Mệnh Mộc là sự tượng trưng của thiên nhiên với cây xanh. Vì thế, việc sở hữu hòn non bộ cho người mệnh Mộc sẽ mang tới ý nghĩa bình an, tươi tốt. Giống như mầm non được nuôi dưỡng bởi đất mẹ. Tuy nhiên, khi thiết kế và xây dựng hòn non bộ người mệnh Mộc sẽ cần phải chú ý tới các yếu tố phong thủy mới mang lại sự thuận lợi, tài lộc và may mắn. Vậy gia chủ mệnh Mộc xây hòn non bộ nên làm gì và tránh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc - hoanggiavina.vn
Cách trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc – hoanggiavina.vn

1. Người mệnh Mộc có nên chơi hòn non bộ không?

Những người thuộc mệnh Mộc thường sẽ có lối sống giản dị, hiền lành và rất tháo vát, nhanh nhẹn. Họ có đầu óc rất nhạy bén và có lối tuy duy rất mạch lạc. Người thuộc cung mệnh Mộc cũng khá hào phóng, hòa hợp, tự tin, năng động và rất đáng tin cậy. Tuy nhiên người mệnh Mộc lại có tính cách không ổn định. Đôi khi họ khá cục cằn cằn và có tư duy chống đối. Nhìn chung, có ưu điểm thì cũng có khuyết điểm. Để hạn chế những điểm không tốt và phát huy những điểm tốt thì gia chủ mệnh Mộc nên nghĩ tới việc kích hoạt phong thủy để cân bằng các yếu tố.

Dựa vào sự phân tích tính cách của những người thuộc mệnh Mộc như trên. Việc sở hữu một hòn non bộ trong khuôn viên sân vườn hoặc trong nhà rất phù hợp với người mệnh Mộc. Nó giúp cân bằng lại các nguồn năng lượng. Đem đến những nguồn năng lượng mới tràn đầy sức khỏe, sự sống cũng như sự trưởng thành mạnh mẽ cho gia chủ mệnh Mộc và gia đình.

Hòn non bộ dành cho gia chủ mệnh Mộc
Hòn non bộ dành cho gia chủ mệnh Mộc

Tuy nhiên để thiết kế được một hòn non bộ tốt cho người mệnh Mộc thì những yếu tố hợp phong thủy là rất cần thiết. Người mệnh Mộc nên thiết kế và trang trí hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà? Nếu bạn đang đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy hòn non bộ mệnh Mộc. Đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

2. Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Cho dù là cung mệnh nào cũng vậy. Vấn đề phong thủy trong thiết kế và xây dựng hòn non bộ rất quan trọng. Nếu không muốn mắc phải sai lầm gây cản trở đường công danh sự nghiệp, sự ấm êm của gia đình,… Thì gia chủ mệnh Mộc nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố liên quan tới hướng đặt hòn non bộ, vị trí đặt hòn non bộ, cách bày trí,… Dưới đây sẽ là những điều cơ bản nhất dành riêng cho hòn non bộ mệnh Mộc. Hãy cùng tìm hiểu để sở hữu cho gia đình mình một công trình kiến trúc cảnh quan hòn non bộ hợp phong thủy nhất nhé!

2.1. Chọn hướng đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Mộc

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc chuẩn nguyên tắc sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời tránh được những ảnh hưởng không tốt có thể xảy ra. Bước đầu tiên người muốn chơi hòn non bộ cần quan tâm chính là hướng đặt hòn non bộ. Đối với gia chỉ mệnh Mộc, hướng Đông và Đông Nam sẽ là những hướng cực tốt để đặt hòn non bộ. Đặt hòn non bộ đúng hướng sẽ giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc. Đồng thời giúp cân bằng âm dương, gia đình hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý. Không nên đặt tiểu cảnh hòn non bộ ở hướng Tây, Tây Bắc. Vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc
Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Về vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Tùy theo cấu trúc ngôi nhà, sân vườn… mà gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn loại hình hòn non bộ thích hợp. Cùng với đó có thể đặt hòn non bộ ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên không nên đặt phía trên tầng cao. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu gia chủ mệnh Kim đặt hòn non bộ phía trên cao hơn bản thân. Như vậy sẽ giống như gánh nặng trên vai. Điều này sẽ cản trở sự thăng tiền công danh của gia chủ.

2.2. Chọn thế núi hợp phong thủy người mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành, gia chủ mệnh Mộc rất hợp với số 3 và số 8. Tuy nhiên thiết kế hòn non bộ thì kiêng kỵ số chẵn. Vì thế số đỉnh núi thích hợp nhất để làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc là 3. Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, số 3 là biểu tượng cho tài lộc, sự trưởng thành, vững chắc, trải đời và tuổi thọ cao. Đồng thời cũng thể hiện sự bất tận, biểu tượng sự trường tồn, trường thọ. Đây là điều mà ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống của mình.

Mẫu hòn non bộ cho người mệnh Mộc đẹp
Mẫu hòn non bộ cho người mệnh Mộc đẹp

Bên cạnh đó, đối với gia chủ mệnh Mộc loại đá thích hợp nhất để làm tiểu cảnh là loại đá có màu đen. Hoặc đá xanh. Nên tránh lựa chọn các loại đá có màu trắng, màu xám. Vì trắng và xám là các màu thuộc mệnh Kim. Do Kim khắc Mộc nên chúng ta k nên chọn đá làm hòn non bộ cho người mệnh Kim màu đó.

2.3. Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Hòn non bộ sẽ không thể đẹp hoàn hảo nếu thiếu đi sự góp mặt của các phụ kiện trang trí tiểu cảnh và các loại cây xanh. Những loại cây cảnh  hợp với hành Mộc là cây có lá màu xanh. Bạn có thể cân nhắc các loại cây như kim tiền, vạn thiên thanh, lộc nhung, vạn niên tùng, thanh tâm. Đây là những loại cây rất hợp với mệnh Mộc.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Có thể hiểu là cây cối phát triển được là do nước cung cấp cho nguồn dinh dưỡng. Vì thế hòn non bộ dành cho người mệnh Mộc nên kết hợp cùng với yếu tốc nước. Như hồ nước, thác nước, đài phun nước. Để tốt nhất thì nên bố trí những dòng thác chảy hoặc đài phun nước luân chuyển. Vì sự luân chuyển của thác nước, đài phun nước là yếu tố “động”. Nó sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt hơn nhiều so với yếu tố “tĩnh” của hồ nước.

Cùng với đó, nếu gia đình có điều kiện, gia chủ mệnh Kim có thể nuôi thêm những chú cá koi với nhiều màu sắc đẹp mắt trong hồ. Cá Koi có ý nghĩa phong thủy tốt lành và mang lại sự may mắn.

Hòn non bộ kết hợp hồ nước cho người mệnh Mộc
Hòn non bộ kết hợp hồ nước cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, khi trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc hãy lưu ý không nên sử dụng các đồ vật bằng kim khí. Vì Kim khắc Mộc. Điều này sẽ làm giảm bớt đi vận khí tốt của người mệnh Mộc. Thậm chí có thể kéo theo những điềm xấu không nên có.

2.4. Trang trí hòn non bộ mệnh Mộc theo màu sắc

Theo phong thủy, màu xanh lá, xanh lam và đen là màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, màu sắc tốt nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lá. Hai mài  nay mang ý nghĩa rước may mắn, tài lộc vào nhà. Vì thế khi làm hòn non bộ, người mệnh Mộc có thể kết hợp giữa màu đen của đá, màu xanh của lá cây và màu xanh dương của nước. Cùng với đó thì nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, vàng, ghi xám. Đây là những màu không tốt cho gia chủ mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Các bạn có thể hiểu rằng màu sắc có thể thể hiện rõ vào ban ngày. Nhưng khi màn đêm buông xuống muốn cân bằng lại các nguồn năng lượng từ ánh sáng thì chắc chắn chúng ta sẽ cần tới sự trợ giúp của các loại đèn led.

Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc - hoanggiavina.vn

Hiện nay, đèn led chiếu sáng hòn non bộ có rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo vị trí cần chiếu sáng mà các bạn có thể lựa chọn loại thích hợp để lắp đặt. Đồng thời dựa trên yếu tố phong thủy màu sắc như trên. Khi trang trí đèn chiếu sáng hòn non bộ hợp phong thủy mệnh Mộc, gia chủ nên chọn các loại đèn có ánh sáng xanh lá, xanh dương để làm chủ đạo. Nên hạn chế sử dụng đèn led ánh sáng vàng để bao phủ toàn bộ không gian.

*** Lưu ý, khi chọn đèn led chiếu sáng hòn non bộ tại các khu vực hồ nước, thác nước, đài phun… Cần lắp đặt đèn led âm nước có chỉ số IP68. Đây là loại đèn có khả năng chống nước tuyệt đối. Với các khu vực trên bờ có thể dùng các loại đèn led sân vườn khác như đèn chiếu cây, đèn hắt tường,…

Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 - hoanggiavina.vn
Đèn led âm nước đáp ứng tiêu chuẩn IP68 – hoanggiavina.vn

3. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ phong thủy

Để mang lại nhiều điều tốt lành, trong quá trình thiết kế và xây dựng hòn non bộ. Cho dù là gia chủ thuộc mệnh gì thì cũng nên chú ý để không phạm phải nghững điều kiêng kỵ sau đây.

 • Thông tâm sát: Hòn non bộ vị rỗng bên trong và có thể nhìn thông từ bên này sang bên kia. Điều này ám chỉ vẻ bên ngoài hào nhoáng. Nhưng thực chất bên trong lại chẳng có gì. Cuộc sống không có chất lượng
 • Lộ mục: Tức là hòn non bộ phong thủy có 2 hốc sâu, tối đen. Điều này dễ liên tưởng tới hốc mắt của yêu tinh, yêu quái nhìn vào cuộc sống của gia chủ. Các thành viên sống bên trong ngôi nhà sẽ thường có cảm giác bất an tinh thần.
 • Dị chủng: Việc sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau để tạo dựng hòn non bộ cũng là điều không nên làm. Việc này sẽ tạo nên sự lộn xộn vừa gây mất thẩm mỹ. Nếu không biết cách sắp xếp lại còn có thể gây ra xáo trộn, lục đục trong gia đình.
 • Triệt lộ: Một hòn non bộ quá đứng, thế núi không có đường lên. Điều này ngụ ý triệt tiêu sự phát triển. Con đường công danh không thể thăng tiến.
 • Tiêm dầu: Mỗi loại đá có đặc trưng riêng. Khi chọn đá làm non bộ không nên có đỉnh quá nhọn. Góc ngọn tua tủa sẽ tạo cảm nặng nề và mang nhiều sát khí.
 • Phản chủ: Nếu mũi nhọn, cạnh góc nhọn trên hòn non bộ hướng thẳng vào nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Ám chỉ là gia chủ và những người thân dễ có người bị hãm hại.

Một hòn non bộ đúng chuẩn phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt cho gia chủ. Mang lại những điều tích cực, thu hút tài lộc và những điều tốt lành cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các vấn đề liên quan tới thiết kế và trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Có thể thấy, gia chủ mệnh Mộc rất thích hợp để sở hữu một kiến trúc hòn non bộ. Đây là một trong những cách giúp cân bằng lại các yếu tố trong cuộc sống. Nhằm giúp cho gia chủ mệnh Mộc làm ăn thuận lợi hơn. Có được cuộc sống gia đình ấm êm, thu hút tiền tài, gặp nhiều may mắn…

Hoàng Gia Vina, hiện nay là đơn vị chuyên phân phối các loại thiết bị đèn chiếu sáng. Như đã chia sẻ, yếu tố ánh sáng nhân tạo trong việc trang trí hòn non bộ hợp phong thủy cũng rất qua trọng. Có rất nhiều loại đèn led bạn có thể áp dụng để trang trí hòn non bộ hợp phong thủy. Từ các loại đèn led âm nước chiếu sáng hồ nước, thác nước, hồ cá Koi. Cho tới các loại đèn led chiếu câyđèn trụ sân vườn… Chúng tôi đều phân phối đầy đủ các loại, đầy đủ công suất và đủ các loại màu ánh sáng. Tuổi thọ hơn 50.000 giờ. Bảo hành uy tín 2- 3 năm. Bạn đang cần đèn led chiếu sáng hòn non bộ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • Hà Nội: Số 2, Ngõ 512 Đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • TP HCM: Đông Thạnh, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hoanggiavina.vn@gmail.com
 • Website: www.hoanggiavina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *