Hòn non bộ được biết đến là một công trình nghệ thuật xây dựng, sắp đặt bởi những tảng đá, cây cối… Giúp mô phỏng lại những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các cảnh quan sân vườn. Ngoài tác dụng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho cảnh quan sân vườn. Thì hòn non bộ còn mang ý nghĩa phong thủy lớn. Giúp mang đến sự cân bằng âm dương, tạo vượng khí cho gia đình. Vậy nên trang trí hòn non bộ như thế nào để hợp phong thủy? Nếu bạn đang quan tâm tới điều này, thì đừng bỏ lỡ bài viết Cách trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cho mọi gia đình dưới đây nhé!

Cách trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cho mọi gia đình

1. Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong khuôn viên sân vườn. Nhằm mục đích hưởng ngoạn trong cuộc sống. Có nhiều loại hòn non bộ khác nhau. Như hòn non bộ khô, hòn non bộ ướt, hòn non bộ mini, hòn non bộ ngoài trời, hòn non bộ trong nhà…

Hòn non bộ là gì?

Hiện tại, hòn non bộ được xem như là 1 công trình trang trí cho các gia đình có điều kiện. Ngoài ra nó cũng được lựa chọn để trang trí trong một số công trình kiến trúc khác. Ví dụ như đền, chùa, cung điện…

Về mặt thiết kế, hòn non bộ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước của bồn nước có thể chỉ từ 15 – 20 cm, gọi là hòn non bộ mini. Có thể dùng đặt bàn. Hòn non bộ kích thước lớn thì có thể từ 2 – 3m. Thậm chí lên tới 8 – 10m tùy thuộc vào không gian áp dụng thực tế. Ngoài ra, rất nhiều hòn non bộ hiện nay còn kết hợp với lối chơi hồ cá Koi. Nó mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Cụ thể là gì, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung tiếp theo đây nhé!

2. Ý nghĩa của hòn non bộ trong phong thủy

Hòn non bộ có ý nghĩa quan trọng trong việc trang trí sân vườn và kiến trúc cổ ở Việt Nam. Hòn non bộ thường được đặt ở sân trước làm cảnh đón khách. Trong các kiến trúc chùa, đền thì hòn non giống như như tấm bình phong để chắn yểm tà khí. Đồng thời có tác dụng tô điểm thêm cho cảnh quan nơi đây. Tạo cảm giác thoát tục. Tuy nhiên sân đình thì không đặt hòn non bộ. Vì đình là nơi biểu hiện uy quyền chứ không phải nơi vãn cảnh thưởng ngoạn.

Ngoài tác dụng mang đến vẻ thẩm mỹ cho cảnh quan. Thì hòn non bộ còn có ý nghĩa phong thủy tạo vượng khí cho ngôi nhà. Có tác dụng mang đến sự cân bằng âm dương. Các yếu tố như thác, núi, nước, cây cối, sinh vật.. được phối hợp hài hòa. Theo đó, núi là nơi hội tụ tinh túy của đất trời, nơi hội tụ tiền tài và danh vọng. Sông là biểu tượng của đại cát. Nước là tài lộc, những dòng chảy của nước biểu trưng cho tài lộc luôn chảy vào ngôi nhà của bạn. Các sinh vật bơi lội như cá dưới hồ biểu tượng cho sự may mắn.

Hòn non bộ kết hợp cùng hồ cá Koi - hoanggiavina.vn
Hòn non bộ kết hợp cùng hồ cá Koi – hoanggiavina.vn

Như vậy hòn non bộ chính là một kiến trúc mang tới ý nghĩa lớn về phong thủy. Thể hiện cho sự lưu thông về ngũ hành. Việc sắp xếp và bài trí hòn non bộ đúng phong thủy sẽ giúp xua đuổi được những yếu tố không tốt. Tạo sự phát triển về tiền tài, danh vọng và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong trong gia đình. Ngoài ra, hòn non bộ còn giúp ta hiểu thêm về cuộc sống. Đó là sự liên kết, nương tựa vào nhau giữa các yếu tố. Giúp chúng ta hiểu được rằng, mọi vật, mọi việc trên thế gian này đều như một sợi dây kết nối. Chúng ta cần biết cân bằng, hài hòa mọi thứ.

3. Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy

Trước tiên, nếu gia chủ muốn “chơi” hòn non bộ. Thì hướng đặt hòn non bộ là rất quan trọng. Nó sẽ quyết định tới khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực. Không chỉ cho gia chủ mà còn cho các thành viên trong gia đình. Hướng đặt hòn non bộ chính xác sẽ giúp giúp tăng cao vượng khí, gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe. Gia chủ gặp thuận lợi, làm ăn tấn tới, thu hút tài vận, may mắn. Vì vậy, để trang trí hòn non bộ theo chuẩn phong thủy. Thì các bạn đừng vội bỏ qua những thông tin về hướng đặt hòn non bộ này nhé!

3.1. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc là người mạnh mẽ, nhẫn nại, tràn đầy sức sống. Người mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua sắc. Và mệnh Mộc thuộc phương chính là hướng Đông. Vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, hướng Đông và Đông Nam sẽ là những hướng cực tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Đặt hòn non bộ đúng hướng sẽ giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc. Đồng thời giúp cân bằng âm dương, gia đình hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý. Không nên đặt tiểu cảnh hòn non bộ ở hướng Tây, Tây Bắc. Vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Và hòn non bộ cho người mệnh Mộc hay bất kỳ mệnh nào cũng không nên đặt ở hướng Nam. Xây dựng hòn non bộ ở hướng này sẽ làm cản trở vận khí, gây ra nhiều xung đột hiểu lầm.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

3.2. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Thổ là đất đá. Đây là yếu tố không thể thiếu của hòn non bộ. Theo phong thủy, người mệnh thổ sẽ hợp với việc đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Khi đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ góp phần tiếp thêm nguồn năng lựng tích cực cho người mệnh Thổ. Giúp làm điều gì cũng dễ dàng và thuật lợi hơn. Và nên tránh đặt ở hướng Đông, Đông Nam. Vì đây là hướng của mệnh Mộc. Do Mộc khắc Thổ.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Cùng với đó, bạn có thể đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ ở trước hoặc sau nha.

 • Nếu phía trước khoảng trống nhiều bạn có thể đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ ở phía trước cửa nhà. Giúp tạo thành tiền án hay theo thuật phong thủy còn gọi là chu tước.
 • Nếu nhà có sân sau rộng thì gia chủ mệnh Thổ có thể xem xét đặt hòn non bộ ở sân sau để làm vững chắc thế huyền vũ. Điều này rất tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ sẽ hợp với những nơi có nước. Và nếu được kết hợp với hồ nước hình tròn thì lại càng tốt cho phong thủy của gia chủ mệnh Thổ. Giúp kích hoạt tài lộc và vận may. Tuy nhiên, nguồn nước ở đây phải chú ý luôn luôn sạch sẽ, tuần hoàn liên tục. Tránh nước bị ứ đọng. Bạn có thể xay dựng nguồn nước nhân tạo cho hòn non bộ người mệnh Thổ. Nhưng hãy lưu ý nếu thiết kế thác nước thì nên bố trí nước chảy ở mức êm đềm. Không nên làm thác có độ dốc lớn hoặc quá cao làm nước chảy ồ ạt.

3.3. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Thổ sinh Kim. Vì thế người mệnh Kim rất thích hợp với các yếu tố năng lượng liên quan tới Thổ. Do đó, hòn non bộ với đất đá chính là sự lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm vượng khí cho gia chủ mệnh Kim. Gia chủ mệnh kim vốn có tính mạnh mẽ, quyết đoán, kiên trì. Vậy nên hướng đặt hòn non bộ phù hợp nhất cho người mệnh Kim là theo hướng Tây và Tây Bắc. Đây là 2 hướng đại cát đại lộc, giúp mang lại tiền tài và địa vị cho gia chủ mệnh Kim. Và nên tránh đặt theo hướng Nam. Do Hỏa khắc Kim.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Ngoài ra việc đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim còn phụ thuộc vào cấu trúc ngôi nhà. Bạn có thể thiết kế hòn non bộ trong nhà. Tuy nhiên với những ngôi nhà nhiều tầng không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng. Hoặc tầng phía trên phòng ngủ của gia chủ. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu gia chủ mệnh Kim đặt hòn non bộ phía trên cao hơn bản thân. Như vậy sẽ giống như gánh nặng trên vai. Điều này sẽ cản trở sự thăng tiền công danh của gia chủ.

Tóm lại, thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim được chú ý bởi sự hòa hợp với các yếu tố Thủy và Thổ. Hòn non bộ sẽ được đặt ở nhiều vị trí tùy theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Bạn có thể đặt hòn non bộ trong thiết kế sân vườn trước nhà, ban công, phòng khách, dưới chân cầu thang,…Tuy nhiên hãy chú ý về quy mô của non bộ sao cho hài hòa với không gian và vị trí đặt chúng. Tốt nhất bạn nên nhờ thầy phong thủy để có vị trí tốt nhất.

3.4. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy mà những người mệnh Thủy trang trí nhà cửa bằng hòn non bộ rất tốt và tăng sinh khí cho gia chủ. Kho chọn hướng đặt hòn hòn non bộ, gia chủ mệnh Thủy nên chọn theo hướng Bắc. Hoặc Đông Bắc và Tây Bắc. Đây là những hướng tốt nhất để mang đến thuận lợi trong công việc làm ăn, sức khỏe dồi dào, gia đình viên mãn. Ngoài ra, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy bạn nên thiết kế địa thế cao một chút sẽ càng tốt hơn.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, hòn non bộ cho người mệnh Thủy tuyệt đối không nên đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Những hướng này không hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy. Nó có thể sẽ gây hại và cản trở đường tài lộc công danh của gia chủ. Việc lựa chọn đúng hướng đặt hòn non bộ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ làm ăn dễ dàng hơn. Đồng thời gia đình sẽ luôn êm ấm, sức khỏe dồi dào, vận khí tốt, mọi sự hanh thông.

3.5. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Xét về vị trí và hướng đặt non bộ, người mệnh Hỏa thuộc Tây tứ trạch. Các hướng tốt hợp với gia chủ mệnh Hỏa là hướng Đông, Đông Nam và Nam. Tuy nhiên hướng đặt hòn non bộ không nên là hướng Nam. Vì vậy, hướng Đông và Đông Nam sẽ là những hướng đặt hòn non bộ tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Và nên tránh đặt hướng Bắc. Vì đây là phương chính của mệnh Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, tạo hình non bộ cho người mệnh Hỏa nên thiết kế cao ở phía đông bắc. Và hồ nước nên quy về hướng đông chảy hướng vào nhà.

Nhiều người sẽ hỏi, Thủy khắc Hỏa. Vậy có nên cho yếu tốc nước vào hòn non bộ mệnh Hỏa không? Trên thực tế, ngũ hành tác động qua lại với nhau, hỗ trợ nhau một cách cân bằng. Nước vừa đủ giúp ngọn lửa đang mất khống chế có thể điều hoà lại, cân bằng tính khí nóng vội của mệnh Hỏa. Nước còn là tượng trưng cho dòng chảy may mắn, tài lộc hướng vào nhà. Vậy nên hòn non bộ cho người mệnh Hoả cũng nên thêm yếu tố này vào để cân bằng năng lượng.

4. Cách trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cho từng mệnh

Sau khi đã xác định được vị trí đặt hòn non bộ hợp mệnh. Chắc hẳn không ít gia chủ sẽ quan tâm tới việc trang trí hòn non bộ sao cho hợp mệnh. Nó sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí thiết kế đỉnh múi, hồ nước, cây cối, phụ kiện trang trí tiểu cảnh,… Và cả vấn đề trang trí hòn non bộ sao cho ấn tượng vào buổi tối.

Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cho từng mệnh nhé!

4.1. Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Trong ngủ hành tương sinh, người mệnh Mộc thích hợp để “chơi” hòn non bộ nhất. Gia chủ mệnh Mộc rất hợp với 2 con số 3 và 8. Tuy nhiên, thế núi không nên là số chẵn. Vì vậy, với những gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế hòn hon bộ với 3 đỉnh núi là đẹp nhất. Tiếp tới, để trang trí hòn non bộ hợp mệnh thì không thể bổ qua yếu tố màu sắc. Màu sắc chủ đạo dành cho hòn non bộ của người mệnh Mộc là nâu từ đá, xanh là từ cây cối và xanh dương từ dòng nước chảy. Vì Thủy Sinh Mộc.

Trong đó nâu và xanh lá 2 màu mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc. Màu xanh dương của yếu tố thủy sẽ giúp thúc đẩy vượng khí tốt lạnh giúp cho gia chủ mệnh Mộc làm ăn phát lộc, tấn tới. Bên cạnh đó, khi trang trí hòn non bộ cho người mệnh mộc nên tránh các gam màu trắng, xám, bạc. Đây là những màu thuộc mệnh Kim. Mà Kim khắc Mộc. Vậy nên các bạn hãy hết sức lưu ý nhé!

Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc - hoanggiavina.vn
Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc – hoanggiavina.vn

Trong vấn đề lựa chọn cây xanh để trang trí. Các bạn có thể lựa chọn các loại cây như tùng la hán, kim tiền, hoa lan, kim ngân, trầu bà,… Đây là các loại cây xanh được dùng nhiều để trang trí thêm tạo nên mẫu non bộ đẹp cho người mệnh Mộc.

Để trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc vào buổi tối. Các bạn có thể dựa theo màu sắc tương sinh của mệnh Mộc. Từ đó bố trí hệ thống đèn chiếu sáng thích hợp. Khu vực mặt nước có thể dùng ánh sáng xanh dương của đèn led âm nước để chiếu sáng. Ngoài ra có thể dùng thêm đèn led ánh sáng vàng để tạo điểm nhấn cho các phiến đá.

4.2. Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh Thổ, số đỉnh núi thích hợp nhất là 5 và 9. Tùy theo không gian kiến trúc và vị trí đặt hòn non bộ. Mà gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn quy mô đỉnh núi phù hợp. Ngoài ra khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ các bạn nên lưu ý giữa các hòn non bộ nên có sự phân cấp, chênh lệch lớn nhỏ khác nhau. Điều này tượng trưng cho các thành viên trong gia đình.

Khi trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thổ bạn cũng nên lựa chọn những chất liệu làm từ đất, gốm. Vì đây là yếu tố liên quan mật thiết với mệnh của gia chủ. Nó sẽ giúp sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

Ngoài ra trong phong thủy, Hỏa và Thổ là hai yếu tố có mối quan hệ tương sinh rất tốt. Vì vậy khi trang trí hòn non bộ người mệnh Thổ gia chủ có thể chọn những vật dụng có gam màu như hồng, tím hoặc đỏ. Hoặc cũng có thể chọn những màu tương sinh với mệnh Thổ. Ví dụ như màu vàng, nâu. Những gam màu này không chỉ giúp hài hòa phong thủy mà còn có tác dụng mang lại sự bình an, thuận lợi trong gia đình. Nên hạn chế các màu như xanh lục đậm, xanh lá hay xanh da trời. Các màu này đều không hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Chiếu trang cho hòn non bộ người mệnh Thổ - hoanggiavina.vn
Chiếu trang cho hòn non bộ người mệnh Thổ – hoanggiavina.vn

Để cân bằng các yếu tố đất, đá, nước và nguồn ánh sáng. Ban ngày chúng ta có ánh sáng mặt trời. Ban đêm. gia chủ mệnh Thổ có thể bố trí thêm các loại đèn led cho hòn non bộ của gia đình mình. Màu ánh sáng đèn led thích hợp với người mệnh Thổ là đỏ, tím, vàng. Và không nên dùng đèn led ánh sáng xanh lá, xanh dương để trang trí.

4.3. Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, Gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc đặt hòn non bộ không được dùng số chẵn. Và cũng nên tránh số 7. Vậy nên, hòn non thiết kế cho gia chủ mệnh Kim nên đặt 5 ngọn núi là đẹp nhất. Lấy ý nghĩa theo dạng ngũ hành sơn.

Chiếu trang cho hòn non bộ người mệnh Kim - hoanggiavina.vn
Chiếu trang cho hòn non bộ người mệnh Kim – hoanggiavina.vn

Các phụ kiện trang trí cho hòn non bộ người mệnh Kim nên chọn các màu tương sinh như vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm. Nên tránh màu tương khắc là đỏ và hồng. Vì vậy, khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho hòn non bộ người mệnh Kim, bạn nên ưu tiên lựa chọn đèn có ánh sáng vàng để tạo điểm nhấn. Đây cũng được cho là loại ánh sáng có tác dụng cực tốt để làm đèn trang trí. Tùy theo mô hình thiết kế mà bạn có thể đặt đèn tại các vị trí hốc đa theo từng tầng để tạo điểm nhấn ấn tượng nhất.

Loại đèn thích hợp để chiếu sáng hòn non bộ là đèn led âm nước. Nó phù hợp để chiếu sáng các khu vực mặt nước, thác nước. Với cây cối và các hốc đá khô, các bạn có thể lựa chọn lắp đặt các loại đèn chiếu cây, đèn chiếu hắt tường hoặc đèn led cắm cỏ….

4.4. Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm hồ nuôi cá hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Số ngọn núi trang trí cho hòn non bộ mệnh Thủy nên là số 1 hoặc số 5. Dù chọn 1 hay 5 đỉnh hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì tạo hình non bộ cũng cần hài hòa và tự nhiên nhất có thể.

Có nhiều chất liệu để trang trí hòn non bộ. Trong đó, đá tự nhiên là lựa chọn được ưa chuộng nhất. Lựa chọn màu sắc đá làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên chọn màu xanh đen, đen, trắng. Bởi người mệnh này hợp với màu xanh của đại dương, màu đen của bản mệnh và cả màu trắng của hành Kim. Và nên tránh lạm dụng các màu sắc của mệnh Thổ như cam, nâu. Vì Thổ khắc Thủy.

Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy
Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Khi trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thủy các bạn cũng nên lưu ý. Không nên trồng quá nhiều cây cối. Vì hành Mộc có thể hút sinh khí từ hành Thủy, làm suy yếu bản mệnh này. Cây cảnh thích hợp cho người mệnh Thủy trồng trên non bộ như: Lan ý, vạn niên tùng, thanh tâm, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà ngọc thủy,…

Vào ban đêm, đừng quên bổ sung yếu tố ánh sáng nhân tạo để giúp cân bằng nguồn năng lượng cho hòn non bộ mệnh Thủy. Những màu ánh sáng thích hợp để trang trí là xanh dương, vàng, trắng. Vì thế sử dụng một vài chiếc đèn led âm nước ánh sáng xanh dương để chiếu sáng mặt hồ là một gợi ý tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thủy.

4.5. Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy con số phù hợp người mệnh Hỏa là 3, 4, 9. Còn số 1 là số đại kỵ. Ngoài ra thì không nên đặt số đỉnh núi chẵn. Vì thế khi chọn số đỉnh núi trang trí cho hòn non bộ người mệnh Hỏa nên lưa ý. Bạn có thể lựa chọn hòn non bộ 3 đỉnh hoặc 9 đỉnh tùy theo quy mô và không gian xây dựng. Đẹp nhất thì nên chọn 3 ngọn núi thể hiện thế đa phong, biểu tượng sự đoàn kết, mạnh mẽ.

Màu sắc hợp nhất dành cho những gia chủ mệnh hỏa là màu xanh lục, xanh lá cây. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lựa chọn màu đỏ, hồng, cam hoặc màu tím để trang trí hòn non bộ. Tuy nhiên đây là các màu sắc khá khó để tìm kiếm ở trong tự nhiên. Vì vậy các bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của ánh sáng đèn led. Tuy nhiên nên tránh việc lạm dụng màu ánh sáng xanh dương, hoặc xanh lơ trong trang trí hòn non bộ mệnh Hỏa. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa.

Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa - hoanggiavina.vn
Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa – hoanggiavina.vn

Để giảm bớt sự tương khắc của yếu tố Thủy đối với hòn non bộ cho mệnh Hỏa. Gia chủ có thể sử dụng các loại đèn led âm nước để chiếu sáng cho khu vực hồ nước, thác nước chảy…Sự góp mặt của ánh sáng đèn led cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cân bằng nguồn năng lượng vào ban đêm.

Loại đèn led âm nước thích hợp nhất lắp chiếu sáng hòn non bộ là đèn led âm nước dạng chân đế. Mẫu đèn này rất linh hoạt. Có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Màu ánh sáng của đèn cũng rất phong phú. Phù hợp cho mục đích trang trí cảnh quan sân vườn.

Đèn led âm nước chân đế - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước chân đế – hoanggiavina.vn

5. Những lưu ý khi trang trí hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, thiết kế sân vườn mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Do đó, cần lưu ý một số điểm sau để hòn non bộ phát huy tốt các chức năng:

 • Về thế núi trong hòn non bộ: Thế núi phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Nên tránh số 7. Phân tích sâu hơn 1 chút thì số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất”. Chữ “thất” này lại thường đi đôi với các từ như: thất bát, thất bại, thất sủng… ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Đồng thời hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.
 • Về cách sắp xếp các yếu tố: Các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối. Nếu hồ thả cá nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ. Như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.
 • Lưu ý yếu tố nước: Để vượng khí luân chuyển tốt nhất. Nước ở hòn non bộ cần được đảm bảo luôn chuyển động. Có thể thiết kế dạng đài phun nước hoặc thác nước luân chuyển.
 • Về cân bằng năng lượng buổi tối: Không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối. Lưu ý chọn đèn chiếu sáng thích hợp. Tham khảo chi tiết về các mẫu đèn chiếu sáng và trang trí hòn non bộ. Hoặc liên hệ với Hoàng Gia Vina để được tư vấn hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách trang trí hòn non bộ hợp phong thủy. Các bạn hãy lưu ý để có thể xây dựng được một tiểu cảnh hòn non bộ hợp mệnh. Giúp mang lại những giá trị tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

6. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy

Khi thiết kế và trang trí hòn non bộ sẽ có rất nhiều điều kiêng kị mà bạn nên tránh. Để tránh những rủi ro không mong muốn, các bạn hãy lưu ý tới 6 yếu tố phong thủy cấm kỵ trong bố trí hòn non bộ dưới đây:

 • Thông tâm: Không bố trí hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang bên kia. Hàm ý chỉ có vẻ bề ngoài chớ không có chất lượng bên trong.
 • Lộ mục: Tức là phần thân của hòn non bộ có 2 hốc sâu hoắm, đen ngòm, trông giống như con mắt của yêu quái luôn rình mò vào nhà, làm cho tinh thần bất an.
 • Tiêm đầu: Hòn non bộ có phần đỉnh nhọn hoắt, trông nặng nề, nhiều sát khí.
 • Không đồng nhất: Ghép nhiều loại đá khác nhau làm hòn non bộ sẽ tạo sự lộn xộn, mất thẩm mỹ.
 • Triệt lộ: Không có đường vào núi, đồng nghĩa với việc triệt tiêu sự phát triển của gia chủ.
 • Phản chủ: Hòn non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà chính, gây nguy hiểm, dễ bị người đâm chọc, hãm hại.

Nhìn chung, không phải ai cũng nào cũng cần phải bố trí non bộ. Nhưng nếu đã có ý định “chơi” hòn non bộ thì yếu tố phong thủy là rất cần thiết. Tốt nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng và thi công hòn non bộ theo bản mệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *