Khi nói đến mệnh chắc hẳn người đó rất quan tâm đến phong thủy. Và dựa theo phong thủy để tiến hành làm các công việc quan trọng với mong muốn điều đó sẽ mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Trong việc thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ cũng như vậy. Chúng ta cần phải hiểu rõ về bản mệnh này và lựa chọn cách thiết kế sao cho phù hợp nhất giúp mang lại sự thuận lợi, tài lộc và may mắn.

Vậy gia chủ mệnh Thổ xây hòn non bộ nên làm gì và tránh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thổ - hoanggiavina.vn
Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thổ – hoanggiavina.vn

1. Người mệnh Thổ có nên chơi hòn non bộ không?

Theo ngũ hành thì Thổ có nghĩa là đất, mà người xưa có câu “hiền như đất”. Do vậy người cung mệnh này thường hiền lành, chân chất như sự bao dung của đất mẹ. Họ luôn vị tha, yêu thương nhưng cũng mạnh mẽ đứng lên bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người thân yêu của mình.

Hòn non bộ dành cho gia chủ mệnh Thổ
Hòn non bộ dành cho gia chủ mệnh Thổ

Nhưng họ cũng là người có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ, biết giữ chữ tín và dễ được người khác yêu mến. Ngoài ra, người mệnh Thổ nói chung cũng có tính cách trầm, bình tĩnh. Cũng như luôn biết rõ năng lực của bản thân để phát huy các lợi thế.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tính cách của người mệnh Thổ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lắp đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ sao cho hợp lý. Vậy người mệnh Thổ có nên chơi hòn non bộ không? Đọc tiếp bài viết dưới đây để có thêm thông tin bạn đang cần nhé.

Với tất cả nhưng thông tin trên thì việc người có mệnh Thổ sở hữu hòn non bộ trong không gian sân vườn là hoàn toàn thích hợp. Nó không chỉ giúp cân bằng cuộc sống hàng ngày. Mà cũng khiến mọi người trong gia đình có thêm sự gắn kết với nhau hơn.

2. Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Việc người mệnh Thổ cần một hòn non bộ trong khuân viên ngôi nhà là cần thiết. Nhưng trước khi làm bạn cũng cần chú ý hơn đến yếu tố phong thủy như: chọn mặt hướng ra, các thế hợp lý hay cách trang trí tiểu cảnh phù hợp từ mầu sắc,… Có như thế bạn mới có thể sở hữu một không gian hòn non bộ đáp ứng đẹp sang và phù hợp nhất nhé!

Hãy tham khảo 4 lưu ý dưới đây:

2.1. Chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thì vị trí lắp đặt nên đặt tại nhưng nơi có nước. Chẳng hạn như thác nước hoặc hồ nước. Đặc biệt nguồn nước ở đây phải chú ý luôn luôn sạch sẽ, tuần hoàn liên tục, tránh nước tủ, nước đọng. Ngoài ra, nếu là thác nước thì bố trí nước chảy ở mức êm đềm. Không nên làm thác có độ dốc lớn hoặc quá cao làm nước chảy ồ ạt.

Khi chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thổ nên đặt theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam để vạn sự thuận lợi. Vì theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên 2 hướng nay là phù hợp nhất.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Chính việc đặt hòn non bộ phong thủy ở các hướng này sẽ giúp cho quá trình thăng tiến được thuận lợi hơn. Công việc cũng may mắn hơn và gia chủ mệnh Thổ cũng gặp nhiều tài lộc hơn.

Bên cạnh việc tính toán hướng đặt hòn non bộ thì đối với gia chủ mệnh Thổ. Khi xây dựng hòn non bộ cũng phải chú ý tới một số vấn đề như sau:

 • Nếu như nhà nhiều tầng thì gia chủ tuyệt đối không đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của căn nhà.
 • Nếu như có sân vườn rộng ở phía trước nhà. Hãy đặt hòn non bộ ở trước cửa để có thể tạo thành tiền án hoặc theo thuật phong thủy sẽ được gọi là chu tước.
 • Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt hòn non bộ ở phía sau nhà. Để có thể làm tăng tính huyền bí, vững chắc của hòn non bộ nhé.

2.2. Chọn thế núi hợp phong thủy người mệnh Thổ

Xét theo phong thủy thì người mệnh Thổ sẽ phù hợp với những con số là 2, 5, 8 và 9. Tuy nhiên khi thiết kế, thi công hòn non bộ chúng ta sẽ loại bỏ những con số chẵn. Do những con số này thường mang lại những điều không may mắn.

Thế núi cho hòn non bộ phù hợp người mệnh Thổ
Thế núi cho hòn non bộ phù hợp người mệnh Thổ

Chính vì thế nên gia chủ có thể xem xét 2 con số 5 và 9 để làm số lượng đỉnh núi nhé. Trong đó:

 • Số 5 tượng trưng cho ngũ Phúc nên mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thổ.
 • Số 9 mang ý nghĩa là “cửu”, tượng trưng cho sự quyền lựu, gia thế trường cửu, trường tồn bền lâu.

Ngoài ra khi thiết kế thì bạn cũng không nên làm các đỉnh núi bằng nhau. Nhất định bạn cần phải có sự phân chia cao thấp rõ ràng. Cùng với đó là không nên lựa chọn các hòn núi có đỉnh quá nhọn hoặc quá hiểm trở nhé.

2.3. Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Hòn non bộ chính là một mô hình tiểu cảnh thu nhỏ của hình ảnh những ngọn núi trong tự nhiên. Những ngọn núi trong tự nhiên thường hội tủ đủ 4 yếu tố: đá, nước, đất, cây. Tuy nhiên khi làm tiểu cản hòn non bộ trong sân vườn. Tùy theo không gian và các yêu cầu đặc thù từ gia chủ mà chúng được bố trí một cách hài hòa và đẹp mắt.

Cách bố trí tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho người mệnh Thổ
Cách bố trí tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho người mệnh Thổ

Khi làm hòn non bộ gia chủ cần biết thêm về ý nghĩa của tiểu cảnh và bày trí hợp phong thủy cho cung mệnh của mình. Vì hòn non bộ không chỉ là vật dụng trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ không thôi. Chính hòn non bộ sẽ giảm bớt sự ngột ngạt trong không gian, giảm căng thẳng. Hòn non bộ có tiểu cảnh phù hợp sẽ mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Nếu bố trí đúng thì rất hữu dụng, mang đến sinh khí, và trấn tại các vị trí không tốt, đẩy lùi hung khí.

Vậy nên tiểu cảnh hòn non bộ không thể tùy tiện bố trí mà cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sau:

– Quy tắc tạo khe, rãnh trong hòn non bộ

Một hòn non bộ được xếp chồng lên nhau bởi nhiều lớp đá. Mỗi hòn đá sẽ có hình thù khác nhau và không thể vừa khít mà sẽ tạo ra các khe, rãnh. Khi thi công, đá xếp thành non bộ không được bố trí tùy tiện. Nếu xếp đá mà tạo ra những khe, rãnh theo chiều ngang thì đó là điều tối kỵ và trong tự nhiên không thể có những kiều này. Các khe, rãnh tự nhiên sẽ nằm theo chiều dọc. Bởi qua thời gian, nước mưa sẽ chảy qua các non bộ xuống phía dưới mới tạo thành các khe, rãnh.

– Chọn đá làm hòn non bộ

Đá được chọn thường là các loại đá già, lâu năm và ít bị hao mòn, xâm thực nữa. Vì thế độ ổn định của tiểu cảnh hòn non bộ sẽ được đảm bảo lâu dài. Nếu kết hợp các loại đá bọt hay đá non với đá già tại những vị trí tạo thành kết cấu chính. Nguy cơ sập hòn non bộ là rất cao. Hoặc sau một thời gian sử dụng, các loại đá non sẽ bị bào mòn, phân hủy. Sẽ làm hỏng kết cấu và gây ra tường hợp núi hoặc vỡ hòn non bộ.

– Trồng cây trên tiểu cảnh non bộ

Một tiểu cảnh non bộ sẽ hơi đơn điệu nếu chỉ có các yếu tố đá và nước. Tính thẩm mĩ sẽ được tăng lên nếu như biết kết hợp thêm một số loại cây xanh. Điều quan trọng nhất cần chú ý là cây trồng ở chân hoặc thân núi khi thiết kế. Không được cao hơn đỉnh của hòn non bộ.

Để cây trồng phát triển ổn định thì người ta có thể tạo hốc ở chân hoặc thân núi. Có thể thêm 1 chút đất và trồng cây vào đó hoặc trồng trực tiếp cây trên đá. Nhưng tại vị trí trồng cần cân nhắc đục lỗ trên các loại đá bọt hoặc đá tự thấm nước. Các loại đá này có những mạch nhỏ bên trong mà mắt thường không thấy được. Ở đó sẽ có đủ nước cho cây sinh trưởng.

2.4. Trang trí hòn non bộ mệnh Thổ theo màu sắc

Người mệnh Thổ theo lý thuyết tương sinh ngũ hành thì hợp với mệnh Hỏa. Nên hai yếu tố có mối quan hệ tương sinh rất tốt. Nên khi trang trí hòn non bộ người mệnh Thổ có thể chọn những vật dụng có gam màu như hồng, tím hoặc đỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu tương sinh với cung hoàng đạo của mình như màu vàng, nâu. Những gam màu này không chỉ giúp hài hòa phong thủy. Cũng như còn có tác dụng mang lại sự bình an, thuận lợi trong gia đình. Màu trắng cũng có thể sử dụng để hỗ trợ mang lại sinh khí và tài lộc.

Mệnh Thổ hợp màu gì?
Mệnh Thổ hợp màu gì?

Lưu ý rằng mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá và đen. Vì thế nên hạn chế sử dụng đá làm hòn non bộ màu đen và trồng nhiều cây xung quanh hòn non bộ.

Chiếu trang cho hòn non bộ người mệnh Thổ - hoanggiavina.vn

Màu sắc tự nhiên góp phần mang tới vẻ đẹp vào ban ngày. Vậy khi đêm xuống thì sao chúng ta cần làm gì để làm nổi bật hòn non bộ của mình. Nhằm giúp bạn tạo ấn tượng cho hòn non bộ vào bạn đêm. hoanggiavina.vn gợi ý bạn cần lắp đặt thêm các nguồn đèn sáng nhân tạo chính là các loại đèn led nhiều màu sắc.

Hiện nay, đèn led chiếu sáng hòn non bộ có rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo vị trí cần chiếu sáng mà các bạn có thể lựa chọn loại thích hợp để lắp đặt. Đồng thời dựa trên yếu tố phong thủy màu sắc như trên. Khi trang trí đèn chiếu sáng hòn non bộ hợp phong thủy mệnh Thổ. Các gia chủ nên chọn các loại đèn có ánh sáng hồng, tím hoặc đỏ để làm chủ đạo. Không nên sử dụng đèn led ánh sáng xanh lá để bao phủ toàn bộ không gian.

*** Lưu ý, khi chọn đèn led chiếu sáng hòn non bộ tại các khu vực hồ nước, thác nước, đài phun… Cần lắp đặt đèn led âm nước có chỉ số IP68. Đây là loại đèn có khả năng chống nước tuyệt đối. Với các khu vực trên bờ có thể dùng các loại đèn led sân vườn khác như đèn chiếu cây, đèn hắt tường,…

Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 – hoanggiavina.vn

3. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ phong thủy

Để mang lại nhiều điều tốt lành, trong quá trình thiết kế và xây dựng hòn non bộ. Cho dù là gia chủ thuộc mệnh gì thì cũng nên chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ sau đây:

 • Thông tâm sát: Hòn non bộ vị rỗng bên trong và có thể nhìn thông từ bên này sang bên kia. Điều này ám chỉ vẻ bên ngoài hào nhoáng. Nhưng thực chất bên trong lại chẳng có gì. Cuộc sống không có chất lượng
 • Lộ mục: Tức là hòn non bộ phong thủy có 2 hốc sâu, tối đen. Điều này dễ liên tưởng tới hốc mắt của yêu tinh, yêu quái nhìn vào cuộc sống của gia chủ. Các thành viên sống bên trong ngôi nhà sẽ thường có cảm giác bất an tinh thần.
 • Dị chủng: Việc sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau để tạo dựng hòn non bộ cũng là điều không nên làm. Việc này sẽ tạo nên sự lộn xộn vừa gây mất thẩm mỹ. Nếu không biết cách sắp xếp lại còn có thể gây ra xáo trộn, lục đục trong gia đình.
 • Triệt lộ: Một hòn non bộ quá đứng, thế núi không có đường lên. Điều này ngụ ý triệt tiêu sự phát triển. Con đường công danh không thể thăng tiến.
 • Tiêm dầu: Mỗi loại đá có đặc trưng riêng. Khi chọn đá làm non bộ không nên có đỉnh quá nhọn. Góc ngọn tua tủa sẽ tạo cảm nặng nề và mang nhiều sát khí.
 • Phản chủ: Nếu mũi nhọn, cạnh góc nhọn trên hòn non bộ hướng thẳng vào nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Ám chỉ là gia chủ và những người thân dễ có người bị hãm hại.

Một hòn non bộ đúng chuẩn phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt cho gia chủ. Mang lại những điều tích cực, thu hút tài lộc và những điều tốt lành cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các vấn đề liên quan tới thiết kế và trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thổ. Có thể thấy rằng, gia chủ mệnh Thổ rất thích hợp để sở hữu một kiến trúc hòn non bộ. Việc thiết kế và xây dựng hòn non bộ là một trong những cách giúp cân bằng lại các yếu tố trong cuộc sống.

Cũng như sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thổ làm ăn thuận lợi hơn. Có được cuộc sống gia đình ấm êm, thu hút tiền tài, gặp nhiều may mắn…

Hoàng Gia Vina, hiện nay là đơn vị chuyên phân phối các loại thiết bị đèn chiếu sáng. Như đã chia sẻ, yếu tố ánh sáng nhân tạo trong việc trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cũng rất qua trọng. Có rất nhiều loại đèn led bạn có thể áp dụng để trang trí hòn non bộ hợp phong thủy. Từ các loại đèn led âm nước chiếu sáng hồ nước, thác nước, hồ cá Koi. Cho tới các loại đèn led chiếu câyđèn trụ sân vườn… Chúng tôi đều phân phối đầy đủ các loại, đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng. Tuổi thọ hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2- 3 năm. Bạn đang cần đèn led chiếu sáng hòn non bộ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *