Nội dung bài Viết

Sân vườn là một không gian ngoại thất ngoài nhà, có thể nói sân vườn như là một căn phòng ngoài trời rộng lớn. Chúng đưa con người ta từ không gian sống trong nhà đến với thiên nhiên. Nếu bạn đang có một khuôn viên vườn rộng bạn nên tận dụng để trong những cây yêu thích và trang trí thêm các loại đèn chiếu sáng sân vườn. Khi đó khu vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh, huyền ảo hơn khi đêm xuống.

Các loại đèn chiếu sáng sân vườn
Các loại đèn chiếu sáng sân vườn phổ biến nhất hiện nay

1. Vai trò của ánh sáng đối với tiểu cảnh sân vườn

Thông thường, ánh sáng từ các bóng đèn trong vườn được sử dụng với hai mục đích. Thứ nhất, đó là loại ánh sáng được thắp lên phục vụ mục đích sinh hoạt khi màn đêm buông xuống. Thứ hai ánh sáng được sử dụng nhằm mục đích trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn.

Chiếu sáng tiểu cảnh sân vườn được xem là việc khai thác hiệu quả của ánh sáng nhân tạo. Để khắc họa làm nổi bật các đặc điểm khung cảnh cây cối trong vườn. Nhằm tạo ra bộ mặt thứ hai hấp dẫn, sống động rực rỡ hơn cho công trình về ban đêm.

  • Ánh sáng khẳng định các tuyến tính, làm duyên dáng các bình diện. Làm nổi bật thêm các khối hình trong không gian ba chiều
  • Ánh sáng có thể làm thay đổi không gian khu vườn tiểu cảnh. Làm đồng nhất hóa không gian, phát hiện và làm nổi bật bề mặt, che giấu hoặc kiểm soát bề mặt. Và làm cho tiểu cảnh sân vườn cao lên hoặc thấp đi theo từng góc nhìn.
  • Ánh sáng thể hiện một các hoàn hảo những yếu điểm và ưu điểm riêng của từng hình dáng, các thể, các loại cây cỏ trong vườn. Với ý đồ sáng tạo nghệ thuật để mỗi khu vườn sẽ có một điểm nhấn riêng, hài hòa đan xen phong phú.
  • Ánh sáng đóng vai trò trung gian tạo sự hòa hợp giữa công trình kiến trúc nhà ở với sân vườn nhà bạn.
  • Ánh sáng với đa dạng các màu sắc không những thu hút. Tạo sự bắt mắt mà nó còn phản ánh được cái hồn của đối tượng được chiếu sáng. Mức độ và màu sắc ánh sáng ra hình thức âm – dương, ngũ hành, ấn tượng nặng – nhẹ cũng như ấn tượng nhịp điệu.
  • Ánh sáng làm tăng giá trị nghệ thuật của tiều cảnh sân vườn nhà.

2. Các khu vực cần bố trí đèn chiếu sáng sân vườn

Các loại đèn chiếu sáng sân vườn thường được bố trí lắp đặt ở nhiều khu vực trong khu vườn nhà. Đối với một địa hình và cây xanh ẽ cần sử dụng loại đèn chiếu sáng riêng. Cùng hoanggiavina.vn tìm hiểu những khu vực cần sử dụng đèn chiếu sáng và loại đèn phù hợp nhất nhé!

2.1. Đèn tại khu vực bãi cổ và thảm hoa

Cũng là mảnh vườn đó, với nhiều chiếc đèn với nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng làm sao để thể hiện được chúng mới là điều quan trọng. Những chiếc đèn đều được che bằng kính màu trong suốt. Những ánh sáng phát ra từ các khóm cây hay những ngọn đèn dùng để trang trí là những chi tiết huyền diệu.

Chúng không chỉ giúp cho khu vườn trở nên diễm lệ mỗi khi chiều xuống. Mà còn có tác dụng kích hoạt năng lượng có ích luân chuyển quanh khu vườn, tạo ra một khung cảnh vui mắt và có hồn.

Đèn led cắm cỏ dùng chiếu sáng bãi cỏ, thảm hoa nổi bật
Đèn led cắm cỏ dùng chiếu sáng bãi cỏ, thảm hoa nổi bật

Đèn cắm đất có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt trong việc chiếu sáng và trang trí bãi cỏ và thảm hoa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đèn rọi trên mặt đất hay gắn trên cột cắm. Khi đó bạn có thể sử dụng đèn trụ có kích thước tầm trung trên các bãi cỏ lớn hơn. Đây vốn là nơi yêu cầu nguồn ánh sáng khá rộng lớn, giúp cho người đi bộ vào có thể dễ nhìn đường vào ban đêm.

2.2. Đèn chiếu sáng tại lối đi, đường lái xe

Ánh sáng đặt dọc đường đi và ở các bậc thang nhằm mục đích chỉ rõ lối đi an toàn tránh được những chướng ngại vật. Để tránh những tai nạn xảy ra ngoài vườn vào buổi tối. Nên đặt thêm những bóng đèn vào những chỗ không đủ sáng. Quy tắc chung của việc chiếu sáng vườn chủ yếu là ở sự giản dị. Bằng cách chỉ tập trung chiếu sáng ở một nơi đặc biệt nào đó để tạo ra môi trường yên tĩnh.

Đèn trụ sân vườn được lắp đặt tại cấc lối đi trong sân
Đèn trụ sân vườn được lắp đặt tại các lối đi trong sân

2.3. Đèn chiếu sáng ở cây cối và bụi cây

Một trong những phương pháp hiệu quả để chiếu sáng và làm nổi bật cây cối và bụi cây trong sân vườn. Chính là chiếc đèn rọi chiếu sáng được trang bị trên mặt đất hay được gắn trên các cọc cắm đất. Sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất là loại đèn cắm đất với đầu chiếu sáng đa hướng. Việc lắp đặt khá nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn tạo ra góc ánh sáng vừa phải.

Đèn led chiếu cây chiếu sáng bụi cây trong vườn
Đèn led chiếu cây chiếu sáng bụi cây trong vườn

Bất kỳ cây nhỏ hay bụi cây to bạn đều có thể dùng kiểu chiếu hắt từ dưới lên này để bố trí chiếu sáng. Nếu dùng ở cây to sẽ tạo điểm nhấn cục bộ. Còn nếu sử dụng đối với những cây nhỏ sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng khá thú vị.

Chiếu sáng từ dưới lên áp dụng với những bụi cây lớn như bụi cây tre, hoặc những cây sống thành từng bụi. Còn với các cây chỉ có một thân to vẫn có thể sử dụng kiểu chiếu sáng này. Tuy nhiên sử dụng kiểu chiếu sáng khác sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ hơn.

Đèn led chiếu cây cắm dưới chân các thân cây chiếu hắt lên
Đèn led chiếu cây cắm dưới chân các thân cây chiếu hắt lên

Đèn hắt cây, đèn chiếu cây được được đặt trong cành nhánh cây lớn. Để vừa chiếu sáng mặt đất vừa làm nổi bật cây, tạo ra hiệu ứng tương tự như hoa nắng in trên nền đất.

Đối với những cây có hình dáng đẹp, đặc biệt lại nằm cạnh tường. Chúng ta nên đặt đèn đối diện cây để đèn chiếu trực tiếp lên cây. Khi đó hình dáng cây sẽ được in thẳng lên mặt tường tạo nên khung cảnh rất đẹp.

Dùng đèn led chiếu cây hắt tường nhằm chiếu sáng lên cây và bức tường chống thêm nổi bật
Dùng đèn led chiếu cây hắt tường nhằm chiếu sáng lên cây và bức tường chống thêm nổi bật

2.4. Đèn chiếu sáng ở sàn trước hiên, cầu thang

Đèn âm cầu thang cũng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, cầu thang bê-tông hoặc cầu thang gỗ ở sân vườn. Loại đèn này chỉ được chiếu sáng một bên và bóng đậm của màu vàng pha chút sắc thái màu cam “ăn nhập” hoàn hảo với bảng màu.

Nhìn vào bức hình này có thể khiến bạn nghĩ rằng dải ánh sáng mỏng trên tường. Khu vực tiếp giáp với cầu thang chỉ là sự phản chiếu ánh sáng thông qua bức tường kính. Thực tế, nó là một tính năng nhân tạo, được thiết kế để làm đẹp thêm cho thiết kế hình khối tối giản của cầu thang.

Đèn led âm chân cầu thang chiếu sáng các chân bậc cầu thang
Đèn led âm chân cầu thang chiếu sáng các chân bậc cầu thang

Đèn âm sàn hay đèn treo tường loại nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt cho sàn trước hiên nhà và cầu thang nối với sàn. Giúp cho việc đi lại lên xuống có thể nhìn thấy dễ dàng và an toàn không bị vấp té.

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng sẽ yêu thích cách mà dải ánh sáng mỏng phản chiếu trên tường hai bên cầu thang. Sẽ giúp tạo nên ảo ảnh huyền diệu. Một thiết kế thú vị phù hợp với mẫu cầu thang bị bao bọc bởi những bức tường gạch vững chắc và thiếu ánh sáng tự nhiên.

2.5. Đèn chiếu sáng huyền bí tại khu vực hò bơi, bể bơi

Đèn led chiếu sáng hồ bơi
Đèn led chiếu sáng hồ bơi

Đèn hồ bơi là một thiết bị chiếu sáng âm dưới nước, bể bơi, hồ bơi, hồ cá, hòn non bộ,… Đèn trang trí hồ bơi không thể thiếu trong công trình bể bơi hiện đại. Với nhiều màu sắc ánh sáng đẹp tạo vẻ sang trọng cho mặt nước. Không chỉ dùng để chiếu sáng, đèn còn được sử dụng để trang trí vì tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm điện năng.

2.6. Đèn chiếu sáng tại các hòn non bộ, tiểu cảnh

Các dòng đèn led trụ, đèn chân đế được lắp đặt quang hòn non bộ
Các dòng đèn led trụ, đèn chân đế được lắp đặt quang hòn non bộ

Đèn hắt hòn non bộ chuyên sử dụng chiếu sáng bể cá cảnh, hòn non bộ… Giúp không gian chiếu sáng trở nên sinh động hơn. Chúng thường được sử dụng cho những hòn non bộ có trồng cây lớn, trồng nhiều loại cây cảnh…

Ngày nay nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng non bộ rất lớn. Có hai kiểu dáng non bộ chính là hòn non bộ khô và non bộ ướt. Mỗi loại sẽ phù hợp với loại đèn khác nhau.

  • Hòn non bộ khô được hình thành và xây từ sỏi, đá hoặc các chậu cây cảnh. Đối với những hòn non bộ khô thì thường được đặt trong nhà.
  • Hòn non bộ ướt thường được kết hợp với hồ cá Koi hoặc thác nước. Chính là để tạo nên sự hài hòa và sống động cho toàn cảnh quan xung quanh. Loại hòn non bộ này thường được đặt ở ngoài trời. Vì theo như phong thủy thì hòn non bộ liên quan trực tiếp đến sự hòa hợp của đất trời và nắng gió. Sau đây là những loại đèn đẹp và lý tưởng cho hòn non bộ của bạn.

2.7. Những bức tường xung quanh nhà dùng đèn chiếu sáng

Để trang trí cho những bức tường trống trải xung quanh ngôi nhà của bạn và tăng hiệu quả ánh sáng. Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn tường với nhiều kiểu dáng, mang phong cách đẹp mắt, hấp dẫn. Để tránh phải sử dụng và đi nhiều dây điện rườm rà, rắc rối, dễ gây chạm mạch, cháy nổ. Bạn có thể sử dụng đèn treo tường năng lượng mặt trời thông minh và hiện đại.

Đèn led hắt tường trang trí bề mặt tường ngoài
Đèn led hắt tường trang trí bề mặt tường ngoài

Có thể thấy có rất nhiều khu vực tại sân vườn cần bố trí đèn chiếu sáng. Với mỗi khu vực khác nhau sẽ cần tới các loại đèn led sân vườn có đặc tính và cấu tạo phù hợp. Để có thêm những gợi ý và tư vấn giúp bạn chọn lựa đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp nhất. Sau đây là các loại đèn chiếu sáng sân vườn phổ biến nhất hiện nay.

Có thể sử dụng các đèn pha và chiếu ra những ánh sáng nhiều hình dáng và màu sắc rực rỡ vào bức tường. Tạo hiệu ứng đẹp mắt và độc đáo cho cảnh quan sân vườn.

3. Các loại đèn chiếu sáng sân vườn phổ biến

3.1. Đèn led chiếu cây hắt tường

Đèn led chiếu cây hắt tường là dòng đèn chiếu sáng cây và hắt ánh sáng về tường trong vườn. Chúng có tác dụng chiếu hắt gốc cây giúp những cây xanh trong khu vườn trở nên đẹp và nổi bật hơn. Bên cạnh đó đèn còn giúp chiếu sáng lối đi, mở rộng không gian và tầm nhìn của con người trong đêm tối.

Đèn led chiếu cây hắt tường
Đèn led chiếu cây hắt tường

Đèn led chiếu cây hắt tường sẽ chiếu rọi gốc cây cảnh trong sân vườn với những ánh sáng từ trắng trung tính sang vàng ấm. Làm nổi bật cây cảnh, gốc cây xanh, tiểu cảnh thường thấy ở những sân vườn hay công viên,… Đèn có chân cắm cỏ hoặc đế bắt ốc vít dễ dàng lắp đặt. Với mục đích dùng để chiếu sáng ngoài vườn, nên đèn chiếu cây thường có chỉ số bảo vệ cao. Từ IP65 trở lên giúp chống nước và an toàn khi sử dụng ngoài trời.

Đèn led chiếu hắt sử dụng phương pháp chiếu sáng điểm, ánh sáng. Được chiếu rọi theo phương pháp chiếu điểm tập trung nhưng cho ánh sáng khá đồng đều không gây chói mắt, tạo cảm giác thoải mái cho người đi lại.

3.2. Đèn led cắm cỏ

Đèn led cắm cỏ là loại đèn phù hợp với nhiều kiểu chiếu sáng khác nhau như: chiếu hắt từ dưới lên, chiếu rọi từ trên xuống… Bởi loại đèn này có đa dạng các loại công suất khác nhau. Công suất nhỏ nhất từ 3w đến lớn nhất là 48w phù hợp với tất cả các loại cây, bụi cây to hoặc nhỏ.

Đèn led cắm cỏ
Đèn led cắm cỏ

Đèn được thiết kế với chân cắm nên phù hợp với chiếu sáng trong sân vườn. Đèn hắt chiếu cây chiếu cỏ được thiết kế có khả năng thay đổi góc chiếu linh hoạt bằng cách nới lỏng các ốc vít ở thân đèn. Điều này chính là điểm cộng giúp đèn được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong chiếu sáng sân vườn.

3.3. Đèn led rọi cột

Đèn rọi cột còn được gọi với những cái tên khác như đèn LED rọi cột, đèn chiếu cột hay đèn hắt cột. Đây là loại đèn trang trí được sử dụng phổ biến ở ngoài trời. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn, làm nổi bật phần ngoại thất của mỗi công trình.

Đèn led rọi cột
Đèn led rọi cột

Đèn thể hiện được giá trị của mình nhiều nhất là vào khoảng thời gian buổi tối, đêm. Sẽ giúp làm sáng các góc khuất của tường, cột các tòa nhà, chiếu sáng lối đi sân vườn. Cũng như trang trí cho không gian này thêm lung linh, huyền ảo và tạo được sự ấm áp, sum vầy cho mỗi cuộc hội họp cùng bạn bè và gia đình.

3.4. Đèn led âm nước lắp cho hồ cá, bể bơi, đài phun nước, non bộ

Đèn âm nước là loại đèn được sử dụng chuyên dụng lắp dưới nước. Có thể hoạt động tốt trong môi trường ngập nước hoặc ẩm ướt. Loại đèn này có có thể gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: đèn chịu nước, đèn chống nước, đèn dưới nước, đèn chìm nước, đèn chiếu sáng dưới nước...

Đèn led âm nước
Đèn led âm nước

Loại đèn này thường được lắp đặt cho các công trình cụ thể như: Chiếu sáng đài phun nước, cảnh quan đô thị, công viên, khuôn viên sân vườn. Chiếu sáng các cây cầu, kè hai bên sông, hồ nước hay lắp đặt cho hồ cá cảnh, tiểu cảnh. Đèn âm nước có cấp độ bảo vệ IP68 chống nước. Vỏ thép chống gỉ và sử dụng điện áp thấp (12V, 24V) để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3.5. Đèn led âm đất, âm sàn lắp lối đi sân vườn

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể đã bắt gặp rất nhiều các mẫu đèn led âm đất, âm sàn. Với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau ở những không gian sân vườn ngoài trời.

Đèn led âm đất âm sàn
Đèn led âm đất âm sàn

Đèn led âm đất được hiểu một cách rất đơn giản là mẫu đèn led có thiết kế phần thân đèn lắp ở dưới đất, sàn nhà. Để nâng cao thẩm mỹ cũng như tối ưu được diện tích lắp đặt trong không gian. Ánh sáng của đèn sẽ chiếu trực tiếp từ dưới lên với nhiều màu sắc khác nhau. Khi rọi vào điểm nhấn nào đó mà bạn muốn. Rất độc đáo và gây được nhiều chú ý tới mọi người.

3.6. Đèn trụ sân vườn (tầm cao, tầm thấp)

Đèn trụ sân vườn có (dòng tầm cao và tầm thấp), đối với đèn trụ tầm cao là các loại đèn cột. Tuy 2 dòng đèn này có thiết kế khác nhau nhưng đều là loại đèn được thiết kế theo hình trụ đứng. Nguyên liệu chủ yếu tạo thành là từ nhôm hoặc thép cao cấp phủ sơn tĩnh tiện. Không chỉ dùng để chiếu sáng mà còn góp phần tạo nên sự sang trọng, ấm áp cho sân vườn.

Đèn led trụ sân vườn
Đèn led trụ sân vườn tầm thấp

Với thiết kế bền vững, màu ánh sáng đa dạng (trắng – vàng – trung tính). Chất lượng ánh sáng tốt lan tỏa đều trong không gian. Chịu được mưa nắng nên đèn trụ sân vườn được đông đảo gia đình sử dụng.

Đèn led trụ sân vườn tầm cao
Đèn led trụ sân vườn tầm cao

3.7. Đèn trụ cổng tường rào

Đèn trụ cổng hàng rào là một mẫu đèn dùng để trang trí và chiếu sáng cho không gian ngoại thất bên ngoài ngôi nhà, Hay gọi là đèn sân vườn, dành riêng cho không gian sân vườn.

Đèn trụ cổng tường rào
Đèn trụ cổng tường rào

Đèn trụ cổng hàng rào có rất nhiều loại khác nhau. Có thể phân chia đèn theo phong cách thiết kế, kích thước, chất liệu hay nguồn năng lượng mà đèn sử dụng. Nếu phân chia theo nguồn năng lượng mà đèn sử dụng. Đèn trụ cổng được chia ra thành mẫu đèn trụ cổng sử dụng bằng năng lượng điện năng trực tiếp và mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời.

3.8. Đèn led âm tường chiếu sáng cầu thang, bậc thang

Là loại đèn được lắp ở bậc cầu thang hoặc âm ở bức tường khu vực cầu thang. Để chiếu sáng bậc thang, đảm bảo an toàn cho việc di chuyển lên xuống. Đèn có nhiều kiểu dáng tròn, vuông, chữ nhật…. giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn. Thiết kế đèn nhỏ gọn, dễ lắp đặt, công suất nhỏ nên khá được ưa chuộng.

Bạn có thể lắp 1 bậc là 1 đèn hoặc 2 đèn và lắp liên tục hoặc cách bật. Tùy theo sở thích của bạn miễn sao đáp ứng đủ ánh sáng và vẫn tạo điểm nhấn cho không gian.

Đèn led âm tường
Đèn led âm tường

3.9. Đèn led năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời là đèn tích hợp pin mặt trời, đèn điện mặt trời…Đây là một thiết bị chiếu sáng bao gồm các bóng LED, tấm pin năng lượng mặt trời, ắc quy lưu trữ điện (tích hợp bên trong). Đèn vận hành vào ban đêm nhờ nguồn điện từ ắc quy. Khi ắc quy được sạc đầy thông quan tấm pin mặt trời khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Đèn led năng lượng mặt trời
Đèn led năng lượng mặt trời

3.10. Đèn led pha

Đèn led pha hay còn gọi là đèn pha ngoài trời là một thiết bị chiếu sáng. Sử dụng nhiều cho các công viên hoặc khu vườn lớn. Được cấu tạo bởi chip led công nghệ cao, có khả năng phát ra ánh sáng cường độ cao và khả năng chiếu sâu và xa. Loại đèn này được thiết kế với nhiều kích cỡ phù hợp với chiếu sáng ngoài trời và tiết kiệm điện năng cực tốt.

Đèn led pha
Đèn led pha

4. Nguyên tắc lựa chọn đèn led sân vườn cần chú ý

4.1. Đặt an toàn cho người dùng lên hàng đầu

Đầu tiên tôi muốn nhắc đến tới bạn nguyên tắc là phải đặt an toàn lên hàng đầu. Bất cứ không gian nào đi nữa và muốn trang trí như thế nào thì yếu tố an toàn cũng rất cần được quan tâm. Bởi đèn sân vườn được lắp đặt hoàn toàn ngoài trời nên thường xuyên chịu tác động của các yếu tố môi trường. Có thể gây rò rỉ điện và chập cháy bất cứ lúc nào, gây mất an toàn cho người dùng.

Vì thế, để đảm bảo một cách an toàn tốt nhất. Bạn nên chọn loại bóng đèn có chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ càng cao và càng an toàn hơn, khi gặp trời mưa, gió.

4.2. Chọn đèn chất lượng tốt

Là một sản phẩm chịu tác động trực tiếp từ môi trường và thời tiết bên ngoài. Nên chất liệu làm đèn là vô cùng quan trọng. Bạn nên ưu tiên chọn đèn có chất liệu bền như đồng hay thủy tinh cao cấp. Nhằm để tránh những tác động của môi trường cũng như thời gian sử dụng được lâu dài hơn. Ngoài ra, đèn được làm từ những vật liệu cao cấp cũng góp phần tô điểm cho ngôi nhà bạn, sân vườn bạn thêm sang trọng và ấn tượng hơn, trong mắt người thưởng thức.

4.3. Lựa chọn kiểu thiết kế sân vườn

Một sân vườn đẹp sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách và kiểu dáng đèn cần lắp đặt. Một không gian sân vườn trẻ trung, hiện đại bạn không nên sử dụng đèn sân vườn cổ điển được. Bởi vì nó sẽ gây bất hợp lý và gây rối mắt trong không gian sân vườn, gây rối mắt cho những người ngắm. Vì thế, bạn nên lựa chọn được đúng phong cách thiết kế, để từ đó có những mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đèn phù hợp nhất.

4.4. Lựa chọn kích thước và công suất đèn

Kích thước và công suất của đèn cũng là yếu tố quan trọng trong nguyên tắc lắp đèn sân vườn. Vì được lắp đặt ở ngoài trời nên cần xem xét kỹ kích thước để đèn tỏa ánh sáng vừa đủ khắp không gian chứ không bị quá thừa hay thiếu ánh sáng gây khó khăn cho các hoạt động ở sân vườn.

Do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường nên đèn lắp đặt cần có công suất của vừa đủ, không nên dùng công suất quá lớn, điều này sẽ gây tiêu tốn điện năng và thẩm mỹ, nguy hiểm hơn là cháy nổ vì chịu trực tiếp ngoài môi trường quá lớn.

5. Cách thiết kế ánh sáng đèn led cho sân vườn

Ánh sáng đèn led cho sân vườn cần được bố trí hài hòa hợp lý cho đủ toàn và theo quy mô định sẵn. Không gian sân vườn không nên tập trung ánh sáng vào một chỗ sẽ tạo ra những điểm tối cho khu vực khác dễ tạo nên nguy hiểm. Bố trí ánh sáng hài hòa cũng giúp bạn giảm mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo khu vực sân vườn nhà bạn đủ ánh sáng. Bố trí ánh sáng hợp lý sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như toàn bộ khu sân vườn nhà bạn đấy nhé!

Ngoài ra việc tạo điểm nhấn bằng ánh sáng cũng cần được quan tâm đến. Vì ngoài mục đích là chiếu sáng thì đèn trang trí sân vườn còn dùng trang trí cho không gian sân vườn. Nên đây cũng được coi là điểm nhấn cho sân vườn nhà bạn. Đừng nên chọn kiểu cách thẩm mỹ, hay theo chất riêng của bạn khi sử dụng đèn trang trí sân vườn nhé. Điều ấy sẽ giúp không gian sân vườn hay nhà của bạn trở nên nổi bật, độc và lạ hơn đấy.

Bất kể quy mô sân vườn như thế nào hay mục tiêu của bạn là gì, có một số điều bạn cần lưu ý:

5.1. Không quá sáng

Ánh sáng mạnh, quá sáng sẽ gây chói, có thể tạo ra các vùng tối không an toàn. Chọn đèn Led có ánh sáng ấm với chỉ số lumens thấp hơn để chiếu sáng. Điều này sẽ tạo ra một không gian thoải mái hơn cho các mục đích giải trí, mắt bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn để nhìn rõ các khu vực.

5.2. Không để các chùm sáng chiếu chồng lên nhau

Không để nguồn sáng ở các khu vực chiếu chồng lên nhau. Lựa chọn đèn và góc chùm của đèn hợp lý để tạo khoảng cách thích hợp, không gian không quá sáng cũng không có các vùng tối.

5.3. Chọn ánh sáng có hướng, được che chắn, dùng dimmers

Để giảm thiểu lãng phí năng lượng và ô nhiễm ánh sáng, hãy chọn bóng đèn Led hướng ánh sáng nơi bạn muốn.

Sử dụng công tắc điều khiển dimmers: Việc kiểm soát ánh sáng ngoài trời của bạn cũng quan trọng như trong nhà. Sử dụng công tắc điều khiển dimmers, chia chúng ra giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

6. Quy trình thi công đèn led chiếu sáng sân vườn

6.1. Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Các vật dụng dùng để thi công đèn sân vườn khá phức tạp. Bởi yếu tố không gian ngoài trời sẽ cần những món đồ có độ ổn định cao, chịu được các tác động từ môi trường như nắng, mưa, bụi bẩn… Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ sau nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện các công việc về điện.

– Đèn sân vườn: chọn theo vị trí và kiểu dáng thích hợp. Có thể dùng đèn điện bình thường hoặc các loại đèn năng lượng mặt trời. Tuy giá thành có cao hơn một chút nhưng năng lượng mặt trời là vô hạn và đèn loại này cũng mang đến giá trị lâu dài và hạn chế được bước đi dây cáp phức tạp.

Chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết để lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn
Chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết để lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn

– Cáp điện: lựa chọn giữa dây dẫn điện thông thường và cáp điện bọc cao su chịu lực. Dù là kiểu dáng đèn treo hay đặt dưới đất thì cũng nên sử dụng loại cáp bọc cao su chịu lực và hình thức phổ biến là chôn dưới đất.

– Đầu nối dây: là một phần đi kèm với cáp chuyên dụng.

– Công tắc điện: thường đặt trong nhà và quản lý chung phần điện tổng cung cấp cho toàn bộ mạng lưới điện sân vườn.

– Máy biến áp: đảm bảo duy trì công suất ổn định cho các thiết bị điện. Tùy tổng công suất của hệ thống mà chọn loại máy biến áp tương đương.

– Dụng cụ hỗ trợ: kìm cắt, kìm mũi kim, ổ cắm, tua vít…

6.2. Bước 2: Đào đất và chạy cáp

Đánh dấu vị trí của đèn sân vườn dự định bố trí và dùng các vật dụng để đào đất. Đào các rảnh nhỏ có độ sâu từ 10 – 15 cm và độ rộng hẹp. Đặt cáp điện theo các đường rãnh đã đào và lấp đất lại. Sau khi lấp đất phải đảm bảo giấu hoàn toàn phần cáp dưới lòng đất và không để hở lên bề mặt.

Đào đất và chạy cáp
Đào đất và chạy cáp

6.3. Bước 3: Đấu nối thiết bị đèn sân vườn

Đấu nối đầu cáp với các thiệt bị đèn và với máy biến áp. Mạch điện đấu nối là mạch điện nối tiếp và truyền điện tiếp nối đến công tắc ở bảng điện tổng. Nếu máy biến áp ở ngoài trời thì nó cần phải được bảo vệ với thiết kế chịu được tác động của thời tiết.

6.4. Bước 4: Cài đặt hệ thống và chạy thử nghiệm

Một số thiết bị điện được thiết kế có các cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động. Vì thế khi cho chạy thử nghiệm thì nên thực hiện vào buổi tối để thấy rõ hết các hiệu ứng. Khi các hệ thống đã cài đặt xong xuôi, kết nối hệ thống với nguồn điện và mở công tắc.

Kiểm tra từng thiết bị điện đã hoạt động đúng với chứng năng hay chưa. Nếu có bất kì thiết bị nào không hoạt động thì cần kiểm tra lại các đầu nối cáp và đầu nối với thiết bị điện. Chỉ thực sự yên tâm khi các thiết bị đã hoạt động an toàn.

6.5. Bước 5: Khai thác và vận hành

Cuối cùng là cảm nhận thành quả từ việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn biệt thự và nhà vườn. Quá trình vận hành suôn sẻ thì các gia chủ sẽ thoải mái ngắm nhìn không gian sân vườn những lúc thiếu đi ánh sáng mặt trời.

7. Địa chỉ mua các loại đèn chiếu sáng sân vườn chính hãng

Hoàng Gia Vina chính là lời giải cho băn khoăn của những ai chưa biết mua các loại đèn chiếu sáng sân vườn giá rẻ, uy tín ở Hà Nội. Với sự chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm trong dịch vụ, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm đèn chiếu sáng sân vườn với chất lượng tốt nhất.

Đến với hệ thống cửa hàng đèn trang trí hoanggiavina.VN của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa những loại đèn chiếu sáng và trang trí cho sân vườn, nhà ở, văn phòng, resort, khách sạn,… Các sản phẩm từ cao cấp đến bình dân của chúng tôi đều có chất lượng hàng đầu, thể hiện sự trân trọng và trách nhiệm với khách hàng.

Nếu bạn quan tâm tới dòng đèn led chất lượng của chúng tôi, mẫu mã, bảng giá đèn chiếu sáng sân vườn. Hãy liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *