Cảnh quan hồ cá Koi ngoài trời sẽ không thể lung linh huyền ảo về ban đêm nếu như không lắp đèn âm nước hồ cá koi. Tuy nhiên nên chọn màu ánh sáng nào cho hồ cá Koi ngoài trời thì không phải ai cũng biết. Chắc hẳn ai cũng đang muốn sở hữu một hồ cá Koi đẹp nhất. Vậy thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm sắp xếp và cách chọn ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời sau đây nhé. Đây là những chia sẻ được tổng hợp bởi các chuyên gia ánh sáng hàng đầu hiện nay. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều gợi ý hay ho trong việc phối màu ánh sáng cho hồ cá Koi.

Hồ cá Koi ngoài trời nên lắp đèn chiếu sáng màu gì? - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi ngoài trời nên lắp đèn chiếu sáng màu gì? – hoanggiavina.vn

1. Các loại màu ánh sáng của đèn led chiếu sáng hồ cá Koi

Mỗi không gian sân vườn hồ cá Koi đều có mục đích trang trí và sử dụng riêng biệt. Cách sắp xếp đèn chiếu sáng hồ cá Koi cũng không hoàn toàn phụ thuộc vào bất cứ nguyên tắc nào cả. Mà đa số là dựa vào sở thích của gia chủ để phối màu ánh sáng đèn led cho hồ cá Koi và sân vườn tiểu cảnh sao cho hài hòa nhất. Để đáp ứng điều này, các nhà sản xuất đèn led âm nước cũng mang tới cho khách hàng của mình rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Từ ánh sáng đơn sắc tới các loại ánh sáng đổi màu RGB khác nhau.

 • Ánh sáng đơn sắc: Trắng, Vàng, Trung Tính, xanh dương, xanh lá, đỏ, tím.
 • Ánh sáng đổi màu RGB tích hợp trong 1 chiếc đèn gồm có 7 màu là: Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Xanh lơ, Trắng, Vàng, Tím. Với loại đèn đổi màu này các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm có điều khiển hoặc không có điều khiển.
Các loại màu ánh sáng đèn led âm nước chiếu sáng hồ cá Koi ngoài trời - hoanggiavina.vn
Các loại màu ánh sáng đèn led âm nước chiếu sáng hồ cá Koi ngoài trời – hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đổi màu RBG có thể sử dụng điều khiển từ xa để chọn màu - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đổi màu RBG có thể sử dụng điều khiển từ xa để chọn màu – hoanggiavina.vn

Đọc thêm: Hồ cá Koi có nên lắp đèn led âm nước điều khiển từ xa?

Vậy cách chọn ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời ra sao để hài hòa nhất? Mặt nước dưới hồ nên lắp đèn chiếu sáng màu gì? Hòn non bộ xung quanh hồ nên lắp ánh sáng màu gì? Thác nước chảy nên dùng đèn led ánh sáng màu gì? Hãy cùng lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia ánh sáng dưới đây nhé!

2. Chiếu sáng mặt hồ cá Koi ngoài trời với ánh sáng đổi màu RGB

Đâu tiên chúng ta hãy bắt đầu với khu vực trọng điểm là hồ cá Koi. Trong các cách chọn ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời thì phương pháp dùng đèn led âm nước đổi màu RGB được nhiều người yêu thích nhất. Nó giúp tạo ra một trong gian mang tính thu hút, giải trí cho mọi người.

Đèn led âm nước đổi màu RGB được thiết kế đổi màu nhip nhàng, luân chuyển từ màu sắc này sang màu sắc khác. Chứ không như các loại đèn nhấp nháy màu liên tục. Vì thế sẽ tạo nên cảm giác thư giãn nhẹ ngàng cho toàn khung cảnh. Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất để chiếu sáng cho khiu vực mặt nước ở hồ cá Koi.

Mặt hồ cá Koi nên lựa chọn đèn led âm nước đổi màu để chiếu sáng - hoanggiavina.vn
Mặt hồ cá Koi nên lựa chọn đèn led âm nước đổi màu để chiếu sáng – hoanggiavina.vn

Vị trí lắp đèn led âm nước chiếu sáng cho hồ cá Koi thường là chiếu từ ngoài vào trong. Như vậy có thể che đi khuyết điểm làm lộ đèn ở ban ngày. Nhưng vẫn đáp ứng tốt hiệu quả chiếu sáng về đêm. Tuy nhiên thiết kế hình dáng mỗi hồ cá là khác nhau. Với những hồ cá Koi kích thước lớn thì bạn nên bố trí đèn chiếu sáng nhiều hơn là từ các phía. Hãy khéo léo chọn các vị trí bên dưới các mỏm đá ven hồ để lắp đèn. Như vậy có thể tạo ra hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất mà vẫn “giấu” được đèn hiệu quả. Và lưu ý nên lắp đèn so le nhau để tạo được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn đã chọn chiếu sáng mặt nước với ánh sáng đổi màu RGB. Thì các khung cảnh xung quanh tốt nhất nên chọn ánh sáng đơn sắc. Như vậy có thể phối hợp màu sắc một cách hài hòa nhất. Màu sánh sáng đơn sắc được lựa chọn phổ biến nhất là ánh sáng vàng truyền thống. Ngoài ra thì đó cũng có thể là ánh sáng xanh dương cho thác nước. Ánh sáng xanh lá cho bụi cây, lùm cỏ,…

Ví dụ: Hồ cá Koi lắp đèn led ánh sáng đổi màu, xung quanh nên lắp đèn ánh sáng đơn sắc - hoanggiavina.vn
Ví dụ: Hồ cá Koi lắp đèn led ánh sáng đổi màu, xung quanh nên lắp đèn ánh sáng đơn sắc – hoanggiavina.vn
Hồ các Koi dùng đèn led đổi màu RGB thì xung quanh nên phối màu ánh sáng đơn sắc - hoanggiavina.vn
Hồ các Koi dùng đèn led đổi màu RGB thì xung quanh nên phối màu ánh sáng đơn sắc – hoanggiavina.vn

3. Chiếu sáng mặt hồ cá Koi ngoài trời bằng ánh sáng vàng

Ánh sáng màu vàng là loại ánh sáng truyền thống. Nó được sử dụng phổ biến trong các kỹ năng chiếu sáng phổ thông. Mặc dù được khuyên lựa chọn ánh sáng đổi màu RGB để trang trí chiếu sáng cho mặt hồ cá Koi. Thế những vấn có rất nhiều công trình đã lựa chọn ánh sáng màu vàng để thi công lắp đặt đèn led cho hồ cá Koi.

Hồ cá Koi dùng đèn ánh sáng đơn sắc màu vàng, hòn non bộ dùng đèn ánh sáng đổi màu RGB để tạo điểm nhấn thu hút - hoanggiavina,vn
Hồ cá Koi dùng đèn ánh sáng đơn sắc màu vàng, hòn non bộ dùng đèn ánh sáng đổi màu RGB để tạo điểm nhấn thu hút – hoanggiavina,vn

Bằng cách lựa chọn ánh sáng màu vàng chiếu sáng cho mặt nước. Các bạn có thể lựa chọn 2 giảo pháp chiếu sáng cho các khu vực xung quanh.

 • Thứ nhất là lắp đèn hồ cá Koi ánh sáng đổi màu RGB cho khu vực muốn tạo điểm nhấn. Ví dụ như hòn non bộ, thác nước mini…Việc sử dụng ánh sáng đổi màu sẽ mang lại hiệu ứng thu hút tốt hơn, phù hợp với nhu cầu trang trí có tính giải trí, thư giãn.
 • Thứ hai là lựa chọn ánh sáng màu vàng cho các không gian xung quanh hồ giống gam màu ánh sáng dưới mặt nước. Tuy nhiên bạn nên chú ý hơn về nhiệt độ màu ánh sáng trong trường hợp này. Nên chọn ánh sáng vàng có nhiệt độ màu thấp hơn cho các vị trí điểm nhấn trên bờ. Còn mặt nước thì dùng ánh sáng vàng có nhiệt độ màu cao hơn 1 chút. Tức là trên bờ màu vàng đậm hơn so với dưới nước. Chẳng hạn dưới nước lắp đèn led ánh sáng trung tính có nhiệt độ màu 4000K. Còn trên bờ lắp đèn led ánh sáng vàng có nhiệt độ màu 3000K. Như vậy sẽ đem lại hiệu quả phối hợp màu sắc hài hòa và đẹp nhất. Giúp tạo ra sự tĩnh lặng, êm đềm cho không gian về đêm.
Dùng đèn led ánh sáng màu vàng để chiếu sáng hồ cá Koi - hoanggiavina.vn
Dùng đèn led ánh sáng màu vàng để chiếu sáng hồ cá Koi – hoanggiavina.vn

4. Cách chọn ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời làm điểm nhấn

Màu ánh sáng để tạo điểm nhấn tốt nhất hiện nay là ánh sáng vàng. Bạn có thể sử dụng màu ánh sáng vàng để chiếu sáng cho các hốc đa, tiểu cảnh và các bụi cây xung quanh hồ. Đây là màu ánh sáng truyền thống nhưng có tác dụng tạo điểm nhấn cực tốt. Ánh sáng làm điểm nhấn không cần phải sặc sỡ. Chỉ cần sử dụng ánh sáng vàng nhưng nó có thể khiến không gian chiếu sáng được làm nổi bật vô cùng hiệu quả.

Ánh sáng vàng được chọn làm điểm nhấn ấn tượng - hoanggiavina.vn
Ánh sáng vàng được chọn làm điểm nhấn ấn tượng – hoanggiavina.vn
Bối cảnh xung quanh chọn ánh sáng vàng làm điểm nhấn - haonggiavina.vn
Bối cảnh xung quanh chọn ánh sáng vàng làm điểm nhấn – haonggiavina.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối màu ánh sáng đèn âm nước hồ cá Koi và đèn chiếu sáng cảnh quan sân vườn toàn bộ với tone màu vàng làm chủ đạo. Sau đó sử dụng thêm một số màu ánh sáng khác để bổ trợ. Ví dụ như có thế chiếu sáng các tán cây tùng, cây bonsai bằng đèn led chiếu cây ánh sáng xanh lá, đỏ. Thậm chí là kết hợp đèn led ánh sáng đổi màu RGB cho một số gốc cây. Hoặc các vật thể đặc biệt nào đó mà bạn muốn thu hút sự chú ý.

5. Chiếu sáng hồ cá Koi ngoài trời với ánh sáng xanh dương

Trong số các màu ánh sáng đơn sắc của đèn led âm nước được sử dụng nhiều thứ hai chính là ánh sáng xanh dương. Nó chỉ đứng sau sự phổ biến của ánh sáng vàng. Với ánh sáng xanh dương bạn cũng có thể sử dụng chúng trong rất nhiều bối cảnh khác nhau. Có thể là chiếu sáng mặt nước đơn sắc với ánh sáng xanh dương. Đây là một ý tưởng không hề nhàm chán mà nó còn tạo ra hiệu ứng rất tốt. Tuy nhiên nó thường được lựa chọn để lắp chiếu sáng cho hồ cá Koi trong nhà nhiều hơn.

Hồ cá Koi sử dụng đèn led âm nước ánh sáng xanh dương - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi sử dụng đèn led âm nước ánh sáng xanh dương – hoanggiavina.vn

Còn với hồ cá Koi ngoài trời, ánh sáng màu xanh dương thường được ứng dụng cho các vị trí như thác nước, dòng suối. Hoặc một số khu vực hồ nước nhỏ. Như vậy sẽ tạo ra cảm giác giống như mang cả sông suối ngoài thiên nhiên về nhà vậy.

Lắp đèn led ánh sáng xanh dương cho dòng suối - hoanggiavina.vn
Lắp đèn led ánh sáng xanh dương cho dòng suối – hoanggiavina.vn
Dòng suối có nước chảy nên lắp ánh sáng xanh dương - hoanggiavina.vn
Dòng suối có nước chảy nên lắp ánh sáng xanh dương – hoanggiavina.vn
Không gian thác nước sử dụng ánh sáng màu xanh dương làm điểm nhấn - hoanggiavina.vn
Không gian thác nước sử dụng ánh sáng màu xanh dương làm điểm nhấn – hoanggiavina.vn

6. Một số ý tưởng sử dụng ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời khác

Dùng ánh sáng đổi màu RGB chiếu sáng mặt nước và ánh sáng vàng làm điểm nhấn cho tiểu cảnh - hoanggiavina.vn
Dùng ánh sáng đổi màu RGB chiếu sáng mặt nước và ánh sáng vàng làm điểm nhấn cho tiểu cảnh – hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi tuyệt đẹp lắp đèn led âm nước đổi màu RGB và dùng ánh sáng vàng chiếu sáng hòn non bộ - hoanggiavina.vn
Hồ cá Koi tuyệt đẹp lắp đèn led âm nước đổi màu RGB và dùng ánh sáng vàng chiếu sáng hòn non bộ – hoanggiavina.vn
Ý tưởng chiếu sáng hồ cá Koi với ánh sáng xanh lá và vàng - hoanggiavina.vn
Ý tưởng chiếu sáng hồ cá Koi với ánh sáng xanh lá và vàng – hoanggiavina.vn

7. Một số lưu ý trong cách chọn màu ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn ánh sáng cho hồ cá Koi ngoài trời. Nếu để ý các bạn sẽ thấy có 3 cách phối màu ánh sáng đèn led cho hồ cá Koi cơ bản. Đó là:

 1. Sử dụng ánh sáng đổi màu RGB cho mặt hồ. Không gian xung quanh sử dụng ánh đơn sắc. Ví dụ ánh sáng vàng làm điểm nhấn cho một số vị trí ấn tượng. Ánh sáng xanh dương cho dòng thác chảy. Ánh sáng xanh lá, đỏ cho gốc cây,…
 2. Sử dụng ánh sáng vàng cho mặt hồ. Không gian xung quanh phối màu ánh sáng RGB cho một số vị trí cần có sự thu hút và làm điểm nhấn tạo nên tính giải trí thú vị.
 3. Sử dụng ánh sáng vàng cho toàn không gian với các loại đèn chiếu sáng sân vườn có nhiệt độ màu khác nhau. Điển hình là mặt nước dùng đèn led ánh sáng trung tính. Trên bờ dùng ánh sáng vàng làm điểm nhấn. Như vậy sẽ giúp cho ánh sáng tại các khu vực khác nhau sẽ không bị hòa lẫn vào nhau. Cách phối màu ánh sáng cho hồ cá Koi này phù hợp với những gia chủ thích sự tĩnh lặng.

Bên cạnh đó, trong quá trình chọn màu ánh sáng đèn âm nước cho hồ cá Koi các bạn cũng cần lưu ý như sau:

 • Nếu lắp đèn RGB cho nhiều vị trí. Cần chú ý lắp cùng 1 nhịp thay đổi màu sắc. Tránh loạn sáng gây mất cảm tình.
 • Nên tạo mảng sáng theo từng khu vực sẽ giúp tạo điểm nhấn hài hòa hơn. Tránh để màu sắc các khu vực bị hòa lẫn nhau sẽ không đẹp, nhạt nhòa.
 • Không nên phối tất cả các khu vực đều là ánh sáng đổi màu. Nên dùng xen kẽ đèn led đổi màu với ánh sáng vàng để tạo điểm nhấn là đẹp nhất.

8. Địa chỉ mua đèn led âm nước cho hồ cá Koi ngoài trời

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho việc chọn mua đèn led âm nước hồ cá Koi của bạn. Và một vấn đề quan trọng không kém chính là tìm địa chỉ mua hàng tin cậy. Đối với đèn led âm nước, đây là một loại đèn sân vườn có giá trị cao. Vì thế các bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Và Hoàng Gia Việt Nam là một gợi ý tốt cho bạn ngay lúc này.

Đến với Hoàng Gia Việt Nam chúng tôi hiện phân phối rất nhiều loại đèn led âm nước khác nhau. Bao gồm đầy đủ các loại đèn âm nước hồ cá Koi với công suất và màu sắc khác nhau. Đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt chiếu sáng và trang trí của khách hàng. Trong quá trình chọn mua đèn chiếu sáng cho hồ cá Koi. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn chưa được giải đáp về màu ánh sáng. Hoặc có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

 • Cam kết bán đèn led âm nước uy tín đáp ứng chuẩn chỉ số bảo vệ IP68
 • Đèn sử dụng dài điện áp an toàn 12-24V giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua nguồn hạ áp
 • Hiệu suất quang của đèn >110lm/w
 • Tuổi thọ chip led cực cao >50.000 giờ chiếu sáng
 • Bảo hành uy tín 2 – 3 năm
Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *