những loại đèn được làm từ chất liệu tốt như hợp kim, inox,… để có độ bền cao.
 • Lựa chọn đèn có cấu tạo chip led từ những thương hiệu nổi tiếng nhưu Cree/Phillip, … Để có hiệu ứng chiếu sáng cao, độ bền tốt, ánh sáng trung thực rõ nét.
 • Nên chọn đèn cảm biến ánh sáng cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già.
 • Nếu nhu cầu tiết kiệm điện thì có thể dùng đèn cảm biến chuyển động và đèn cảm biến hiện diện.
 • Nên xác định vị trí lắp đặt trước khi chọn loại đèn. Lên ý tưởng, cách đi dây điện và lựa chọn loại đèn cảm ứng phù hợp.
 • Tham khảo bảng giá chung của các dòng đèn trước khi tiến hành mua đèn.
 • Chọn mua đèn tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chính sách bảo hành.

5. Địa chỉ phân phối đèn led chiếu sáng cầu thang giá tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, đại lý phân phối đèn led cầu thang. Để mua các loại đèn chiếu sáng cầu thang chính hãng với giá thành tốt nhất. Khách hàng hãy lựa chọn Hoàng Gia Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm đèn led chiếu sáng. Bao gồm đèn trang trí trong nhà và ngoài trời thông thường và đèn cảm ứng thông minh.

Đèn led tại Hoàng Gia Vina luôn đảm bảo và cam kết chất lượng sản phẩm. Đèn led trong nhà luôn đạt tiêu chuẩn IP22, đèn ngoài trời đạt chỉ số từ IP65 trở lên. Cấu tạo từ những chất liệu cao cấp, chống gỉ tốt như nhôm và inox. Ánh sáng của đèn có hiệu suất cao, rõ nét với chip LED được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, khi mua hàng tại Hoàng Gia Vina, bạn sẽ luôn yên tâm vì:

 • Cam kết bán hàng uy tín, chính hãng, giá tốt nhất
 • Có bảng giá niêm yết công khai trên hệ thống website
 • Có giá chiết khấu tốt nhất dành cho công trình, dự án lớn
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, sale lớn
 • Vận chuyển linh hoạt tại Hà nội và trên toàn quốc

Cuối cùng, để được tư vấn chi tiết và mua đèn LED cầu thang cảm biến giá tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *